ทัวร์อังกฤษ

ทัวร์อังกฤษ สก๊อตแลนด์

ทัวร์อังกฤษ อังกฤษเป็นประเทศที่เป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร มันแบ่งพรมแดน เวลส์ไปทางทิศตะวันตก และสกอตแลนด์ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ ทะเลไอริชตั้งอยู่ทางตะวันตกของอังกฤษและทะเลเซลติก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ อังกฤษถูกแยกจากทวีปยุโรปโดยทะเลเหนือไปทางทิศตะวันออกและช่องแคบอังกฤษไปทางทิศใต้ ประเทศอยู่ในนมหาสมุทรแอตแลนติก และมีเกาะแก่งรวมกว่า 100 เกาะ เช่นเกาะซิลลี่ และไอล์ออฟไวท์

บริเวณนี้เรียกว่าอังกฤษเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์สมัยใหม่เป็นครั้งแรกในช่วงยุคพาเลโอลิธอิก แต่ใช้ชื่อจาก Angles ชนเผ่าดั้งเดิมที่ได้รับชื่อมาจากคาบสมุทรแองเกลียซึ่งตั้งถิ่นฐานในช่วงศตวรรษที่ 5 และ 6 อังกฤษกลายเป็นรัฐรวมในศตวรรษที่ 10 และตั้งแต่อายุของการค้นพบซึ่งเริ่มในช่วงศตวรรษที่ 15 มีผลกระทบทางวัฒนธรรมและกฎหมายที่สำคัญในโลกกว้าง ภาษาอังกฤษโบสถ์แองกลิกันและกฎหมายอังกฤษ  พื้นฐานสำหรับระบบกฎหมายกฎหมายของประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก  พัฒนาในประเทศอังกฤษและระบบรัฐสภาของประเทศได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากประเทศอื่น ๆ การปฏิวัติอุตสาหกรรมเริ่มขึ้นในอังกฤษในศตวรรษที่ 18 โดยเปลี่ยนสังคมให้เป็นประเทศอุตสาหกรรมแห่งแรกของโลก

ภูมิประเทศของอังกฤษเป็นภูเขาและที่ราบต่ำโดยเฉพาะในภาคกลางและภาคใต้ของอังกฤษ อย่างไรก็ตามมีพื้นที่สูงและภูมิประเทศเป็นภูเขาในภาคเหนือ (ตัวอย่างเช่น Lake District และ Pennines) และทางตะวันตก (เช่น Dartmoor และ Shropshire Hills) เมืองหลวงคือลอนดอนซึ่งมีพื้นที่มหานครที่ใหญ่ที่สุดทั้งในสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรป [nb 1] ประชากรของอังกฤษมากกว่า 55 ล้านคนประกอบไปด้วย 84% ของประชากรของสหราชอาณาจักร รวมไปถึงลอนดอนเป็นส่วนใหญ่ ทางตะวันออกเฉียงใต้และ conurbations ในมิดแลนด์ทางตะวันตกเฉียงเหนือทางตะวันออกเฉียงเหนือและยอร์กเชียร์ซึ่งได้รับการพัฒนาเป็นอุตสาหกรรมหลักในแต่ละภูมิภาคระหว่างศตวรรษที่ 19

ราชอาณาจักรอังกฤษ – ซึ่งในปี ค.ศ. 1535 รวมถึงเวลส์ – หยุดเป็นรัฐอธิปไตยแยกต่างหากในวันที่ 1 พฤษภาคม ค.ศ. 1707 เมื่อการกระทำของสหภาพมีผลบังคับใช้ข้อกำหนดที่ตกลงในสนธิสัญญาสหภาพเมื่อปีที่แล้วส่งผลให้เกิดการรวมกลุ่มทางการเมืองกับราชอาณาจักร แห่งสกอตแลนด์เพื่อสร้างอาณาจักรแห่งบริเตนใหญ่ [12] [13] ในปีพ. ศ. 2344 บริเตนใหญ่ได้รวมเข้ากับราชอาณาจักรไอร์แลนด์ (ผ่านพระราชบัญญัติสหภาพ) เพื่อให้กลายเป็นสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์ 2465 ในรัฐอิสระไอริชแยกตัวออกจากสหราชอาณาจักรนำไปสู่การถูกเปลี่ยนชื่อเป็นสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ

