Additionally, paste this code immediately after the opening tag:
OWDT03

OWDT03ทัวร์ทะเลบัวแดง บึงหนองหาน – เชียงคาน ภูหลวง ภูเรือ

Tour Price

BookingDepartArriveAirlinePriceDownload
4 ธ.ค. 637 ธ.ค. 637,900฿download pdf
10 ธ.ค. 6313 ธ.ค. 637,900฿download pdf
17 ธ.ค. 6320 ธ.ค. 637,900฿download pdf
24 ธ.ค. 6327 ธ.ค. 637,900฿download pdf
30 ธ.ค. 632 ม.ค. 648,900฿download pdf
7 ม.ค. 6410 ม.ค. 647,900฿download pdf
14 ม.ค. 6417 ม.ค. 647,900฿download pdf
21 ม.ค. 6424 ม.ค. 647,900฿download pdf
28 ม.ค. 6431 ม.ค. 647,900฿download pdf
หมายเหตุรายละเอียดด้านหน้านี้เป็นรายการเบื้องต้น หากท่านต้องการรับรายละเอียดโปรแกรมที่สมบูรณ์กรุณาติดต่อพนักงานขาย หรือกดดาวน์โหลดไฟล์ PDF ด้านบน
วันที่ 1กรุงเทพ-อุดรธานี
18.00 น.พร้อมกัน ณ จุดนัดพบ หน้า บริษัทวันเวิลด์ทัวร์  เจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก
19.00 น.ออกเดินทางด้วย รถตู้ปรับอากาศ VIP รุ่นใหม่ มุ่งหน้าสู่ จ.ขอนแก่น
วันที่ 2อุดรธานี-กุมภวาปี-ทะเลบัวแดง-เชียงคาน-วัดพระบาทภูควายเงิน-วัดศรีคุณเมือง-แก่งคุดคู้-ล่องเรือเลียบฝั่งแม่น้าโขง-ถนนคนเดินเชียงคาน
05.00 น.เดินทางถึง จ.อุดรฯ ให้ท่านได้ล้างหน้าล้างตาในตอนเช้า

รับประทานอาหารเช้า (1) ณ ร้านอาหาร (ไข่กะทะ โจ๊ก ต้มเลือดหมู ฯลฯ)

นำท่านเดินทางไปชม ทะเลบัวแดง ณ บึงหนองหาน (ลงเรือที่ ท่าเรือบ้านเดียม ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี)

นำท่านลงเรือล่องเรือชมทะเลบัวแดง ด้วยเรือขนาด 15 ที่นั่ง (มีชูชีพสา หรับผู้โดยสารทุกท่าน) ใช้เวลา

ล่องเรือประมาณ 1.30 ชม ทะเลบัวแดงบัวแดง หรือ บัวสาย จะบานตั้งแต่เช้า จนถึงประมาณ 10 โมงก็จะเริ่มหุบ  ดังนั้นช่วงเช้าจะเป็นเวลาที่เราจะได้เห็นบัวแดงบานสะพรั่ง ระรานตา ถ้าโชคดีจะมีหมอกให้เห็นด้วย ชมความสวยงามท่ามกลางดอกบัวสีแดง พร้อมถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกกันจุใจแล้วเรือก็จะวิ่งกลับมาส่งเราที่ท่าเรือ

12.00  น.รับประทานอาหารกลางวัน (2) ณ ร้านอาหาร
13.00 น.นำท่านเดินทางต่อสู่ อ.เชียงคาน จากนั้นนำท่านเดินทางไป วัดพระบาทภูควายเงิน สักการะรอยพระพุทธบาท และชมความน่ารักของกระต่ายป่าตัวน้อยที่อยู่ภายในบริเวณวัด “พระพุทธบาทภูควายเงิน” โบราณสถานเก่าแก่ทางพระพุทธศาสนาอีกแห่งหนึ่ง ในอำเภอเชียงคานจังหวัดเลย ถือเป็นศาสนสถาน ศักดิ์สิทธิ์สำคัญที่อยู่

