Swiss flag
โลซาน สวิส
shutterstock_178807262
snowy Matterhorn
Bernina Express  shutterstock_525106633
Gornergrat shutterstock_704449366
interlaken shutterstock_325867199
Lucern shutterstock_332148542
Lucern shutterstock_564390307
shutterstock_Riki klum
shutterstock_Riki
Swiss flag
โลซาน สวิส
shutterstock_178807262
snowy Matterhorn
Bernina Express  shutterstock_525106633
Gornergrat shutterstock_704449366
interlaken shutterstock_325867199
Lucern shutterstock_332148542
Lucern shutterstock_564390307
shutterstock_Riki klum
shutterstock_Riki

WTG1110Z แกรนด์สวิตเซอร์แลนด์ 10 วัน TG Exclusive Selected

มิลาน – ทิราโน่ – รถไฟชมวิวสายโรแมนติก (เบอร์นิน่า เอกซ์เพรส) – เซนต์ มอริทซ์ – อันเดอร์แมท – นั่งรถไฟขบวนกลาเซียเอกซ์เพรส – เซอร์แมทซ์ – นั่งกระเช้าขึ้นภูเขาเมทเธอร์ฮอร์น-โลซานน์ – เว่เว่ย์ – มองเทรอซ์ – มองเทรอซ์ – เจนีวา – เบิร์น – อินเทอร์ลาเค่น – ภูเขาหิมะจุงเฟรา- ลูเซิร์น – ล่องเรือทะเลสาบลูเซิร์น  อนุสาวรีย์สิงโต – สะพานไม้คาเปล – ยอดเขาริกิ – อัพเพนเซล-ชไตน์ อัม ไรน์ – รัปเปอร์สวิว – ชาร์ฟฮาวเซ่น – น้ำตกไรน์ – ซูริค

* ดินเนอร์บนเขา ฮาร์เดอร์ คลุม * พักโรงแรมในเมืองเซอร์แมท 100 % *

Tour Price

BookingDepartArriveAirlinePriceDownload
17 ต.ค. 6126 ต.ค. 61114,900฿download pdf
28 พ.ย. 616 ธ.ค. 61114,900฿download pdf
28 ธ.ค. 616 ม.ค. 62119,900฿download pdf
25 ม.ค. 623 ก.พ. 62114,900฿download pdf
13 ก.พ. 6222 ก.พ. 62114,900฿download pdf
20 มี.ค. 6229 มี.ค. 62114,900฿download pdf
8 เม.ย. 6217 เม.ย. 62116,900฿download pdf
26 เม.ย. 625 พ.ค. 62116,900฿download pdf
17 พ.ค. 6226 พ.ค. 62116,900฿download pdf
14 มิ.ย. 6223 มิ.ย. 62116,900฿download pdf

หมายเหตุ รายการดังกล่าวเป็นเพียงรายการเบื้องต้น หากต้องการโปรแกรมเต็มหรือโปรแกรมที่ถูกต้องกรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่พนักงานขาย หรือ ดาวน์โหลดรายการด้านบน
Switzerland Exclusive Selected Highlight

  1. เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวยังคงบรรยากาศดั้งเดิมของสวิตเซอร์แลนด์อันสวยงาม (Unseen Switzerland ) ณ Riffelsee, Wengen, Lauterbrunnen
  2. นั่งรถไฟชมวิว ขบวนที่มีชื่อเสียงของสวิตเซอร์แลนด์ ถึง 5 ขบวน

*** Bernina Express Train** ชมเส้นทางสวยงาม ของชายแดนอิตาลี-สวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้รับการขึ้น

              ทะเบียนมรดกโลก

*** Glacier Express Train *รถไฟชมวิวแบบพาโนรามา ผ่านเส้นทางที่สวยงามของแนวเทือกเขาแอลป์

      *** Jungfraujoch Train ชมเส้นทางไต่ระดับขึ้นชมภูเขาหิมะจุงเฟรา ที่ได้ชื่อว่า Top of Europe

      *** Gronergrat Train  ชมเส้นทางไต่ระดับ ท่ามกลางหิมะ พร้อมชมวิวเขา Matterhorn อย่างใกล้ชิด

      *** Rigi Kulm train สัมผัสรถรางไต่เขาที่เก่าแก่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมสัมผัสบรรยากาศ ทิวทัศน์  