ทัวร์อังกฤษ ชื่อ “อังกฤษ” นั้นได้มาจากชื่ออังกฤษโบราณ Englaland ซึ่งหมายความว่า “ดินแดนแห่ง Angles” Angles เป็นหนึ่งในชนเผ่าดั้งเดิมที่ตั้งรกรากอยู่ในบริเตนใหญ่ในช่วงยุคกลางตอนต้น มุมมาจากคาบสมุทรแองเกลียในบริเวณอ่าวคีล (ปัจจุบันรัฐชเลสวิก – โฮลชไตน์ของเยอรมันในปัจจุบัน) ของทะเลบอลติก การบันทึกคำศัพท์ที่เก่าที่สุดใช้เป็น “Engla londe” อยู่ในปลายศตวรรษที่สิบเก้า – แปลเป็นภาษาอังกฤษโบราณของเรือประจัญบานของนักประวัติศาสตร์ชาวอังกฤษของเรือประจัญบาน คำที่ใช้ในความหมายที่แตกต่างไปจากปัจจุบันหมายถึง “ดินแดนที่อาศัยอยู่ในอังกฤษ” และมันรวมถึงคนอังกฤษในตอนนี้ – ตะวันออกเฉียงใต้ของสกอตแลนด์ แต่ตอนนั้นเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรแห่ง Northumbria อังกฤษ แองโกล – แซ็กซอนพงศาวดารบันทึกว่าเดย์หนังสือ 1629 ปิดทั้งอังกฤษหมายถึงอาณาจักรอังกฤษ แต่อีกไม่กี่ปีต่อมาเหตุการณ์ดังกล่าวระบุว่ากษัตริย์มิลล์ส์ iii ไป “ออกจากสกอตแลนด์เข้าสู่ Lothian ใน Englaland” ดังนั้นใน ความรู้สึกโบราณมากขึ้น อ้างอิงจากพจนานุกรมภาษาอังกฤษของอ็อกซ์ฟอร์ดมันเป็นครั้งแรกที่ใช้ในการสะกดคำ

ภูมิศาสตร์ของอังกฤษประกอบด้วยสองในสามของภาคกลางและภาคใต้ของเกาะบริเตนใหญ่รวมถึงเกาะนอกชายฝั่งเช่นเกาะ Isle of Wight และ Isles of Scilly มันถูกล้อมรอบด้วยสองประเทศอื่น ๆ ของสหราชอาณาจักร: ไปทางทิศเหนือโดยสกอตแลนด์และไปทางทิศตะวันตกโดยเวลส์ อังกฤษอยู่ใกล้กับทวีปยุโรปมากกว่าส่วนอื่น ๆ ของสหราชอาณาจักรแผ่นดินใหญ่ มันถูกแยกออกจากฝรั่งเศส (Hauts-de-France) ด้วยระยะทางทะเล 21 ไมล์ (34 กม.) แม้ว่าทั้งสองประเทศจะเชื่อมต่อกันด้วยช่องอุโมงค์ใกล้กับโฟล์กสโตน อังกฤษยังมีชายฝั่งทะเลไอริชทะเลเหนือและมหาสมุทรแอตแลนติก

ท่าเรือต่างๆในลอนดอน, ลิเวอร์พูล, และนิวคาสเซิลตั้งอยู่บนแม่น้ำเทมส์, เมอร์สลีย์และไทน์ตามลำดับ ที่ 220 ไมล์ (350 กม.), เวิร์นเป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดที่ไหลผ่านอังกฤษ มันเทลงในช่องแคบบริสตอลและมีความโดดเด่นในเรื่องของ Severn Bore (เบื่อน้ำขึ้นน้ำลง) ซึ่งสูงถึง 2 เมตร (6.6 ฟุต) อย่างไรก็ตามแม่น้ำที่ยาวที่สุดในอังกฤษทั้งหมดคือแม่น้ำเทมส์ซึ่งมีความยาว 215 ไมล์ (346 กิโลเมตร) มีทะเลสาบมากมายในอังกฤษ ที่ใหญ่ที่สุดคือ Windermere ภายใน aptly ชื่อเลคดิสทริคท์

ภูมิประเทศส่วนใหญ่ของอังกฤษประกอบด้วยเนินเขาเตี้ย ๆ ที่ราบสูงและภูมิประเทศที่เป็นภูเขาทางตอนเหนือและตะวันตกของประเทศ ที่ราบสูงทางตอนเหนือ ได้แก่ เทือกเขาเพนนินส์ซึ่งเป็นโซ่ของที่ราบสูงซึ่งแบ่งออกเป็นตะวันออกและตะวันตกภูเขาเลคดิสทริคในคัมเบรียและเนินเขา Cheviot ตั้งอยู่ระหว่างชายแดนอังกฤษและสกอตแลนด์ จุดที่สูงที่สุดในอังกฤษที่ 978 เมตร (3,209 ฟุต) คือ Scafell Pike ใน Lake District Shropshire Hills อยู่ใกล้กับเวลส์ในขณะที่ Dartmoor และ Exmoor เป็นพื้นที่สูงสองแห่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ เส้นแบ่งโดยประมาณระหว่างประเภทภูมิประเทศมักจะถูกระบุด้วยบรรทัด Tees-Exe

