Additionally, paste this code immediately after the opening tag:
ทัวร์สแกนดิเนเวีย
ทัวร์สแกนดิเนเวีย
ทัวร์สแกนดิเนเวีย มืิออาชีพ
ทัวร์สแกนดิเนเวีย
ทัวร์สแกนดิเนเวีย
ทัวร์สแกนดิเนเวีย คุณภาพดี
ทัวร์สแกนดิเนเวีย
ทัวร์สแกนดิเนเวีย ราคาพิเศษ
ทัวร์สแกนดิเนเวีย
ทัวร์สแกนดิเนเวีย
ทัวร์สแกนดิเนเวีย
ทัวร์สแกนดิเนเวีย มืิออาชีพ
ทัวร์สแกนดิเนเวีย
ทัวร์สแกนดิเนเวีย
ทัวร์สแกนดิเนเวีย คุณภาพดี
ทัวร์สแกนดิเนเวีย
ทัวร์สแกนดิเนเวีย ราคาพิเศษ
ทัวร์สแกนดิเนเวีย

WTG0612C ทัวร์สแกนดิเนเวีย 12 วัน TG ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน นอร์ทเคป

ทัวร์สแกนดิเนเวีย คุณภาพดี ราคาพิเศษ ผ่อนาน 6 เดือน

ทัวร์สแกนดิเนเวีย สี่ประเทศ เดนมาร์ก นอร์เวย์ สวีเดน และ ฟินแลนด์ บินสู่เมืองอัลต้า ขึ้นสู่นอร์เคป ชมำพระอาทิตย์เที่ยวคืน นำท่านเที่ยวชมกรุงโคเปนเฮเกน พักในเรือสำราญ DFDS ชมกรุงออสโล นอร์เวย์ เข้าชมภายใน #อุทยานฟรอกเนอร์ ล่องเรือชมซอนน์ฟจอร์ด มรดกโลกทางธรรมชาติ นั่งรถไฟสายโรแมนติกฟลัมสบานา Flamsbana ชมเมืองโกล บินภายในสู่กรุงเฮลซิงกิ ไม่ต้องนั่งรถไกล สบายๆสไตล์วัน เวิลด์ทัวร์ พักบนเรือสำราญซิลเลีย ไลน์  สู่กรุงสต๊อคโฮล์ม ทัวร์สแกนดิเนเวีย เป็นทัวร์สร้างชื่อเสียงให้วันเวิลด์ทัวร์ อย่างแท้จริง…

พิเศษ…นั่งรถไฟสายโรแมนติคฟลัมสบาน่า ล่องเรือชมฟยอร์ด ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน  พักในเรือสำราญDFDS และ SILJA LINE ห้องพักวิวทะเล พักนอร์ดเคป เมนูพิเศษกุ้งมังกร สเต๊กรสเลิศ เข้าชมภายในไอซ์บาร์

Tour Price

BookingDepartArriveAirlinePriceDownload
8 ก.ค. 6219 ก.ค. 62146,900฿download pdf
15 ก.ค. 6226 ก.ค. 62146,900฿download pdf
19 ก.ค. 6230 ก.ค. 62146,900฿download pdf
2 ส.ค. 6213 ส.ค. 62146,900฿download pdf
9 ส.ค. 6220 ส.ค. 62146,900฿download pdf
21 ส.ค. 621 ก.ย. 62135,900฿download pdf

ทัวร์สแกนดิเนเวีย คุณภาพดี ออกเดินทางทุกเดือน ชมธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ล่องเรือชมความงาม