             ของทะเลสาบลูเซิร์น และทะเลสาบซุก แบบ 360 องศา บนภูเขาริกิ สมฉายาราชินีแห่งขุนเขา

  1. นั่งกระเช้า ชมวิวพาโนรามา แบบ 360 องศา ** Grindelwald First **
  2. นั่งเรือชมความงามของทะเลสาบลูเซิร์น ที่ถูกโอบล้อมด้วยอ้อมกอดของขุนเขาที่สวยงาม
  3. พักในเมืองZermatt เมืองตากอากาศปลอดมลพิษ ที่ได้ชื่อว่าสวยงามเหมือนสวรรค์บนดิน
  4. พักในเมือง Interlaken ถึง 2 คืน สะดวกสบาย ในการช้อปปิ้ง และชมเมืองอย่างจุใจ
  5. ลิ้มรสอาหารพิเศษ ที่เราคัดสรรมาในแต่ละเมือง ทั้ง สปาเก็ตตี้, พิซซ่า ของอิตาลี /  สเต็กเนื้อ, ไวน์ และเค้กเชอร์รี่ ของขึ้นชื่อเมืองซุก  พร้อมทั้งฟองดูสวิส แบบคอมโบ้ (ชีส / เนื้อสัตว์ / ช๊อคโกแลต) พร้อมไวน์ท้องถิ่นรสเลิศ
วันแรก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ – มิลาน (อิตาลี)
22.00 สมาชิกทุกท่านพร้อมกัน ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศชั้น 4 พร้อมเจ้าหน้าที่บริษัท วัน เวิลด์ ทัวร์ คอยอำนวยความสะดวกเอกสารขึ้นเครื่องบิน
วันที่สอง มิลาน – ทิราโน่ – นั่งรถไฟชมวิวสายโรแมนติก – “เบอร์นิน่า เอกซ์เพรส” – เซนต์ มอริทซ์ 
00.40 เหิรฟ้าสู่กรุงมิลาน โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG940
07.35 ถึงสนามบินนานาชาติ มิลาโนมัลเปนซา เมืองสำคัญในภาคเหนือของประเทศอิตาลี ตั้งอยู่บริเวณที่ราบลอมบาร์ดี เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านแฟชั่นและศิลปะ ซึ่งมิลานถูกจัดให้เป็นเมืองแฟชั่นในลักษณะเดียวกับ นิวยอร์ก ปารีส ลอนดอน และ โรมหลังผ่านพิธีการด่านศุลกากรเรียบร้อยแล้วนำคณะออกเดินทางสู่เมืองลูกาโน่ ชมความงามของธรรมชาติสองข้างทาง มุ่งสู่พรมแดนอิตาลี-สวิสเซอร์แลนด์ ผ่านชมหุบเขาและย่านทะเลสาบอันสวยงามทั้ง5ของอิตาลี ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแห่งขุนเขาและทะเลสาบถึง “เมืองทิราโน่”Tirano เมืองตากอากาศแสนสวยท่ามกลางธรรมชาติของกลางหุบเขา
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวัน ณ ภัตตาคาร (อาหารพื้นเมือง)
บ่าย  นำคณะนั่งรถไฟสายโรแมนติก “เบอร์นิน่าเอกซ์เพรส”Bernina Express ซึ่งเป็นรถไฟชมวิวแบบพาโนรามาที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เพลิดเพลินกับบรรยากาศทิวทัศน์ที่สวยงามของ ภูเขาหิมะ ทะเลสาบ ทุ่งหญ้า หมู่บ้านที่สวยงามตั้งเรียงรายกระจัดการจาย เป็นภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง และผ่านเส้นทางหลายจุดที่ถูกประกาศให้เป็น “เส้นทางสายมรดกโลก” ระหว่างการเดินทางรถไฟจะแล่นผ่านเกลเชอร์ ข้ามเทือกเขาแอลป์ที่ระดับความสูง 7,390 ฟิต ท่านจะได้สัมผัสและพูดได้เต็มปากว่าได้ชมทิวทัศน์ที่สวยที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์มาแล้ว ท่านจะตื่นตาตื่นใจมิรู้เบื่อหน่าย ทิวทัศน์สองข้างทางจะเปลี่ยนไปทุกนาที อุโมงค์ลอดใต้ภูเขาทั้งลูก สะพานสูงข้ามเหวลึกและธารน้ำแข็งที่อยู่ใกล้แค่เอื้อมจะช่วยเสริมความเพลิดเพลินให้ท่านตลอดการเดินทาง จนกระทั่งเข้าสู่ “เมืองเซ็นต์มอร์ริทซ์”เมืองตากอากาศและศูนย์กลางกีฬาสกีที่มีชื่อเสียงระดับโลกเมืองตากอากาศฤดูหนาวที่แสนสงบบรรยากาศโดยรอบตัวเมืองถูกโอบล้อมเทือกเขาและวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบอันสวยงาม
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคาร / นำท่านเดินทางสู่ที่พัก
ที่พัก Crystal Hotel Superior / หรือระดับใกล้เคียง
วันที่สาม เซนต์ มอริทซ์ – อันเดอร์แมท – นั่งรถไฟกลาเซียเอกซ์เพรส– พักโรงแรมบนเมืองเซอร์แมทซ์
เช้า บริการอาหารมื้อเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
นำคณะออกเดินทางสู่ “เมืองอันเดอร์แมท” Andermatt ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีความสวยงาม มีเวลาให้ท่านได้บันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึกเพื่อเก็บบรรยากาศความสวยงามอันเงียบสงบไว้เป็นที่ระลึก เดินทางถึงเมืองอันเดอร์แมท เมืองสวยในหุบเขา
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวันณ ภัตตาคาร
บ่าย