เขียวชอุ่มด้วยต้นไม้ในเบื้องหน้า
ภูมิประเทศของดาร์ทมัวร์เดวอน
ในแง่ธรณีวิทยาเพนนินส์หรือที่รู้จักกันในนาม “กระดูกสันหลังของอังกฤษ” เป็นเทือกเขาที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศมีต้นกำเนิดมาจากปลายยุค Paleozoic ราว 300 ล้านปีก่อน องค์ประกอบทางธรณีวิทยาของพวกเขารวมถึงหมู่หินทรายและหินปูนและถ่านหิน มีภูมิประเทศ karst ในพื้นที่แคลไซต์เช่นส่วนของ Yorkshire และ Derbyshire ภูมิทัศน์ของเพนนินเป็นพื้นที่สูงในพื้นที่สูงซึ่งเยื้องจากหุบเขาอันอุดมสมบูรณ์ของแม่น้ำในภูมิภาค ประกอบด้วยอุทยานแห่งชาติสองแห่ง ได้แก่ Yorkshire Dales และ Peak District ในประเทศตะวันตกดาร์ทมัวร์และเอ็กมัวร์ของคาบสมุทรตะวันตกเฉียงใต้รวมถึงที่ลุ่มที่ดอนซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหินแกรนิต ทั้งสองเป็นอุทยานแห่งชาติ

English Lowlands ตั้งอยู่ในภาคกลางและภาคใต้ของประเทศประกอบด้วยเนินเขาสีเขียวรวมถึง Cotswold Hills, Chiltern Hills, North และ South Downs; พวกเขาพบทะเลที่พวกเขาสัมผัสกับหินสีขาวเช่นหน้าผาของ Dover สิ่งนี้รวมถึงที่ราบที่ค่อนข้างราบเช่นที่ราบ Salisbury, Somerset Somerset, South Coast Plain และ The Fens

 

ทัวร์อังกฤษ สก๊อตแลนด์ เวลส์ เดินทางสบายๆ มีเวลาเที่ยวชมเมืองต่างๆอย่างจุใจ ท่านจะเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมที่งดงาม สมคำว่าเมืองผู้ดี ทัวร์ลอนดอน มีเวลาอย่างเต็มอิ่มถึงสองวัน มหานครลอนดอน เมืองใหญ่ที่มีบทบาทที่สำคัญของโลก มีประวัติยาวนานมาก่อน อาณาจักรโรมัน ชมเมืองเล็กๆ ในเขตคอร์ทโวล์ด เช่น เมืองไบบูรี ที่มีบ้านก่ออิฐ เรียงรายสุดแสนน่ารัก เมืองเบอร์ตัน ออน เดอะ วอเตอร์ ที่มีลำธารเล็กๆใสสะอาดใหลผ่านกลางเมือง ทัวร์อังกฤษ ต้องวันเวิลด์ทัวร์
อังกฤษ เป็นหนึ่งในสี่ประเทศที่ประกอบขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร ทั้งประเทศที่มีมากกว่า 60 มณฑลรวมถึงแลงคาเชียร์และคอร์นวอลล์ สามประเทศอยู่บนเกาะบริเตนใหญ่ และเป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร ประมาณ 54.8 ล้านคนอาศัยอยู่ในอังกฤษ (ประมาณปี 2015) เมืองหลวงของอังกฤษคือลอนดอนซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เมืองใหญ่อื่น ๆ ในอังกฤษ ได้แก่ เบอร์มิงแฮม, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์, ลีดส์ ในทุกกรณีประชากรมีการกระจายออกไปนอกเขตเมืองอย่างเป็นทางการดังนั้นคำว่า “พื้นที่ที่สร้างขึ้น” มักจะถูกนำมาใช้แทนประชากรในเมือง
ธงอังกฤษเป็นสีขาวมีกากบาทสีแดง ไม้กางเขนนี้เป็นไม้กางเขนของนักบุญจอร์จซึ่งเป็นนักบุญอุปถัมภ์ของอังกฤษ สัญลักษณ์อื่น ๆ ที่ใช้ในอังกฤษเป็นกุหลาบแดงและสิงโตสามตัว

 

 

ทัวร์อังกฤษ อังกฤษสก๊อตแลนด์เวลล์
ทัวร์อังกฤษ อังกฤษสก๊อตแลนด์เวลล์

ข้อมูล ทัวร์อังกฤษ

https://www.oneworldtour.co.th/tour-cat/อังกฤษ/