คู่บ้านคู่เมืองเชียงคานมานาน แต่อดีตซึ่งในครั้งเก่าก่อนเชื่อกันว่า ใครก็ตามที่จะมาถึงวัดพระพุทธบาทภูควายเงินได้ ต้องเป็นผู้ที่มีบุญวาสนาจริงๆ เท่านั้น ส่วนคนที่มีบุญหรือมีวาสนาไม่ถึงก็จะมีเหตุและอุปสรรค์ต่างๆ ทา ให้มาไม่ได้ทั้งที่ตั้งใจไว้อย่างเต็มที่แล้วก็ตาม สา หรับสิ่งที่น่าสนใจ ในบริเวณวัดพระพุทธบาทภูควายเงินแห่งนี้ ก็คือ รอยพระพุทธบาทที่ประดิษฐานอยู่บนหินลับพร้า (หินลับมีด) ซึ่งมีลักษณะเป็นรอยแตก แต่ไม่มีอักษรจารึกขนาดกว้างประมาณ 1 ศอก ยาวประมาณ1 วา รูปลักษณะเหมือนรอยพระพุทธบาทจริง และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแล้ว เมื่อวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ.2478 นอกจากนี้ยังมีพระเจ้าใหญ่พุทธฉัพรรณรังสีพระพุทธ รูปปูนปั้นสีขาวองค์ใหญ่และตามพระวรกายยังประดับด้วยกระจกเงาชิ้นเล็กๆ ให้ได้สักการะและสิ่งที่โดดเด่น สะดุดตาต่อผู้มาเยือนอีกสิ่งหนึ่งก็คือ ปูนปั้นรูปควายเงินที่ตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถทางเข้าวัดนั่นเอง

นำท่านชม วัดศรีคุณเมือง ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงคาน และชมภาพจิตกรรมฝาผนังฝีมือช่างไม้สมัยโบราณ

15.30 น.นำท่าน Check in เข้าที่พัก
16.00 น.เดินทางไป แก่งคุดคู้ ชมทัศนียภาพอันสวยงามของแก่งคุดคู้ เลือกซื้อของฝากจากเชียงคาน เช่น มะพร้าวแก้ว ผ้าห่มนวม ฯลฯ

นำท่าน ล่องเรือเลียบฝั่งแม่น้าโขง พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินในอีกบรรยากาศหนึ่งของเมืองเชียงคาน

18.00  น.รับประทานอาหารเย็น ที่ถนนคนเดินเชียงคาน พร้อมท่องราตรี ที่เต็มไปด้วยร้านค้าเก๋ไก๋ น่ารักในแบบของเชียงคาน
ที่พักChiangkhan Hotel หรือเทียบเท่า
วันที่ 3ตักบาตรข้าวเหนียว – ทะเลหมอกภูทอก – Crystal Box Coffee – เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า-ภูหลวง – อ.ภูเรือ – Route 21
05.30 น.

นำท่านเดินทางไป ร่วมตักบาตรข้าวเหนียว

จากนั้นนำท่านเดินทางไป ภูทอก จุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นของเมืองเชียงคาน ให้เวลาถ่ายรูปกันพอสมควร

รับประทานอาหารเช้า (3) ณ โรงแรมที่พัก

นำท่าน Check out ออกจากที่พัก เดินทางสู่ อ.เมืองเลย

แวะเติมคาเฟอีนและขนมหวาน กันที่ Crystal Box Coffee ร้านกาแฟเก๋ไก๋ น่ารักๆ มีเมนูของหวาน แนะนำ ก็คือ Green Tea Honey Toasts สูตรเฉพาะของทางร้าน ด้วยชาเขียวหอมๆ + น้ำผึ้งแท้100% +เนย เสริฟร้อนๆ กับไอศครีม ทานคู่ผลไม้สดเคลือบน้ำผึ้ง … ฟินได้อีก

10.30 น.

