ทัวร์กรีซ

ทัวร์กรีซ : กรีซเป็นประเทศในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ที่มีหมู่เกาะนับพัน ทั่วทะเลอีเจียน มีอิทธิพลในสมัยโบราณ มักเรียกว่าแหล่งกำเนิดของอารยธรรมตะวันตก เมืองหลวงคือกรุงเอเธนส์ ยังคงเป็นสถานที่สำคัญรวมถึงศตวรรษที่ 5 ป้อมปราการอะโครโพลิสที่มีวิหารพาร์เธนอน กรีซมีชื่อเสียงในเรื่องชายหาดตั้งแต่หาดทรายสีดำของซานโตรินีไปจนถึงรีสอร์ทปาร์ตี้ของมิโคนอส

ทัวร์กรีซ : เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกโดยติดอันดับ 20 อันดับต้น ๆ ของโลก ตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวของกรีซระบุว่าประเทศได้รับนักท่องเที่ยวราว 20 ล้านคนในปี 2556 ซึ่งเป็นประเทศเล็ก ๆ จำนวน 11 ล้านคน ผู้เยี่ยมชมจะถูกดึงดูดไปยังชายหาดของประเทศและอากาศฤดูร้อนที่มีความน่าเชื่อถือสถานบันเทิงยามค่ำคืนสถานที่ทางประวัติศาสตร์และความงามตามธรรมชาติ

นักท่องเที่ยวกว่า 90% มา ทัวร์กรีซ จากประเทศในยุโรปอื่น ๆ แม้ว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีจำนวนนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคโลกเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางมาถึงในช่วงฤดูท่องเที่ยวซึ่งเป็นช่วงเดือนเมษายนถึงตุลาคม ฤดูท่องเที่ยวคือเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมีสมาธิในครีต, Dodecanese, คิคลาดีสและหมู่เกาะกรีกตะวันตกและในระดับที่น้อยกว่าคือเพโลพอนนีเซีย และคาบสมุทรฮัลคิดิกิในมาซิโดเนีย ยังมีพื้นที่ที่ให้ผลตอบแทนมากมายในประเทศที่ปราศจากการท่องเที่ยวขนาดใหญ่

ผู้มาเยือนครั้งแรกหลายคนเดินทางมาถึงกรีซ ด้วยภาพที่เฉพาะเจาะจงและรู้สึกประหลาดใจที่ค้นพบประเทศ ที่มีความหลากหลายในระดับภูมิภาคและสถาปัตยกรรม บ้านปูนขาวที่มีชื่อเสียงและโบสถ์โดมสีน้ำเงินที่มีเสน่ห์เป็นลักษณะเฉพาะของภูมิภาคเฉพาะของประเทศ (หมู่เกาะคิคลาดีส) สถาปัตยกรรมแตกต่างกันอย่างมากจากภูมิภาคหนึ่งไปยังอีกขึ้นอยู่กับประวัติศาสตร์ท้องถิ่น ผู้เข้าชมจะพบกับสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิกในเมืองของ Ermoupolis และ Nafplion อาคารที่ได้รับอิทธิพลของชาวออตโตมันใน Grevená และ Kozáni บ้านไซคลาดิคสีขาวที่เกาะพารอส (Paros) และบ้านสไตล์บาโรกสีพาสเทล และโบสถ์บนคอร์ฟู (Corfu) ภูมิประเทศของประเทศนั้นมีความหลากหลาย เช่น เดียวกับมรดกทางสถาปัตยกรรม ชายหาดอันงดงามทิวเขาที่สูงตระหง่านหุบเขาที่ผลิตไวน์ หุบเขาสวนมะกอก ที่กว้างใหญ่ทางตอนใต้และป่าเขียวชอุ่มในภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของ กรีซ นั้นมีความหลากหลาย ประเทศถูกทิ้งให้เกลื่อนไปด้วยโบสถ์ยุคกลาง และ ปราสาทหลายแห่ง เช่นเดียวกับซากปรักหักพังและวัดวาอารามดั้งเดิม