 

 

นำคณะสัมผัสประสบการณ์กับการนั่งรถไฟ “กลาเซียร์เอ็กซเพรส”Glacier Expressผ่านชมภูมิประเทศที่งดงามของเทือกเขาแอลป์ มีทั้งอุโมงค์ สะพาน หุบเหว สวิสแกรนด์แคนยอน และหุบเขาที่สูง 2,000 กว่าเมตร ตลอดเส้นทางท่านสามารถชมยอดเขาที่ปกคลุมด้วยธารน้ำแข็งเจ้าของเส้นทาง Furka-Oberralp-Bahnที่พาดผ่านในกลางเทือกเขาแอลป์สู่ “เซอร์แมทซ์” เมืองตากอากาศที่สวยงามดุจสวรรค์บนดินตั้งอยู่บนความสูงกว่า 1,620 เมตร (5,350 ฟุต) เป็นเจ้าของ ยอดเขาแมทเธอร์ฮอร์น สัญลักษณ์ของสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเมืองซึ่งสงวนสถานที่ไว้ให้มีแต่อากาศบริสุทธิ์ โดยห้ามรถที่ใช้แก๊สและน้ำมันเข้ามา นอกจากรถไฟฟ้า และรถม้าที่มีไว้บริการนักท่องเที่ยว(ในช่วงเดือนฤดูหนาวระหว่างเดือน พฤศจิกายน–มีนาคม ของทุกปีจะมีนักเล่นสกีเป็นจำนวนมากเข้าพักบนเซอร์แมทซ์ทำให้ห้องพักเต็ม และในช่วงฤดูกาลดังกล่าวไม่สามารถพักบนเซอร์แมทซ์ได้ บริษัทจึงขอเปลี่ยนที่พักมาพักที่เมืองใกล้เคียง เช่น Tasch, Visp หรือ Brig แทน) 

** ขบวนกลาเซียร์เอ็กซเพลส จะหยุดให้บริการเพื่อปรับปรุงตู้ขบวน ระหว่าง 15 ต.ค.-8 ธ.ค.61 ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการจัดให้ท่านนั่งรถไฟขบวนอื่นในเส้นทางเดียวกันแทน**

ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคารไทย หรือจีน (กรณีร้านปิดจะเปลี่ยนเป็นพื้นเมือง)
พักที่: Ambassador Hotel / Sonne Hotel / หรือระดับใกล้เคียง
วันที่สี่ นั่งกระเช้าขึ้นเมทเธอร์ฮอร์น– โลซานน์ – เว่เว่ย์ – มองเทรอซ์
เช้า บริการอาหารมื้อเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม(ห้องอาหาร F.I.T.) 
นำคณะเดินทางสู่สถานีกระเช้าลอยฟ้า ให้คณะได้ตื่นตาตื่นใจกับการนั่งกระเช้าขึ้นสู่ “ยอดเขาไคลน์แมทเทอร์ฮอร์น” ซึ่งมีความสูงกว่า 3,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ตื่นตาตื่นใจกับยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น ซึ่งท่านสามารถเห็นอยู่แค่เอื้อม  ชื่นชมกับทิวทัศน์เหนือม่านเมฆ เพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันงดงามของหิมะซึ่งปกคลุมยอดเขาตัดกับสีฟ้าเข้มของท้องฟ้า นำท่านสู่ลานหิมะอันกว้างใหญ่ สนุกสนานกับการเล่นหิมะและชมบรรยากาศของ“ยอดเขาเมทเธอร์ฮอร์น”ยอดเขาทรงปิรามิดที่มีปลายคุ้มงอเหมือนตะขอแปลกตาจนราชาการ์ตูนวอล์ทดีสนีย์นำไปเป็นแบบเครื่องเล่นบิ๊กธันเดอร์ Big Thunder ในสวนสนุกดีสนีย์แลนด์  ตลอดจนทิวทัศน์โดยรอบที่สวยงามยิ่งนัก
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย หลังอาหาร นำคณะเดินทางลงจากยอดเขาสู่เมืองโลซานน์ นำคณะชื่นชมบรรยากาศของเมืองพร้อมชมตัวเมืองเก่าสมัยโบราณ , ย่านช้อปปิ้งปลาซแช็งฟร็องชัวส์ มหาวิหารนอร์ทเทรอดามอันเก่าแก่และเป็นอาคารแบบโกธิคสวยติดอันดับยุโรปแวะให้ท่านได้ถ่ายรูปหน้าพิพิธภัณฑ์โอลิมปิก จากนั้นเดินทางผ่าน “เมืองเวเว่ย์”  เมืองที่แสนโรแมนติกริมทะเลสาบ ที่แม้แต่ศิลปินตลกแห่งฮอลลีวู้ด “ชาลี แชลปปลิ้น” ยังหลงใหล และได้อาศัยอยู่ที่นี่ในบั้นปลายชีวิต ผ่านพื้นที่ปลูกองุ่นพันธุ์ ลาโว อันเลื่องชื่อของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ นำคณะออกเดินทางผ่าน “มองเทรอซ์”เมืองพักผ่อนตากอากาศที่มีชื่อเสียงทั้งในฤดูร้อน และหนาวริมทะเลสาบเจนีวา ซึ่งได้รับสมญานามว่าเป็น “ไข่มุกแห่งริเวียร่าสวิสฯ”  คฤหาสน์ และโรงแรมหรูของเมืองนี้เรียงรายริมถนนเรียบทะเลสาบที่ยาวถึง 7 กิโลเมตร ระหว่างทางแวะถ่ายภาพที่ระลึกกับ “ปราสาทชิลลอง” ซึ่งสร้างขึ้นโดยบัญชาของท่านเคาท์ ปีเตอร์ ออฟ ซาวอย หรือที่รู้จักกันแพร่หลายในสมญานามชาร์ลมาญน้อยในครึ่งหลังศตวรรษที่ 13 เป็นที่ประทับโปรดปรานของเคาน์และดยุคแห่งซาวอย
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคารจีน เมนู แบบ ดีลักซ์ / นำคณะเดินทางเข้าสู่ที่พัก
พักที่ : HOTEL DE LA PAIX, LAUSANNE / หรือระดับใกล้เคียง
วันที่ห้า โลซานน์ – เจนีวา – กรุงเบิร์น – อินเทอร์ลาเค่น   – นั่งรถรางไฟฟ้าสู่เขา Harder Kulm – ฟองดูสวิสฯ
เช้า บริการอาหารมื้อเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