เดินทางไป เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง มรกตแห่งอีสาน เพื่อชมกล้วยไม้ป่า

12.00 น.

รับประทานอาหารกลางวัน (4) ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง

บ่าย

นำท่านเดินชมเส้นทางธรรมชาติ โคกนกบา ลานสุริยันต์ โดยเดินบนพื้นราบเป็นวงกลม ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ท่านจะได้พบกล้วยไม้หายาก เช่น รองเท้านารีปีกแมลงปอ รองเท้านารีอินทนท์ เอื้องสำเภางาม และเมเปิ้ลแดง เป็นต้น จากนั้นนำท่านเดินทางไป อ.ภูเรือ
16.00 น.แวะซื้อของฝากของที่ระลึก งานหัตถกรรม สินค้าพื้นบ้าน ณ Route 21
17.00 น.นำท่าน Check in เข้าสูที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย
ค่ำรับประทานอาหารเย็น (5) ณ ห้องอาหารของรีสอร์ท
ที่พักรังเย็นรีสอร์ท หรือเทียบเท่าระดับเดียวกัน
วันที่ 4อุทยานแห่งชาติภูเรือ-วัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง-วัดป่าห้วยลาด-พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน-วัดโพนชัย-พระธาตุศรีสองรัก-วัดเนรมิตวิปัสสนา-ไร่กำนันจุล-กรุงเทพฯ
05.30 น.

เดินทางไป จุดชมวิวอุทยานแห่งชาติภูเรือ ชมหินพระศิวะ หินเต่า หินพานขันหมาก นมัสการพระพุทธรูปบนยอดภูเรือ

08.00 น.รับประทานอาหารเช้า (6) ณ ห้องอาหารของรีสอร์ท

นำท่าน Check out ออกจากรีสอร์ท จากนั้นนำท่านเดินทางไป วัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง  หรือชื่อเดิม วัดพระกริ่งปรเมศร์ ตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพอันสวยงามของขุนเขาที่ขึ้นสลับซับซ้อนกันไปมาในอำเภอภูเรือจังหวัดเลย และเป็นที่ประดิษฐานขององค์พระพุทธรูปพระพุทธเจ้าไภสัชยาคุรุไวฑูรย์ ประภาจอมแพทย์หรือพระกริ่งปวเรศ สำหรับวัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมืองมีความโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบของตัวอาคารที่มีสถาปัตยกรรมศิลปกรรมและงานประติมากรรมที่มีละเอียดเป็นอย่างมากโดยตัวโบสถ์วิหารถูกสร้างด้วยไม้สักที่ถูกนา มาแกะสลักไว้อย่างวิจิตรบรรจงทั้งหลัง..ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นไปสักการะเป็นอย่างมากสำหรับพระนอนพระวิหารนาคหัวบันไดก็ถูกแกะสลักมาจากหินหยกแม่น้ำโขงอีกด้วย

เดินทางไป วัดป่าห้วยลาด มีจุดเด่นที่ พระประธานสีขาวบริสุทธิ์ สร้างด้วยแร่แคลไซด์ มีนามว่า พระสัพพัญญูรู้แจ้งสามแดนโลกธาตุ องค์ใหญ่ที่สุด ซึ่งงดงามปานเทวดาสร้างและศักดิ์สิทธิ์ ประดุจหลวงพ่อโสธร มีฉากหลังเป็นภูเขาเยี่ยมเทียมฟ้า มองเห็นม่านเมฆลอยระเรี่ย มากระทบพื้นดิน

10.00 น.นำท่านเดินทางไป พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน (วัดโพนชัย) ศึกษาประวัติความเป็นมาอันยาวนานของประเพณีผีตาโขน