ทัวร์สแกนดิเนเวีย ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน

ทัวร์สแกนดิเนเวีย หมายเหตุ รายละเอียดด้านหน้านี้เป็นรายการเบื้องต้น หากท่านต้องการรับรายละเอียดโปรแกรมที่สมบูรณ์กรุณาติดต่อพนักงานขาย หรือกดดาวน์โหลดไฟล์ PDF ด้านบน
วันที่ 1 กรุงเทพฯ (ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ) – โคเปนเฮเกน
22.30 สมาชิกทุกท่านพร้อมกัน ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศชั้น 4 โดยมี เจ้าหน้าที่บริษัทวันเวิล์ด ทัวร์ คอยอำนวยความสะดวก
วันที่ 2 เฮลซิงกิ – ทาล์ลินน์ – ชมเมือง ทัวร์สแกนดิเนเวีย
01.20 เหิรฟ้าสู่กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก โดยสายการบินไทยเที่ยวบินที่ TG950
07.40 ถึงกรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ค นำท่านผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองแล้ว นำท่านเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองโคเปนเฮเกน จากนั้นนำท่าน…
ชมรูปปั้น “The Little Mermaid” ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นของขวัญแก่กรุงโคเปนเฮเกน เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ค.ศ.1913 รูปปั้นนี้เกิดขึ้นจากการที่ คาร์ล จาค็อบเซน บุตรชายของผู้ก่อตั้งบริษัทเบียร์คาร์ลสเบิร์ก ดูบัลเล่ต์เรื่อง The Little Mermaid แล้วรู้สึกประทับใจในนิทานเรื่องนี้มาก จึงเป็นแรงบันดาลใจ จ้าง เอ็ดวาร์ด อีริกเซน นักปั้นฝีมือดีปั้นรูปนางเงือกขึ้นมา นับเป็นสถานที่ยอดฮิตที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
ชมน้ำพุแห่งราชินีเกฟิออน “Gefion Springvandet” น้ำพุขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ด้านหน้าท่าเรือเมืองโคเปนเฮเกน มีตำนานเล่าว่า ราชินีเกฟิออนได้รับมอบหมายจากเทพเจ้าผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ ให้กอบกู้ชาติบ้านเมือง พระนางจึงให้พระโอรสทั้งสี่ของพระองค์แปลงกายเป็นพระโค เพื่อช่วยกันไถพื้นดินจนกลายเป็นแผ่นดินเดนมาร์กในปัจจุบัน แล้วชาวเดนนิชก็ได้สร้างอนุสาวรีย์ไว้เพื่อเป็นเกียรติและเพื่อเป็นการระลึกถึง
ชมจตุรัส “พระราชวังอามาเลียนบอร์ก” “Amalienborg Palace” พระราชวังฤดูหนาว สร้างในศตวรรษที่ 18 เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 300  ปี ของราชวงศ์ไอดเดนบวร์ก บริเวณตรงกลางเป็นจัตุรัสที่ตั้งอนุสาวรีย์กษัตริย์เฟรดเดอริกที่ 5 แห่งเดนมาร์ก จตุรัสแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของโบสถ์เฟรดเดอริก “Frederiks Kirke” โบสถ์รูปโดมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสแกนดินีเวีย
ชมย่านเขตท่าเรือ ชื่อว่า “Nyhavn” ซึ่งเป็นเขตท่าเรืออันเก่าแก่ของโคเปนเฮเกน ซึ่งเป็นเขตท่าเรืออันเก่าแก่ของโคเปนเฮเกน โดยพระเจ้าเฟรเดอริกที่ 5 ทรงรับสั่งให้สร้างท่าเรือใกล้ๆ ตัวเมืองหลวง เพื่อให้สะดวกง่ายต่อการขนย้ายสินค้า ในย่านนี้จะเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร ผับ บาร์มากมาย รวมถึงที่มีอาคารบ้านเรือนตั้งแต่ยุคคริสต์ศตวรรษที่ 17 เรียงราย เป็นภาพที่งดงาม
เที่ยง บริการอาหารกลางวันที่ HEREFORD VILLAGE เมนูพิเศษ.!! สเต็กเนื้อ หรือ ซี่โครงหมูอบ ***กรุณาแจ้งฝ่ายขายหากท่านไม่ทานเนื้อวัว***
บ่าย 

 

 

 