นำคณะเดินทางสู่ “เมืองเจนีวา”พันธรัฐที่เล็กที่สุดของสวิสฯ  ตั้งอยู่บริเวณตอนปลายแหลมของ ทะเลสาบเจนีวาทะเลสาบที่มีรูปคล้ายพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวยามข้างแรม ชมเมืองเจนีวา เมืองที่ว่ากันว่าเป็นพันธรัฐสวิสที่แทบจะไม่มีอะไรเป็นสวิสเลยรายล้อมด้วยสวนสาธารณะที่สวยงาม และองค์การนานาชาติต่างๆ อาทิเช่น ตึกสหประชาชาติ สภาแรงงานโลก องค์การกาชาดสากล ชมทะเลสาบเจนีวา และ น้ำพุจรวดเจทโด (Jet d’eau) ที่สามารถส่งน้ำขึ้นท้องฟ้าได้สูงถึง 140 เมตร และเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเจนีวา ถ่ายรูปกับ “นาฬิกาดอกไม้” และชื่นชมไม้ดอกไม้ประดับหลากสีสันภายในสวนอังกฤษริมทะเลสาบเจนีวาบ่งบอกถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมการผลิตนาฬิกาที่มีต่อเจนีวา
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวันณ ภัตตาคารจีน ดีลักซ์เมนู
บ่าย  นำคณะเดินทางสู่กรุงเบิร์น”นครหลวงอันเก่าแก่ของสวิตเซอร์แลนด์ เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงสวยงามเป็นอย่างยิ่งจนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็น “มรดกโลก” นำเดินทางเข้าสู่ย่าน“มาร์คกาสเซ” ย่านเมืองเก่าซึ่งปัจจุบัน เต็มไปด้วยร้านดอกไม้และร้านบูทีค นำชมอาคารเก่า อายุ 200-300 ปี ชมถนนจุงเคอร์นกาสเซ ถนนที่มีระดับสูงสุดๆ ของเมืองนี้เข้าสู่ “ถนนครัมกาสเซ” เต็มไปด้วยร้านภาพวาด และร้านขายของเก่าในอาคารโบราณ ชม “นาฬิกาไซ้ท์ กล็อคเค่น”อายุกว่า 800 ปี ที่มีโชว์ให้ดูทุกๆชั่วโมงที่นาฬิกาตีบอกเวลา ชมมหาวิหารเซนต์วินเซนต์รัทฮาวน์ และกรุงเบอร์นยังเป็นเมืองที่มีน้ำพุมากที่สุดเมืองหนึ่งในยุโรป จากนั้นนำคณะเดินทางสู่ “เมืองอินเทอร์ลาเก้น”เมืองหลวงของแบร์นเนอร์โอเบอร์ลันด์ เมืองตากอากาศสวยงามพร้อมทะเลสาบ 2 แห่งกลางเมือง ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบสองแห่งคือ Thunersee และ Brienzerseeท่ามกลางเทือกเขาน้อยใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านจะได้เห็นเขาจุงเฟราอันสวยงาม***พิเศษสุด นำท่านโดยสารรถรางไฟฟ้าขึ้นสู่ยอดเขาฮาร์เดอร์คุลม (Harder Kulm) เดินสู่จุดชมวิวที่แสนสวย ให้ท่านเก็บวิวความสวยงามของเมืองอินเทอลาเค่น เทือกเขาแอลป์ (เปิดให้บริการระหว่างเดือน เม.ย.-พ.ย. ของทุกปี)
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคาร  เมนูพิเศษ ! อาหารพื้นเมือง “ฟองดู” (Fondue) พร้อมชมโชว์พื้นเมืองสวิสเซอร์แลนด์ ฟองดูปรุงโดยการนำเอาเศษชีสมาตั้งไฟและหลอมละลายรวมกับไวน์ขาว และก็จะมีส้อมหรือเหล็กแหลมเสียบขนมปังแล้วจุ่มชีสร้อนๆ
พักที่ : METROPOLE HOTEL หรือระดับใกล้เคียง
วันที่หก อินเทอร์ลาเค่น – ภูเขาหิมะจุงเฟรา – ถ้ำน้ำแข็ง – ลานหิมะ – ลูเซิร์น  