จากนั้นนำท่านเดินทางไป พระธาตุศรีสองรัก นมัสการองค์พระธาตุศรีสองรัก ซึ่งประชาชนชาวเลย และจังหวัดใกล้เคียงให้ความนับถือมาก *ห้ามสวมเสื้อผ้าที่มีสีแดงทั้งข้างในและข้างนอก

เจดีย์พระธาตุศรีสองรัก ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้าหมัน สร้างขึ้นสมัยสมเด็จพระมหาจักรพรรดิแห่งกรุงศรีอยุธยา และพระเจ้าไชยเชษฐาธิราชแห่งกรุงศรีสัตนาคนหุต(เวียงจันทร์) เมื่อปี พ.ศ. 2103 เสร็จในปี พ.ศ. 2106 พระธาตุศรีสองรัก สร้างขึ้นเพื่อ เป็นสักขีพยานในการช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างกรุงศรีอยุธยา และเวียงจันทร์ กษัตริย์ทั้งสองพระองค์ ทรงครองราชย์สมบัติ ตรงกับสมัยที่พม่าเรืองอำนาจ และมีการรุกรานดินแดนต่างๆ เพื่อขยายอำนาจ สมเด็จพระมหาจักรพรรดิ และพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช จึงตกลงรวมกำลังเพื่อต่อสู้กับพม่า จึงทรงกระทำสัตยาธิษฐานว่าจะไม่ล่วงล้ำดินแดนของกันและกัน และเพื่อเป็นที่ระลึกในการทำไมตรีต่อกัน จึงได้ร่วมกันสร้างพระธาตุศรีสองรัก เพื่อเป็นสักขีพยาน ณ กึ่งกลางระหว่างแม่น้ำน่าน และแม่น้าโขง ซึ่งเป็นรอยต่อของทั้งสองราชอาณาจักร นอกจากนี้ภายในพระ ธาตุศรีสองรักยังมีพระพุทธรูปปางนาคปรกศิลปะทิเบต หัวนาคปรกสร้างด้วยศิลา องค์พระพุทธรูปสร้างด้วยทองสัมฤทธิ์ มีหน้าตักกว้าง 21 นิ้ว สูง 30 นิ้ว ทุกวันขึ้น12-15ค่ำ   เดือน 6 ชาว อ.ด่านซ้าย หรือ “ลูกผึ้งลูกเทียน” จะ ร่วมกันจัดงานสมโภชพระธาตุขึ้น โดยจะนา ต้นผึ้งมาถวายพระธาตุ ซึ่งถือเป็นประเพณีอันศักดิ์สิทธิ์ที่เกิดขึ้นประจำทุกปี

จากนั้นนำท่านเดินทางไป วัดเนรมิตวิปัสสนา อ.ด่านซ้าย นำท่านนมัสการพระพุทธชินราชจำลอง ชมความสง่า

งามของวิหารที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ให้เวลาถ่ายรูปกันพอสมควร

เที่ยงรับประทานอาหารกลางวัน (7) ณ ร้านอาหาร

นำท่านเดินทางกลับ กรุงเทพฯ

16.00 น.นำท่าน แวะซื้อของฝากที่ ไร่กำนันจุล
18.00 น.บริการอาหารเย็น (8) ณ สวนอาหารธาราดล
23.30 น.เดินทางถึง กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ
*หมายเหตุ*โปรแกรมการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมะสม เนื่องจากสภาพ ลม ,ฟ้า , อากาศ การจราจร และสถานการณ์ในต่างประเทศที่ทางคณะเดินทางในขณะนั้น  เพื่อความสนุกสนาน และความปลอดภัยในการเดินทาง บริษัทฯ ได้มอบหมายให้ หัวหน้าทัวร์ผู้นำทัวร์ มีอำนาจตัดสินใจ ณ ขณะนั้นทั้งนี้การตัดสินใจ  จะคำนึงถึงผลประโยชน์ของหมู่คณะเป็นสำคัญ