หลังอาหารนำท่าน…
เดินเล่นย่านถนน “Strøget” แหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของโคเปนเฮเกน และอยู่ในใจกลางเมือง Strøget เป็นถนนคนเดินยาวที่สุดในโลกที่มี ตั้งแต่ร้านขายของที่ระลึก, ห้างสรรพสินค้าอิลลุม, ร้านขายแต่งบ้าน,  ร้านขายขนมหวานร้านช็อกโกแลต ไปจนถึงร้านขายสินค้าหรูของแบรนด์เนมชื่อดังมากมาย อิสระใหท่านเดินเล่นช้อปปิ้งตามอัธยาศัย
15.00 เดินทางสู่ท่าเรือเพื่อนำคณะลงเรือสำราญขนาดใหญ่ DFDS ซึ่งสะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกนานาชนิด เช่น ภัตตาคาร บาร์ ไนต์คลับ และเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าปลอดภาษี หรือเดินเล่นชมวิวบนดาดฟ้าเรือตามอัธยาศัย
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ แบบบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลเมนูพิเศษ สแกนดิเนเวียนซีฟู๊ด Scandinavian Seafood พร้อมเครื่องดื่มท่านละ 1 แก้ว ณ ภัตตาคารภายในเรือ ประทับใจกับอาหารทะเลสดจากมหาสมุทรแอตแลนติก และจากทะเลเหนือ
พักที่ : บนเรือ DFDS ด้วยห้องพักแบบ Outside Cabin เห็นวิวทะเล (พักห้องละ 2 ท่าน) (หากต้องการอัพเกรด ห้องพักเป็นห้องสวีท กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่)
วันที่ 3 ออสโล – กอล – ฟลัม – นั่งรถไฟสายโรแมนติก FLAMBANA ทัวร์สแกนดิเนเวีย
เช้า บริการอาหารมื้อเช้าแบบสแกนดิเนเวียน ณ ห้องอาหารในเรือสำราญ
 09.30 เรือเทียบท่า ณ กรุงออสโล จากนั้นนำท่านเดินทางขึ้นเหนือเข้าสู่ แหล่งแนวฟจอร์ดอันงดงาม ชื่นชมกับธรรมชาติของน้ำตกที่ไหลรินจากภูผาอันสูงชันลงสู่เบื้องล่างเป็นภาพที่ติดตาตรึงใจไปอีกนานแสนนาน แวะเมืองเกลโลเพื่อรับประทานอาหาร เป็นเมืองสกีรีสอร์ท ที่มีชื่อเสียงของประเทศนอร์เวย์
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย นั่งรถไฟสายโรแมนติค “ฟลัมสบานา” (FLAMSBANA) หนึ่งในเส้นทางรถไฟที่สูงและสวยที่สุดในโลก ฟลัมบาน่าเป็นเส้นทางรถไฟสายเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1940 ระหว่างนั่งรถไฟ แวะจอดที่สถานีน้ำตกจอสฟอสเซ่น (Kjosfossen) ชมความสวยงามและสัมผัสความชุ่มฉ่ำจากละอองน้ำของน้ำตกที่มีความสูงถึง 225 เมตร ท่านจะประทับใจกับทัศนียภาพที่สวยงามตลอดเส้นทาง
ค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร   
ที่พัก : STALHEIM HOTEL / FREITHEIM HOTEL / หรือระดับใกล้เคียง
วันที่ 4 ล่องเรือชม ฟจอร์ด – เบอร์เกน – ชมเมือง
 เช้า บริการอาหารเช้า ที่ห้องอาหารของโรงแรม
หลังอาหารนำท่านเดินทางเข้าสู่ท่าเรือฟลัม นำท่าน…