เช้า หลังอาหารเดินทางเข้าสู่ “หมู่บ้านกรินเดลวาลด์  เพื่อนั่งรถไฟ ท่องเที่ยวธรรมชาติของภูเขาสูง ชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของสวิสเซอร์แลนด์ แล้วเปลี่ยนเป็นรถไฟสายภูเขาที่ “สถานีไคลน์ไชเด็ก” รถไฟที่จะนำท่านเดินทางลอดอุโมงค์ที่ชาวสวิสฯได้ขุดเจาะไว้ที่ความสูงถึง 3,464 เมตรสู่ “ สถานีรถไฟที่สูงที่สุดในโลก” บนยอดเขาจุงเฟราที่มีความหมายว่า“สาวน้อย”ที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 11,333 ฟุตซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็น Top of Europe ชม “ถ้ำน้ำแข็ง 1,000 ปี” ที่มีอายุกว่า 1,000 ปี และ“ ชมกลาเซียร์ หรือ ธารน้ำแข็ง ” ขนาดใหญ่ ชมถ้ำน้ำแข็งที่แกะสลักให้สวยงาม อยู่ใต้ธารน้ำแข็ง 30 เมตร สัมผัสกับภาพของธารน้ำแข็ง Aletsch ที่ยาวที่สุดในเทือกเขาแอลป์
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย  ได้เวลาพอสมควรเดินลงจากยอดเขา จากนั้นนำคณะออกเดินทางสู่“เมืองลูเซิร์น” Luzern เมืองที่ได้ชื่อว่านักท่องเที่ยวบันทึกภาพไว้มากที่สุดนำคณะไปถ่ายรูปกับ “อนุสาวรีย์สิงโต”อนุสรณ์รำลึกถึงการเสียชีวิตของทหารสวิสฯผู้ถวายการอารักขาแด่พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ในสงครามปฏิวัติใหญ่ฝรั่งเส นำท่านเดินชมเมืองเก่าเดินข้าม “สะพานไม้คาเปล” ที่มีชื่อเสียงที่สุดของลูเซิร์น ซึ่งเป็นสะพานไม้ที่มีหลังคาคลุมตลอด ทอดตัวข้าม “ แม่น้ำรุซซ์” (Reuss) ซึ่งสร้างมากว่า 660 ปี เพื่อเชื่อมเขตเมืองใหม่ในฝั่งใต้และเขตเมืองเก่าในฝั่งเหนือ สะพานแห่งนี้เคยถูกไฟไหม้เมื่อปี 1993 แต่ก็ได้บูรณะใหม่จนมีสภาพใกล้เคียงของเดิม ได้เวลาอันสมควรนำคณะเดินทางเข้าสู่ที่พัก
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคารจากนั้นนำคณะท่านเดินทางเข้าสู่ที่พัก
พักที่ : พักที่ : MONOPOLE HOTEL หรือระดับใกล้เคียง
วันที่เจ็ด ลูเซิร์น – ล่องเรือทะเลสาบลูเซิร์น – นั่งรถไฟขึ้นยอดเขาริกิเมืองซุก – ซูริค  
เช้า บริการอาหารมื้อเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
นำท่าน ล่องเรือทะเลสาบลูเซิร์น หรือ ทะเลสาบเวียวาลด์สแตร์ทเตอร์ (ทะเลสาบสี่พันธรัฐ) ซึ่งได้ชื่อว่าสวยสุดในสวิตเซอร์แลนด์มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีความงดงามของทัศนียภาพอยู่ท่ามกลางหุบเขา โอบล้อมด้วยยอดเขาริกิ และยอดเขาพิลาตุส ทำให้วิวทิวทัศน์ดูงดงามยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นทะเลสาบที่สวยงาม ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา มองไปทางไหน ก็จะเห็นภูเขาโอบล้อมเพื่อชมความงามของบ้านเรือนบนเนินเขา ตลอด 2 ฝั่ง ที่สวยงามน่ารัก ท่ามกลางบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติค นำท่านขึ้นฝั่ง ณ “เมืองวิทซ์เนา” นำท่านเปลี่ยนการเดินทางโดยรถไฟ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นรถไฟที่สามารถขึ้นยอดเขาได้แห่งแรกของยุโรปและประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตามรอยละคร “อย่าลืมฉัน” สัมผัสกับฉากจบที่แสนโรแมนติก บนยอดเขาริกิ RIGI KULM