Swiss flag
โลซาน สวิส
shutterstock_178807262
snowy Matterhorn
Bernina Express  shutterstock_525106633
Gornergrat shutterstock_704449366
interlaken shutterstock_325867199
Lucern shutterstock_332148542
Lucern shutterstock_564390307
shutterstock_Riki klum
shutterstock_Riki
Swiss flag
โลซาน สวิส
shutterstock_178807262
snowy Matterhorn
Bernina Express  shutterstock_525106633
Gornergrat shutterstock_704449366
interlaken shutterstock_325867199
Lucern shutterstock_332148542
Lucern shutterstock_564390307
shutterstock_Riki klum
shutterstock_Riki

WTG1110Z แกรนด์สวิตเซอร์แลนด์ 10 วัน TG Exclusive Selected ทัวร์สวิส

มิลาน – ทิราโน่ – รถไฟชมวิวสายโรแมนติก (เบอร์นิน่า เอกซ์เพรส) – เซนต์ มอริทซ์ – อันเดอร์แมท – นั่งรถไฟขบวนกลาเซียเอกซ์เพรส – เซอร์แมทซ์ – นั่งกระเช้าขึ้นภูเขาเมทเธอร์ฮอร์น-โลซานน์ – เว่เว่ย์ – มองเทรอซ์ – มองเทรอซ์ – เจนีวา – เบิร์น – อินเทอร์ลาเค่น – ภูเขาหิมะจุงเฟรา- ลูเซิร์น – ล่องเรือทะเลสาบลูเซิร์น  อนุสาวรีย์สิงโต – สะพานไม้คาเปล – ยอดเขาริกิ – อัพเพนเซล-ชไตน์ อัม ไรน์ – รัปเปอร์สวิว – ชาร์ฟฮาวเซ่น – น้ำตกไรน์ – ซูริค
* ดินเนอร์บนเขา ฮาร์เดอร์ คลุม * พักโรงแรมในเมืองเซอร์แมท 100 %

* ทัวร์สวิส: ประเทศสวิสหรือสหพันธรัฐสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาแอล์ป มียอดเขาสูงและมีทะเลสาบอยู่มากมาย ทั่วทั้งประเทศ ผนวกกับภูมิปัญญาของชาาวสวิสฯ ที่สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ท่านสามารถเดินทางท่องเที่ยวขึ้นสู่ยอดเขาที่มีความสูงกว่า 3,500 เมตร ได้ภายใน 25 นาที โดยที่ด้านบนยอดเขามีทั้งภัตตาคาร ร้านค้า ร้านกาแฟ รวมถึงจุดถ่ายภาพที่สวยงามไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ในเรื่องของการบริการประเทศสวิสฯ ก็เป็นที่หนึ่งไม่แพ้ชาติอื่นๆ มีสถาบันสอนการโรงแรมระดับโลกตั้งอยู่ที่ประเทศนี้หลายแห่ง ความสะอาดและเที่ยงตรงของเวลารถไฟสวิส ไม่เป็นที่สองรองใคร ความเที่ยงตรงพอพอกับนาฬิกาสวิส สวรรค์บนดินแห่งนี้รอคอยให้ท่านเดินทางมาพิสูจน์ สวยทุกฤดูกาล : วัน เวิลด์ ทัวร์ ได้คัดสรรเส้นทางต่างๆ หลากหลายเมืองทั้งเมืองเล็กๆ อย่างมูร์เรน(Murren) หมู่บ้านเล็กๆ แบบชาเลต์สวิส เซอร์แมท(Zermatt) เมืองปลอดมลพิษ ที่เรานำมาจัดวางใส่ในรายการทัวร์ไม่ให้ย้อนเส้นทาง เพิ่มเติมด้วยเส้นทางรถไฟที่สวยงามและมีชื่อเสียง แถมยังช่วยประหยัดเวลาในการเดินทาง เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของสวิสเป็นเขา การเดินทางโดยรถไฟจึงสะดวกที่สุด    ทัวร์สวิส จึงเป็นการตอบโจทย์การเดินทาง ทางธรรมชาติได้อย่างดี สะดวก สบาย เพียงจัดกระเป๋าแล้วออกเดินทางไปกับเรา ผู้เชี่ยวชาญทัวร์สวิสอย่างแท้จริง วัน เวิลด์ ทัวร์