เดินทางสู่ท่าเรือ ลงเรือ เพื่อชมซอจ์นฟจอร์ด ชื่นชมทัศนียภาพชวนฝันของฟจอร์ด ที่สวยที่สุดของโลก ท่านจะ เห็นภูผาหินสูงตระหง่านที่ธรรมชาติบรรจงสลักไว้ดูวิจิตรพิสดารบนเนินลาดริมฝั่งมีบ้านซัมเมอร์เฮ้าส์ ที่สร้างจากไม้สน ระหว่างล่องเรือจะนกนางนวลบินตามลำเรือ สร้างความประทับใจให้แก่ทุกท่าน จากนั้นเดินทางสู่เมือง “เบอร์เกน”
 เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย เดินทางเข้าสู่เมืองเบอร์เก้น เมืองท่าโบราณ เเละมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่สองของนอร์เวย์ โดยได้รับสมญานามว่าเป็นเมืองเเห่งเจ็ดขุนเขาของนอร์เวย์ เพราะด้วยที่ตั้งที่รายล้อมไปด้วยภูเขาสูงที่มีความงดงามนำท่าน…
นั่งรถรางขึ้นสู่ยอดเขา Floyen บนความสูง 320 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ชมวิวทิวทัศน์ของเมืองอันเป็นภาพบรรยากาศที่งดงามและประทับใจ ได้เวลาสมควร นำท่านลงเขา เดินเล่นชมเมือง เริ่มจากเขตเมืองเก่าอันเป็นที่ตั้งของ Fish Market ที่เป็นทั้งตลาด ปลาอันเก่าแก่และศูนย์การคมนาคมทางทะเลและท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้
ชมหมู่บ้านชาวประมงโบราณ Bryggen  สิ่งก่อสร้างเก่าแก่ที่ยังคงอนุรักษ์อาคารไม้สีสันสวยงามที่มีอายุเกือบ 300 ปี เรียงรายตลอดแนว นับเป็นตัวอย่างการก่อสร้างที่โดดเด่นและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม จนได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก (Unesco) ในปี 1970
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคาร
พักที่ SCANDIC HOTEL BERGEN หรือระดับใกล้เคียง
วันที่ 5 ออสโล – ลานกระโดดสกี “ฮอลเมนโคลเลน” – ปราสาทและปราการอาร์เคอร์ชูร์ – ช้อปปิ้งย่านถนน “คาร์ล โจฮัน” ทัวร์สแกนดิเนเวีย
เช้า บริการอาหารเช้า ที่ห้องอาหารของโรงแรม
07.40 เดินทางสู่กรุงออสโล โดยสายการบิน Norwegian Airlines เที่ยวบินที่…..
08.40 ถึงกรุงออสโล เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ เมืองเก่าอายุกว่า 900 ปี ซึ่งในยุคนั้นออสโลถือเป็นในเมืองอาณานิคมใหญ่ของจักรวรรดิ์ไวกิ้งโบราณ ชม ลานกระโดดสกี “ฮอลเมนโคลเลน” ที่เคยใช้ในการแข่งขันสมัยนอร์เวย์เป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาม เมื่อปี 1952
ชม “อุทยานฟรอกเนอร์” ลานปฎิมากรรมกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากผลงานของ “กุสตาฟ วิคเกอร์แลนด์” ปฏิมากรชื่อดัง ซึ่งที่นี่มีปฎิมากรรมมากกว่า 200 ชิ้น โดยผลงานชิ้นเอกเป็นเสากลางอุทยานซึ่งมีควมสูงถึง 17 เมตร ชื่อ Monolitten รอบเสาแกะสลักเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัฎจักรชีวิตมนุษย์ ลักษณะของเสาโมโนลิท เป็นรูปคนจำนวนมากมายปีนป่ายกันอยู่บนเสาใช้เวลาสร้างรวม 22 ปี
เที่ยง บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย

 

นำท่านเดินชมบริเวณปราสาทและป้อมปราการอาร์เคอร์ชูร์ Akershus Fortress ปราสาทและป้อมโบราณแห่งนี้ที่สร้างขึ้นในปี 1299 ในสมัยของกษัตริย์ฮากอนที่ 5 บนเดินเขาริมทะเล และในสมัยกษัตริย์คริสเตียนที่ 4 ทรงบูรณะซ่อมแซมป้อมปราการแห่งนี้ให้เป็นปราสาทในรูปแบบเรอเนสซองส์ และใช้เป็นที่ประทับของราชวงศ์มาตลอดในยุคของพระองค์ นำท่านถ่ายรูปบริเวณด้านหน้า พระราชวังหลวง “Royal Palace” แห่งกรุงออสโล พระราชวังแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิกที่สวยงาม โดยมีรูปปั้นกษัตริย์เฟรเดอริกที่ 5 (Frederik V) ทรงม้าบริเวณด้านหน้าพระราชวัง และเมื่อมองลงไปจากเนินพระราชวังแล้วจะเห็นสวน Slottsparken และ “ถนนคาร์ล โจฮัน” ถนนช้อปปิ้งที่มีสินค้ามากมาย รวมถึงยังเป็นที่ตั้งของ “โรงละครแห่งชาติ” ที่สร้างขึ้นในปี 1899, “มหาวิทยาลัยออสโล” มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของนอร์เวย์ สร้างขึ้นในปี 1852, และ “อาคารรัฐสภา” “Stortinget” ที่เปิดใช้มาตั้งแต่ปี 1866 จากนั้นอิสระกับการเดินเล่นถ่ายภาพอาคารเก่าแก่โบราณตลอดเส้นทางเดินลงมาจากเนินด้านหน้าพระราชวัง หรือช้อปปิ้งย่านถนนคาร์ลโจฮันตามอัธยาศัย
ค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร
พักที่ : RADISSON BLU HOTEL OSLO หรือระดับใกล้เคียง ทัวร์สแกนดิเนเวีย
วันที่ 6 ออสโล – อัลต้า – หมู่บ้านเฮียมเมลุฟต์ – ฮอนนิ่งสแวค – Ice Bar นอร์ทเคป “ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนพร้อมจิบแชมเปญ และรับใบประกาศนียบัตร” ทัวร์สแกนดิเนเวีย
เช้า บริการอาหารมื้อเช้า  ณ ห้องอาหารของที่พัก // หลังอาหารเดินทางสู่สนามบิน
08.30 เดินทางสู่เมืองอัลต้า โดยสายการบิน Norwegian Airlines เที่ยวบินที่…
10.25

 

 

 

เดินทางถึงสนามบินอัลต้า อัลตาเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในฟินน์มาร์ค และได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งแสงเหนือและหอดูแสงเหนือแห่งแรกของโลกซึ่งสร้างขึ้นที่นี่บนเขาฮาลด์เดอในค.ศ.1899… เดินทางสู่หมู่บ้าน “เฮียมเมลุฟต์” (Hjemmeluft) ชม หินแกะสลักอัลตา “Rock Art of Alta” สำรวจภาพวาดและการแกะสลักนับพันรูปที่แกะลงบนโขดหินทรายโดยมนุษย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 1985
 เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย เดินทางผ่านธรรมชาติป่าอันงดงามตามแบบฉบับของเขตขั้วโลกเหนือ นำท่านลอดอุโมงค์ใต้ทะเล เข้าสู่เกาะมาเกอโรย่า (Magerøya Island) สู่เมืองฮอนนิ่งสแวค เมืองเอกประจำเกาะ ซึ่งเป็นดินแดนที่มีชุมชนอยู่เหนือสุดของประเทศนอร์เวย์ นำท่านเข้าชมภายใน…
อาร์ติโก ไอซ์ บาร์ (ARTICO ICE BAR) บาร์แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองฮอนนิ่งสแวกค์ (Honningsvag) สัมผัสกับบรรยากาศความหนาวเย็นภายในบาร์ ซึ่งถูกตกแต่งไปด้วยน้ำแข็งไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ เคาน์เตอร์บาร์  เครื่องใช้ต่างๆ รวมไปถึงแก้วที่ไว้ใส่เครื่องดื่มล้วนทำมาจากน้ำแข็ง โดยทางบาร์จะมีเสื้อกันหนาวเตรียมไว้สำหรับทุกท่าน พร้อมเครื่องดื่มบริการด้านใน
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคาร
  จากนั้นเดินทางต่อสู่นอร์ธเคป จุดเหนือสุดของยุโรป ชมศาลาไทย ที่จัดสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงการเสด็จประพาสของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเมื่อปี พ.ศ. 2450 และทรงลงพระปรมาภิไธยย่อ “จปร” ไว้บนศิลาภายในศาลาเป็นที่เก็บรวบรวมเรื่องราว ในการเสด็จประพาสของพระองค์ฯ นับเป็นพิพิธภัณฑ์ไทยที่อยู่เหนือสุดของโลก ชมปรากฏการณ์ธรรมชาติ “พระอาทิตย์เที่ยงคืน” ริมฝั่งมหาสมุทรอาร์คติคแห่งขั้วโลกเหนือ พร้อมชื่นชมดวงอาทิตย์ที่ส่องแสงสุกสว่างยามราตรี *** พิเศษจิบแชมเปญแกล้มคาเวียร์ฉลองการมาเยือน และท่านจะได้ประกาศนียบัตรรับรอง การเดินทางมาชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนในครั้งนี้
ที่พัก : SCANDIC NORDKAPP / SCANDIC HONNINGVAG  หรือระดับใกล้เคียง  ทัวร์สแกนดิเนเวีย
วันที่ 7 ฮอนนิ่งสแวค (นอร์ธเคป) – ทะเลสาบอินารี – โรวาเนียมิ
เช้า บริการอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พัก
หลังอาหารเดินทางสู่เมืองอิวาโร่ เมืองเล็กที่อยู่ในเขตแลปแลนด์ ริมฝั่งแม่น้ำอิวาโล่ ผ่านชม “ทะเลสาบอินารี” แหล่งน้ำจืดขนาดใหญ่ และที่อยู่อาศัยของชนพื้นเมืองชาวซามิ จากนั้นนำท่านเข้าชม “พิพิธภัณฑ์ ชาวแลปป์” ชมสภาพจำลองความเป็นอยู่ของชาวแลปป์ คนท้องถิ่นพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในแถบขั้วโลกเหนือ กระจายอยู่ในประเทศรัสเซีย ฟินแลนด์ นอร์เวย์ และบางส่วนของสวีเดนมาเป็นเวลานาน
เที่ยง บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร  // หลังอาหารเดินทางสู่เมืองโรวาเนียมี
บ่าย