ซึ่งเป็นเทือกเขาในภาคกลางของสวิตเซอร์แลนด์ เป็นที่รู้จักกันในฐานะ “ราชินีแห่งเทือกเขา” โดยยอดที่สูงที่สุด มีความสูงถึง 1,797.5 เมตร ซึ่งท่านสามารถชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของเทือกเขาแอลป์ (The Alps) ที่มีความสวยงามและซึมซับกับบรรยากาศอันเป็นธรรมชาติแท้ๆของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้แบบ 360 องศา จากนั้นนำท่านสู่บริเวณ จุดชมวิว ให้ท่านได้อิสระจนถึงเวลาสมควร
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย นำท่านลงจากยอดเขาสู่เมือง “อาร์ธ-โกเดา” จากนั้นนำท่านออกเดินทางสู่เมืองซุก (Zug) เมืองแสนสวยริมทะเลสาบซุก เมืองซุกเป็นทั้งเมืองหลวงและแคว้นในเวลาเดียวกัน เป็นแคว้นที่ร่ำรวยมาก เนื่องจากบริษัทข้ามชาติมาเปิดอ๊อฟฟิต ในแคว้นนี้มากที่สุด ทำให้อัตราการเก็บภาษีของแคว้นนี้ต่ำที่สุดในประเทศสวิส(อัตราการครอบครองรถหรูมากที่สุดในสวิส) นำท่านเดินชมโบสถ์กลางเมือง และตึกเก่าแก่อายุกว่า 500 ปี นำท่านเดิยนชมบริเวณริมทะเลสาบที่ทางรัฐบาลท้องถิ่นได้ลงทุนทำจุดชมชีวิตสัตว์น้ำใต้ทะเลสาบ ท่านจะเห็นพันธุ์ปลาชนิดต่างๆในทะเลสาบแห่งนี้ อิสระทุกท่านในถนนคนเดินที่มีร้านค้าพื้นเมือง ของที่ระลึกรวมทั้งนาฬิกาสวิสฯ ราคาพิเศษกว่าแคว้นอื่นๆ ได้เวลาสมควรนำท่านออกเดินางสู่เมืองซูริค
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคารจากนั้นนำคณะท่านเดินทางเข้าสู่ที่พัก
พักที่ : Sheraton Hotel Zurich , หรือระดับใกล้เคียง
วันที่แปด ซูริค – สไตน์ อัมไรน์ – เมืองซาฟเฮาส์เซ่น น้ำตกไรน์ – รัปเปอร์สวิล – ซูริค – ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมย่าน “ถนนบาห์นฮอฟ”
เช้า บริการอาหารเช้า ที่ห้องอาหารของโรงแรม
จากนั้นนำท่านออกเดินทางสู่เมืองสไตน์ อัม ไรน์ Stein am Rhein โดยมีฐานะขึ้นกับเมืองซาฟเฮาส์เซ่น เป็นเมืองโบราณเล็กๆ มีแม่น้ำไรน์ไหลผ่านกลางเมือง และมีถนน สายหลักเพียงสายเดียวอาคารบ้านเรือนปลูกสร้างมาแต่โบราณ โดยบางบ้านจะมีมุขหน้าต่างยื่นออกมา ผนังนอกบ้านมีการวาดภาพสีน้ำปูนเปียก fresco บอกเล่าเรื่องราว ต่างๆเอาไว้ โดยเฉพาะในเขตเมืองเก่าบริเวณจัตุรัสศาลาว่าการเมือง มีน้ำพุอยู่ตรงกลางจตุรัสกลางน้ำพุมีอัศวินสวมเสื้อเกราะยืนอยู่คุณสามารถเก็บภาพ บรรยากาศอันน่าประทับใจของที่นี่ได้ เมืองนี้ได้รับรางวัล The First Wakker Prize เมื่อปี 1972 ในฐานะที่อนุรักษ์มรดกทางสถาปัตยกรรมไว้ได้เป็นอย่างดี  ได้เวลาสมควรออกเดินทางสู่“เมืองซาฟเฮาส์เซ่น” Schaffhausen เมืองชายแดนเยอรมัน-สวิสฯ ซึ่งเกิดจากแม่น้ำไรน์สายน้ำนานาชาติที่สำคัญที่สุดในยุโรป แม่น้ำแห่งนี้เกิดขึ้นจากการละลายของหิมะจากเทือกเขาแอลป์ ไหลผ่านหน้าผาสูงชันที่เมืองซาฟเฮาส์เซ่นเกิดเป็น“น้ำตกไรน์ที่สวยงามที่สุดในยุโรปกลาง”ชมความตระการตาของสายน้ำตก พร้อมบันทึกภาพอันน่าประทับใจไว้เป็นที่ระลึก
เที่ยง บริการอาหาร ณ ภัตตาคาร
บ่าย