Tour Price

BookingDepartArriveAirlinePriceDownload
28 พ.ย. 616 ธ.ค. 61114,900฿download pdf
28 ธ.ค. 616 ม.ค. 62119,900฿download pdf
25 ม.ค. 623 ก.พ. 62114,900฿download pdf
13 ก.พ. 6222 ก.พ. 62114,900฿download pdf
20 มี.ค. 6229 มี.ค. 62114,900฿download pdf
8 เม.ย. 6217 เม.ย. 62116,900฿download pdf
26 เม.ย. 625 พ.ค. 62116,900฿download pdf
17 พ.ค. 6226 พ.ค. 62116,900฿download pdf
14 มิ.ย. 6223 มิ.ย. 62116,900฿download pdf

 

 

หมายเหตุ รายการดังกล่าวเป็นเพียงรายการเบื้องต้น หากต้องการโปรแกรมเต็มหรือโปรแกรมที่ถูกต้องกรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่พนักงานขาย หรือ ดาวน์โหลดรายการด้านบน
Switzerland Exclusive Selected Highlight

  1. เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวยังคงบรรยากาศดั้งเดิมของสวิตเซอร์แลนด์อันสวยงาม (Unseen Switzerland ) ณ Riffelsee, Wengen, Lauterbrunnen
  2. นั่งรถไฟชมวิว ขบวนที่มีชื่อเสียงของสวิตเซอร์แลนด์ ถึง 5 ขบวน

*** Bernina Express Train** ชมเส้นทางสวยงาม ของชายแดนอิตาลี-สวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้รับการขึ้น

              ทะเบียนมรดกโลก

*** Glacier Express Train *รถไฟชมวิวแบบพาโนรามา ผ่านเส้นทางที่สวยงามของแนวเทือกเขาแอลป์

      *** Jungfraujoch Train ชมเส้นทางไต่ระดับขึ้นชมภูเขาหิมะจุงเฟรา ที่ได้ชื่อว่า Top of Europe

      *** Gronergrat Train  ชมเส้นทางไต่ระดับ ท่ามกลางหิมะ พร้อมชมวิวเขา Matterhorn อย่างใกล้ชิด

      *** Rigi Kulm train สัมผัสรถรางไต่เขาที่เก่าแก่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมสัมผัสบรรยากาศ ทิวทัศน์  