 

เดินทางสู่เมืองโรวาเนียมี “Rovaniemi” เมืองหลวงของเขตแลปแลนด์ โดยเมืองนี้ตั้งอยู่บนเส้นอาร์กติก เซอร์เคิล (Arctic Circle) พอดีอันเส้นละติจูดที่ใช้แบ่งเขตขั้วโลกเหนือกับเขตภูมิอากาศแบบอบอุ่น และเป็นเขตแดนที่สามารถมองเห็นปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืนได้ในช่วงฤดูร้อนและแสงเหนือในช่วงฤดูหนาว อิสระให้ท่านเดินเล่นชมเมืองตามอัธยาศัย
ค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร
พักที่ SANTA CLAUS HOTEL / SOKOS VAAKUNA / หรือระดับใกล้เคียง ทัวร์สแกนดิเนเวีย
วันที่ 8 โรวาเนียมี – หมู่บ้านซานต้า คลอส – เฮลซิงกิ ทัวร์สแกนดิเนเวีย
เช้า  บริการอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พัก
เข้าชม “หมู่บ้านซานตา คลอส” Santa Claus Village ซึ่งชาวฟินแลนด์ได้สร้างขึ้นเพื่อระลึก ถึงลุงซานตาคลอสผู้ใจดี ให้ท่านได้ถ่ายรูปคู่กับลุงซานต้า และท่านจะได้มีโอกาสส่งโปสการ์ดให้เพื่อนๆ ของท่านจากตู้ไปรษณีย์ของซานต้า พร้อมถ่ายรูปกับซานตา คลอส หรือเลือกซื้อของที่ระลึกตามอัธยาศัย
 เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวัน ณ ภัตตาคาร // หลังอาหารเดินทางสู่สนามบิน
15.20 เดินทางสู่กรุงเฮลซิงกิ โดยสายการบิน Norwegian Airlines …..
16.40 ถึงกรุงเฮลซิงกิ จากนั้นนำท่านท่านเข้าสู่ตัวเมือง
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคาร
พักที่ RADISSON BLU HOTEL / หรือระดับใกล้เคียง ทัวร์สแกนดิเนเวีย
วันที่ 9 เฮลซิงกิ – ชมเมือง – เรือซิลเรียไลน์
เช้า บริการอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พัก // หลังอาหารนำท่านชมกรุงเฮลซิงกิเมืองหลวงของฟินแลนด์ ซึ่งมีสถาปัตยกรรมแบบ ผสมผสานระหว่างสวีดิชและรัสเซีย นำท่านชม…
  “โบสถ์หินเทมเปอเลียวคิโอ” Templiaukkio Church หรือที่รู้จักกันในนาม “โบสถ์หิน” (Rock Church) โบสถ์แห่งนี้แต่เดิมเป็นภูหินแกรนิตใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางเมือง ถูกสร้างขึ้นโดยการระเบิดชั้นหินธรรมชาติ ซึ่งออกแบบโดย Timo และ Tuomo Suomalainen สองพี่น้องสถาปนิกชาวฟินแลนด์
“มหาวิหาร” Uspenski Cathedral วิหารออร์ธอดอกซ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปีค.ศ.1864 โดยใช้เวลาก่อสร้างถึง 6 ปี โดยตัววิหารเป็นสีน้ำตาลอิฐ โดมสีฟ้าอ่อน และยอดโดมเป็นสีทอง  ภายในตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามด้วยสีทองและอัญมณี มหาวิหารแห่งนี้ถือเป็นเครื่องแสดงถึงความสัมพันธ์ของฟินแลนด์กับรัสเซียโดยที่รัสเซียเคยปกครองฟินแลนด์อยู่ถึง 100 กว่าปี
จากนั้นเข้าสู่ เซเนท สแควร์ (Senate Square) เป็นจตุรัสกลางเมือง โดยใจกลางจตุรัสมี อนุสาวรีย์พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ ที่ 2 ประดิษฐานอยู่อย่างโดดเด่นเป็นสง่า ชมมหาวิหารเฮลซิงกิ สร้างในรูปแบบนีโอคลาสสิค มาตั้งแต่ปีค.ศ.1830-1852 เพื่ออุทิศให้แก่นักบุญนิโคลัส ซึ่งในอดีตเรียกว่าโบสถ์นิโคลัส “Nicholas Church”
เที่ยง บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารอาหารไทย
  หลังอาหารชม อนุสาวรีย์ซีบีริอุส “Sibelius Monument” ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นอนุสรณ์เเก่นักประพันธ์เพลงคลาสสิกชาวฟินเเลนด์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในระดับโลกอย่าง Jean Sibelius ซึ่งเขาคนนี้นี่เองที่เป็นผู้ประพันธ์เพลงปลุกใจชาวฟินเเลนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในชื่อเพลงฟินแลนเดีย ที่กล่าวถึงความรักชาติเเละอิสระเสรีภาพ เพื่อปลุกใจให้ชาวฟินน์ทุกคนลุกขึ้นมาต่อสู้เรียกร้องเอกราชจากรัสเซีย จากนั้นอิสระให้ท่านเดินเล่นย่าน “ตลาดนัดริมทะเล” Market Square ที่มีชื่อเสียงนอกจากจะเป็นตลาดย่านใจกลางเมืองที่ขายของที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยว แหล่งขายปลานานาชนิด อาหารผลไม้ และดอกไม้ หรือช้อปปิ้งที่ห้าง Stockman  ตามอัธยาศัย
15.30 นำท่านเดินทางสู่ท่าเรือ เพื่อเดินทางเปลี่ยนบรรยากาศโดยเรือสำราญขนาดมหึมา “ซิลเลียไลน์” Silja Line ซึ่งเป็นเรือสมุทร ขนาดใหญ่ที่สุดของสแกนดิเนเวีย ล่องผ่านทะเลบอลติก สู่กรุงสต๊อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน เพลิดเพลินกับความสนุกสนานมากมายในเรือ อาทิ ภัตตาคาร, ร้านอาหาร, บาร์, ไนต์คลับ, ดิสโก้เธค, ศูนย์สันทนาการสำหรับครอบครัว, ร้านค้าปลอดภาษี และเสี่ยงโชคในคาสิโนมีระดับชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของหมู่เกาะแก่งหิน ท่าเรือ และบ้านไม้สมัยศตวรรษที่ 19