 

 

 

นำท่านเดินทางสู่เมืองรัปเปอร์สวิว (Rapperswil) เมืองน่ารักริมฝั่งทะเลสาบซูริค มีปราสาทกลางเมืองเป็นเอกลักษณ์ นำท่านชมสวนกุหลาบที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ นำท่านเดินเล่นชมเมืองเก่า ที่น่ารักๆ

นำท่านเดินทางสู่ “เมืองซูริค”เที่ยวชมเมืองซูริค ศูนย์กลางการเงิน,เศรษฐกิจและ การธนาคารของยุโรป

ซึ่งมอบชีวิตชีวาให้แก่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นำคณะชมความสวยงามของโบสถ์ “โบสถ์เซ็นต์ปีเตอร์” โบสถ์แห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่นาฬิกาซึ่งเป็นนาฬิกาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดกว่าโบสถ์อื่นๆในยุโรป จากนั้นให้ท่านได้เดินเล่นเที่ยวชมบรรยากาศเรียบแม่น้ำลิมแม็ท บริเวณถนน “ลิมแม็ทคีย์” มีเวลาให้ท่านได้เดินเล่นเที่ยว ชมบรรยากาศรอบๆ เมือง พร้อมช้อปปิ้งของที่ระลึกพื้นเมืองของสวิตเซอร์แลนด์ เข้าสู่ถนนบาห์นฮอฟ (Bahnhofstrasse) เป็นถนนสายช้อปปิ้งหลักของเมืองซูริค ตัดจากอนุสาวรีย์หน้าสถานีรถไฟตรงไปยัง

ทะเลสาบซูริค มีร้านค้าชั้นนำและห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่เรียงรายตลอดสองฝั่ง ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งใน “ถนนที่แพงที่สุดในโลก” ด้วยร้านแฟล็กชิพ สินค้าแบรนด์เนมต่างๆ  มีร้านค้าจำหน่ายนาฬิกาชื่อดังมากมาย เช่น Rolex เป็นต้น

เย็น บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร
ที่พัก Sheraton Hotel Zurich , หรือระดับใกล้เคียง
วันที่เก้า ซูริค – เดินทางกลับ            
เช้า บริการอาหารมื้อเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม ได้เวลาสมควรนำท่านออกเดินทางสู่สนามบินนำคณะเช็คอินและทำTAX REFUNED
13.40 เหิรฟ้ากลับสู่ประเทศไทย โดยสายการไทย เที่ยวบินที่ TG971
วันที่สิบ เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยสวัสดภาพพร้อมความประทับใจ
05.30 เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ / โดยสวัสดิภาพพร้อมความประทับใจ
หมายเหตุ โปรแกรมการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม เนื่องจากสภาพ ลม ฟ้า อากาศ การจราจร การล่าช้าของสายการบิน และสถานการณ์ในต่างประเทศที่ทางคณะเดินทางในขณะนั้น เพื่อความเหมาะ และความปลอดภัยในการเดินทาง บริษัทฯ ได้มอบหมายให้ หัวหน้าทัวร์ผู้นำทัวร์ มีอำนาจตัดสินใจ ณ ขณะนั้นทั้งนี้การตัดสินใจ จะคำนึงถึงความเป็นไปได้ และผลประโยชน์ของหมู่คณะเป็นสำคัญ

 

 

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

Month

3-มีนาคม

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์

เข้ามาเพิ่มบทวิจารณ์เป็นคนแรก “WTG1110Z แกรนด์สวิตเซอร์แลนด์ 10 วัน TG Exclusive Selected”