             ของทะเลสาบลูเซิร์น และทะเลสาบซุก แบบ 360 องศา บนภูเขาริกิ สมฉายาราชินีแห่งขุนเขา

  1. นั่งกระเช้า ชมวิวพาโนรามา แบบ 360 องศา ** Grindelwald First **
  2. นั่งเรือชมความงามของทะเลสาบลูเซิร์น ที่ถูกโอบล้อมด้วยอ้อมกอดของขุนเขาที่สวยงาม
  3. พักในเมืองZermatt เมืองตากอากาศปลอดมลพิษ ที่ได้ชื่อว่าสวยงามเหมือนสวรรค์บนดิน
  4. พักในเมือง Interlaken ถึง 2 คืน สะดวกสบาย ในการช้อปปิ้ง และชมเมืองอย่างจุใจ
  5. ลิ้มรสอาหารพิเศษ ที่เราคัดสรรมาในแต่ละเมือง ทั้ง สปาเก็ตตี้, พิซซ่า ของอิตาลี /  สเต็กเนื้อ, ไวน์ และเค้กเชอร์รี่ ของขึ้นชื่อเมืองซุก  พร้อมทั้งฟองดูสวิส แบบคอมโบ้ (ชีส / เนื้อสัตว์ / ช๊อคโกแลต) พร้อมไวน์ท้องถิ่นรสเลิศ
วันแรก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ – มิลาน (อิตาลี)
22.00 สมาชิกทัวร์สวิสทุกท่านพร้อมกัน ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศชั้น 4 พร้อมเจ้าหน้าที่บริษัท วัน เวิลด์ ทัวร์ คอยอำนวยความสะดวกเอกสารขึ้นเครื่องบิน
วันที่สอง มิลาน – ทิราโน่ – นั่งรถไฟชมวิวสายโรแมนติก – “เบอร์นิน่า เอกซ์เพรส” – เซนต์ มอริทซ์ 
00.40 เหิรฟ้าสู่กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG940 (อยู่ใกล้ชายแดนสวิส ทางตอนใต้)
07.35 ถึงสนามบินนานาชาติ มิลาโนมัลเปนซา เมืองสำคัญในภาคเหนือของประเทศอิตาลี ตั้งอยู่บริเวณที่ราบลอมบาร์ดี เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านแฟชั่นและศิลปะ ซึ่งมิลานถูกจัดให้เป็นเมืองแฟชั่นในลักษณะเดียวกับ นิวยอร์ก ปารีส ลอนดอน และ โรมหลังผ่านพิธีการด่านศุลกากรเรียบร้อยแล้วนำคณะออกเดินทางสู่เมืองลูกาโน่ ชมความงามของธรรมชาติสองข้างทาง มุ่งสู่พรมแดนอิตาลี-สวิสเซอร์แลนด์ ผ่านชมหุบเขาและย่านทะเลสาบอันสวยงามทั้ง5ของอิตาลี ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแห่งขุนเขาและทะเลสาบถึง “เมืองทิราโน่”Tirano เมืองตากอากาศแสนสวยท่ามกลางธรรมชาติของกลางหุบเขา
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวัน ณ ภัตตาคาร (อาหารพื้นเมือง)
บ่าย  นำคณะนั่งรถไฟสายโรแมนติก “เบอร์นิน่าเอกซ์เพรส”Bernina Express ซึ่งเป็นรถไฟชมวิวแบบพาโนรามาที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เพลิดเพลินกับบรรยากาศทิวทัศน์ที่สวยงามของ ภูเขาหิมะ ทะเลสาบ ทุ่งหญ้า หมู่บ้านที่สวยงามตั้งเรียงรายกระจัดการจาย เป็นภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง และผ่านเส้นทางหลายจุดที่ถูกประกาศให้เป็น “เส้นทางสายมรดกโลก” ระหว่างการเดินทางรถไฟจะแล่นผ่านเกลเชอร์ ข้ามเทือกเขาแอลป์ที่ระดับความสูง 7,390 ฟิต ท่านจะได้สัมผัสและพูดได้เต็มปากว่าได้ชมทิวทัศน์ที่สวยที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์มาแล้ว ท่านจะตื่นตาตื่นใจมิรู้เบื่อหน่าย ทิวทัศน์สองข้างทางจะเปลี่ยนไปทุกนาที อุโมงค์ลอดใต้ภูเขาทั้งลูก สะพานสูงข้ามเหวลึกและธารน้ำแข็งที่อยู่ใกล้แค่เอื้อมจะช่วยเสริมความเพลิดเพลินให้ท่านตลอดการเดินทาง จนกระทั่งเข้าสู่ “เมืองเซ็นต์มอร์ริทซ์”เมืองตากอากาศและศูนย์กลางกีฬาสกีที่มีชื่อเสียงระดับโลกเมืองตากอากาศฤดูหนาวที่แสนสงบบรรยากาศโดยรอบตัวเมืองถูกโอบล้อมเทือกเขาและวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบอันสวยงาม
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคาร / นำท่านเดินทางสู่ที่พัก
ที่พัก Crystal Hotel Superior / หรือระดับใกล้เคียง
วันที่สาม เซนต์ มอริทซ์ – อันเดอร์แมท – นั่งรถไฟกลาเซียเอกซ์เพรส– พักโรงแรมบนเมืองเซอร์แมทซ์
เช้า บริการอาหารมื้อเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
นำคณะออกเดินทางสู่ “เมืองอันเดอร์แมท” Andermatt ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีความสวยงาม มีเวลาให้ท่านได้บันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึกเพื่อเก็บบรรยากาศความสวยงามอันเงียบสงบไว้เป็นที่ระลึก เดินทางถึงเมืองอันเดอร์แมท เมืองสวยในหุบเขา
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวันณ ภัตตาคาร
บ่าย

 

 