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ แบบบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลเมนูพิเศษ สแกนดิเนเวียนซีฟู๊ด Scadinavian Seafood ณ ภัตตาคารภายในเรือ ประทับใจอาหารจากทะเลเหนือและทะเลบอลติก ทดลองชิมไข่ปลาคาร์เวีย และปลาแซลมอนแบบต่างๆพร้อมทั้งชิมไวน์เลิศรส เพลิดเพลินกับความหรูหราที่ไม่ธรรมดาในคืนพิเศษนี้
ที่พัก บนเรือสำราญซิลเลียไลน์ : Silja Line (ในห้องแบบ Out Side เห็นวิวทะเล พักห้องละสองท่าน หากต้องการอัพเกรด ห้องพักเป็นห้องสวีท กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่) ทัวร์สแกนดิเนเวีย คุณภาพดี
วันที่ 10 สต๊อกโฮล์ม – ชมเมือง – ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมที่ห้าง NK – *** เมนูพิเศษสวีดิส ล๊อบสเตอร์ ***
เช้า บริการอาหารมื้อเช้าแบบสแกนดิเนเวียน ณ ห้องอาหารในเรือสำราญ
09.30 เรือเข้าเทียบฝั่งกรุงสต๊อกโฮล์ม นำท่านเข้าสู่ “กรุงสต๊อกโฮล์ม” เมืองหลวงของประเทศสวีเดน ที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จนได้รับการขนานนามว่า “ความงามบน ผิวน้ำ” Beauty on Water หรือ “ราชินีแห่งทะเลบอลติค” เที่ยวชมเมืองหลวงของประเทศสวีเดน นำท่านขึ้นสู่จุดชมวิวพร้อมชมความสวยงามของกรุงสต๊อกโฮล์ และเมืองเก่า “แกมล่าสแตน จากบริเวณจุดชมวิว จากนั้นนำท่าน..
เข้าชม “พิพิธภัณฑ์เรือวาซา” ชมเรือรบวาซา ที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการทำสงครามกับเยอรมนี แต่เรือรบลำนี้กลับไม่มีโอกาสที่จะได้ออกไปลอยลำต่อหน้าศัตรูของสวีเดนเลยเพราะหลังจากเรือรบวาซาร์ได้ถูกปล่อยลงน้ำได้เพียง 30 นาที เรือรบวาซาร์ก็ล่มและจมลงสู่ก้นทะเลอย่างรวดเร็ว และถูกทิ้งให้จมอยู่ใต้ทะเลบอลติคนานถึง 333 ปี
นำท่านเข้าชม “ซิตี้ ฮอลล์” City Hall หรือศาลาว่าการเมืองซึ่งใช้เวลาสร้างถึง 12 ปี ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังของสวีเดน คือ Ragnar Ostberg สร้างด้วยอิฐแดงกว่า 8 ล้านก้อน และมุงหลังคาด้วยหินโมเสค สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 1911 และทุกปีจะมีพิธีมอบรางวัล “โนเบล” Nobel Prize ที่ ซิตี้ ฮอลล์นี้
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวัน ณ ภัตตาคาร ***เมนูพิเศษ กุ้งล๊อบสเตอร์ พร้อมหมึกทอด Calamari
  นำท่านเข้าชม “ซิตี้ ฮอลล์” City Hall หรือศาลาว่าการเมืองซึ่งใช้เวลาสร้างถึง 12 ปี ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังของสวีเดน คือ Ragnar Ostberg สร้างด้วยอิฐแดงกว่า 8 ล้านก้อน และมุงหลังคาด้วยหินโมเสค สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 1911 และทุกปีจะมีพิธีมอบรางวัล “โนเบล” Nobel Prize ที่ ซิตี้ ฮอลล์นี้
จากนั้นอิสระให้ท่านช้อปปิ้ง ที่ห้างสรรพสินค้าเอ็นเค NK ซึ่งเป็น“ห้างที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปเหนือ”  หรือย่าน Walking Street อันทันสมัย ที่เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมมากมาย เช่น Louis Vuitton, Chanel, NUDIE JEANS, Hermes, Burberry, Adidas, Nike ฯลฯ
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคาร / นำท่านเข้าสู่ที่พัก ทัวร์สแกนดิเนเวีย
พักที่ SCANDIC TALK HOTEL / หรือระดับใกล้เคียง
วันที่ 11 สต๊อกโฮล์ม – ซิกทูน่า (เมืองหลวงเก่า) – เดินทางกลับ
เช้า บริการอาหารมื้อเช้าแบบสแกนดิเนเวียน
หลังอาหารชมเมือง “ซิกทูน่า” (Sigtuna) เมืองหลวงแห่งแรกของประวัติศาสตร์สวีเดน จนได้รับฉายาว่า City of Kings, Home of Vikings ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงสต็อค นึ่งในเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากที่สุดเมืองหนึ่งของสวีเดนมาตั้งแต่ ศตวรรตที่ 10 หรือกว่า 1,100 ปีมาแล้ว กษัตริย์สวีเดนเคยประทับอยู่ที่เมืองนี้ราวๆ 250 ปี // ได้เวลาสมควรนำท่านออกเดินทางสู่สนามบิน ทัวร์สแกนดิเนเวีย
14.20 ออกเดินทางสู่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยการบินไทยเที่ยวบินที่ TG961
วันที่ 12 กรุงเทพฯ (สนามบินสุวรรณภูมิ)
05.30 เดินทางถึงกรุงเทพฯ…โดยสวัสดิภาพพร้อมความประทับใจ ทัวร์สแกนดิเนเวีย

ทัวร์สแกนดิเนเวีย คุณภาพดี ออกเดินทางทุกเดือน ชมธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ล่องเรือชมความงาม

ทัวร์สแกนดิเนเวีย

ทัวร์สแกนดิเนเวีย ชม พระอาทิตย์เที่ยงคืน หรือ Midnight Sun เป็นสิ่งที่ชาวไวกิ้งในสมัยโบราณพยายามหาคำตอบ Why the sun not going down? ทำให้เกิดจินตนาการไปถึงเรื่องเทพเจ้าต่างๆ จริงๆแล้วปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นสืบเนื่องมาจาก แกนโลกเราเอียง ทำมุมประมาณ 23° 26′ และโลกเราหมุนรอบตัวเองตลอดเวลา(ทำให้เกิดกลางวันกลางคืน) และในเวลาเดียวกันก็หมุนรอบดวงอาทิตย์ไปด้วย ใน 1 ปี 365 วัน โลกเราจะหมุนรอบดวงอาทิตย์ครบหนึ่งรอบ (ทำให้เกิดฤดูกาลต่างๆ) ในช่วงฤดูร้อนของทุกปี ประมาณ เดือน มิถุนายน – สิงหาคม แกนโลกส่วนบน(ซีกโลกเหนือ) สแกนดิเนเวียจะหันเข้าหาดวงอาทิตย์ และรับเอาแสงอาทิตย์ไว้ตลอดเวลาทั้งวันทั้งคืน ในขณะเดียวกัน บริเวณซีกโลกด้านล่าง(ขั่วโลกใต้) บริเวณแอนตาร์ติก เซอร์เคิล ลงไป ก็จะไม่ได้รับแสงอาทิตย์เลยเป็นเวลาสามเดือน ในช่วงเวลานั้น ทางซีกโลกเหนือ ในแถบสแกนดิเนเวีย ก็จะมีผู้คนเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวเพื่อดูความมหัศจรรย์ของธรรมชาติเป็นจำนวนมาก และมีหลากจุดที่สามารถชมปรากฤการณ์นี้ได้โดยทั่วไปแล้ว พื้นที่ที่อยู่เหนือจากเส้นอาร์ติก เซอร์เคิล หรือละติจูดที่ 66 1/2 องศาเหนือขึ้นไป จะสามารถเห็นปรากฏการณ์นี้ได้อย่างชัดเจน ส่วนเมืองที่ วัน เวิลด์ ทัวร์แนะนำนั้น เราจะแนะนำเมืองที่มีความสะดวกทั้งที่พัก การเดินทาง และร้านอาหาร เมืองที่เราแนะนำคือเมืองฮอนิ่งสแวก ณ จุดชมวิวนอร์ดเคป ณ จุดนั้นจะมีความสะดวกหลายอย่าง มีกิจกรรมต่างๆมากมาย ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ มีโรงแรมทั้ง สีดาว สามดาว และเกรส์เฮาส์ ร้านอาหารเยอะแยะมากมาย เส้นทางรถยนต์สามารเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย รวมถึงสนามบินฮอนิ่งสแวก ที่เปิดบริการตลอดฤดูร้อน กิจกรรมที่น่าสนใจนอกเหนือจากการชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนแล้ว ยังมีกิจกรรมล่องเรือชมนก และปลาวาฬ กิจกรรมเดินชมธรรมชาติ, ล่องเรือตกปลา ฯลฯ นอกจากนี้ บริเวณนอร์ดเคปยังมีความสำคัญต่อจิตใจชาวไทยทั้งประเทศ เนื่องจากเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้ว วันที่ 12 กค.2450 พระพุทธเจ้าหลวง รัชกาลที่ 5 เสด็จเยือนแหลมเหนือหรือนอร์ธเคป ประเทศนอร์เวย์ ระหว่างการเสด็จประพาสยุโรปครั้งที่สอง และภายในห้องนิทรรศการ อาคารนอร์ดเคป ยังมีห้องพระพุทธเจ้าหลวงให้เราได้เข้าชม และเป็นความภาคภูมิใจของชาวไทยทุกคนเมื่อเดินทางไปถึง ณ จุดนั้น

คิดถึง ทัวร์สแกนดิเนเวีย คิดถึงวัน เวิลด์ ทัวร์

ทัวร์สแกนดิเนเวีย สี่ประเทศ เดนมาร์ก นอร์เวย์ สวีเดน และ ฟินแลนด์ บินสู่เมืองอัลต้า ขึ้นสู่นอร์เคป ชมำพระอาทิตย์เที่ยวคืน นำท่านเที่ยวชมกรุงโคเปนเฮเกน พักในเรือสำราญ DFDS ชมกรุงออสโล นอร์เวย์ เข้าชมภายใน #อุทยานฟรอกเนอร์ ล่องเรือชมซอนน์ฟจอร์ด มรดกโลกทางธรรมชาติ นั่งรถไฟสายโรแมนติกฟลัมสบานา Flamsbana ชมเมืองโกล บินภายในสู่กรุงเฮลซิงกิ ไม่ต้องนั่งรถไกล สบายๆสไตล์วัน เวิลด์ทัวร์ พักบนเรือสำราญซิลเลีย ไลน์  สู่กรุงสต๊อคโฮล์ม ทัวร์สแกนดิเนเวีย เป็นทัวร์สร้างชื่อเสียงให้วันเวิลด์ทัวร์ อย่างแท้จริง…

พิเศษ…นั่งรถไฟสายโรแมนติคฟลัมสบาน่า ล่องเรือชมฟยอร์ด ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน  พักในเรือสำราญDFDS และ SILJA LINE ห้องพักวิวทะเล พักนอร์ดเคป เมนูพิเศษกุ้งมังกร สเต๊กรสเลิศ เข้าชมภายในไอซ์บาร์

ทัวรน์สแกนดิเนเวีย เที่ยวกรุงออสโล เมืองหลวงของ ประเทศนอร์เวย์ ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของประเทศ ติดกับออสโล ฟยอร์ด มีพื้นที่สวนสวาธารณธและพิพิธภัณฑ์ มีพิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง ที่มีเรือไวกิ้งจากศตวรรษที่ 9 อยู่บนคาบสมุทรBygdøy รวมถึงพิพิธภัณฑ์การเดินเรือนอร์เวย์ริมน้ำ และพิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง บริเวณ Holmenkollbakken เป็นเนินกระโดดสกี และเป็นจุดชมทัศนียภาพอันงดงามของฟยอร์ด

 

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์

เข้ามาเพิ่มบทวิจารณ์เป็นคนแรก “WTG0612C ทัวร์สแกนดิเนเวีย 12 วัน TG ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน นอร์ทเคป”