นำคณะสัมผัสประสบการณ์กับการนั่งรถไฟ “กลาเซียร์เอ็กซเพรส”Glacier Expressผ่านชมภูมิประเทศที่งดงามของเทือกเขาแอลป์ มีทั้งอุโมงค์ สะพาน หุบเหว สวิสแกรนด์แคนยอน และหุบเขาที่สูง 2,000 กว่าเมตร ตลอดเส้นทางท่านสามารถชมยอดเขาที่ปกคลุมด้วยธารน้ำแข็งเจ้าของเส้นทาง Furka-Oberralp-Bahnที่พาดผ่านในกลางเทือกเขาแอลป์สู่ “เซอร์แมทซ์” เมืองตากอากาศที่สวยงามดุจสวรรค์บนดินตั้งอยู่บนความสูงกว่า 1,620 เมตร (5,350 ฟุต) เป็นเจ้าของ ยอดเขาแมทเธอร์ฮอร์น สัญลักษณ์ของสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเมืองซึ่งสงวนสถานที่ไว้ให้มีแต่อากาศบริสุทธิ์ โดยห้ามรถที่ใช้แก๊สและน้ำมันเข้ามา นอกจากรถไฟฟ้า และรถม้าที่มีไว้บริการนักท่องเที่ยว(ในช่วงเดือนฤดูหนาวระหว่างเดือน พฤศจิกายน–มีนาคม ของทุกปีจะมีนักเล่นสกีเป็นจำนวนมากเข้าพักบนเซอร์แมทซ์ทำให้ห้องพักเต็ม และในช่วงฤดูกาลดังกล่าวไม่สามารถพักบนเซอร์แมทซ์ได้ บริษัทจึงขอเปลี่ยนที่พักมาพักที่เมืองใกล้เคียง เช่น Tasch, Visp หรือ Brig แทน) 

** ขบวนกลาเซียร์เอ็กซเพลส จะหยุดให้บริการเพื่อปรับปรุงตู้ขบวน ระหว่าง 15 ต.ค.-8 ธ.ค.61 ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการจัดให้ท่านนั่งรถไฟขบวนอื่นในเส้นทางเดียวกันแทน**

ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคารไทย หรือจีน (กรณีร้านปิดจะเปลี่ยนเป็นพื้นเมือง)
พักที่: Ambassador Hotel / Sonne Hotel / หรือระดับใกล้เคียง
วันที่สี่ นั่งกระเช้าขึ้นเมทเธอร์ฮอร์น– โลซานน์ – เว่เว่ย์ – มองเทรอซ์
เช้า บริการอาหารมื้อเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม(ห้องอาหาร F.I.T.) 
นำคณะเดินทางสู่สถานีกระเช้าลอยฟ้า ให้คณะได้ตื่นตาตื่นใจกับการนั่งกระเช้าขึ้นสู่ “ยอดเขาไคลน์แมทเทอร์ฮอร์น” ซึ่งมีความสูงกว่า 3,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ตื่นตาตื่นใจกับยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น ซึ่งท่านสามารถเห็นอยู่แค่เอื้อม  ชื่นชมกับทิวทัศน์เหนือม่านเมฆ เพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันงดงามของหิมะซึ่งปกคลุมยอดเขาตัดกับสีฟ้าเข้มของท้องฟ้า นำท่านสู่ลานหิมะอันกว้างใหญ่ สนุกสนานกับการเล่นหิมะและชมบรรยากาศของ“ยอดเขาเมทเธอร์ฮอร์น”ยอดเขาทรงปิรามิดที่มีปลายคุ้มงอเหมือนตะขอแปลกตาจนราชาการ์ตูนวอล์ทดีสนีย์นำไปเป็นแบบเครื่องเล่นบิ๊กธันเดอร์ Big Thunder ในสวนสนุกดีสนีย์แลนด์  ตลอดจนทิวทัศน์โดยรอบที่สวยงามยิ่งนัก
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย หลังอาหาร นำคณะเดินทางลงจากยอดเขาสู่เมืองโลซานน์ นำคณะชื่นชมบรรยากาศของเมืองพร้อมชมตัวเมืองเก่าสมัยโบราณ , ย่านช้อปปิ้งปลาซแช็งฟร็องชัวส์ มหาวิหารนอร์ทเทรอดามอันเก่าแก่และเป็นอาคารแบบโกธิคสวยติดอันดับยุโรปแวะให้ท่านได้ถ่ายรูปหน้าพิพิธภัณฑ์โอลิมปิก จากนั้นเดินทางผ่าน “เมืองเวเว่ย์”  เมืองที่แสนโรแมนติกริมทะเลสาบ ที่แม้แต่ศิลปินตลกแห่งฮอลลีวู้ด “ชาลี แชลปปลิ้น” ยังหลงใหล และได้อาศัยอยู่ที่นี่ในบั้นปลายชีวิต ผ่านพื้นที่ปลูกองุ่นพันธุ์ ลาโว อันเลื่องชื่อของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ นำคณะออกเดินทางผ่าน “มองเทรอซ์”เมืองพักผ่อนตากอากาศที่มีชื่อเสียงทั้งในฤดูร้อน และหนาวริมทะเลสาบเจนีวา ซึ่งได้รับสมญานามว่าเป็น “ไข่มุกแห่งริเวียร่าสวิสฯ”  คฤหาสน์ และโรงแรมหรูของเมืองนี้เรียงรายริมถนนเรียบทะเลสาบที่ยาวถึง 7 กิโลเมตร ระหว่างทางแวะถ่ายภาพที่ระลึกกับ “ปราสาทชิลลอง” ซึ่งสร้างขึ้นโดยบัญชาของท่านเคาท์ ปีเตอร์ ออฟ ซาวอย หรือที่รู้จักกันแพร่หลายในสมญานามชาร์ลมาญน้อยในครึ่งหลังศตวรรษที่ 13 เป็นที่ประทับโปรดปรานของเคาน์และดยุคแห่งซาวอย
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคารจีน เมนู แบบ ดีลักซ์ / นำคณะเดินทางเข้าสู่ที่พัก
พักที่ : HOTEL DE LA PAIX, LAUSANNE / หรือระดับใกล้เคียง
วันที่ห้า โลซานน์ – เจนีวา – กรุงเบิร์น – อินเทอร์ลาเค่น   – นั่งรถรางไฟฟ้าสู่เขา Harder Kulm – ฟองดูสวิสฯ
เช้า บริการอาหารมื้อเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
นำคณะเดินทางสู่ “เมืองเจนีวา”พันธรัฐที่เล็กที่สุดของสวิสฯ  ตั้งอยู่บริเวณตอนปลายแหลมของ ทะเลสาบเจนีวาทะเลสาบที่มีรูปคล้ายพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวยามข้างแรม ชมเมืองเจนีวา เมืองที่ว่ากันว่าเป็นพันธรัฐสวิสที่แทบจะไม่มีอะไรเป็นสวิสเลยรายล้อมด้วยสวนสาธารณะที่สวยงาม และองค์การนานาชาติต่างๆ อาทิเช่น ตึกสหประชาชาติ สภาแรงงานโลก องค์การกาชาดสากล ชมทะเลสาบเจนีวา และ น้ำพุจรวดเจทโด (Jet d’eau) ที่สามารถส่งน้ำขึ้นท้องฟ้าได้สูงถึง 140 เมตร และเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเจนีวา ถ่ายรูปกับ “นาฬิกาดอกไม้” และชื่นชมไม้ดอกไม้ประดับหลากสีสันภายในสวนอังกฤษริมทะเลสาบเจนีวาบ่งบอกถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมการผลิตนาฬิกาที่มีต่อเจนีวา
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวันณ ภัตตาคารจีน ดีลักซ์เมนู
บ่าย  นำคณะเดินทางสู่กรุงเบิร์น”นครหลวงอันเก่าแก่ของสวิตเซอร์แลนด์ เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงสวยงามเป็นอย่างยิ่งจนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็น “มรดกโลก” นำเดินทางเข้าสู่ย่าน“มาร์คกาสเซ” ย่านเมืองเก่าซึ่งปัจจุบัน เต็มไปด้วยร้านดอกไม้และร้านบูทีค นำชมอาคารเก่า อายุ 200-300 ปี ชมถนนจุงเคอร์นกาสเซ ถนนที่มีระดับสูงสุดๆ ของเมืองนี้เข้าสู่ “ถนนครัมกาสเซ” เต็มไปด้วยร้านภาพวาด และร้านขายของเก่าในอาคารโบราณ ชม “นาฬิกาไซ้ท์ กล็อคเค่น”อายุกว่า 800 ปี ที่มีโชว์ให้ดูทุกๆชั่วโมงที่นาฬิกาตีบอกเวลา ชมมหาวิหารเซนต์วินเซนต์รัทฮาวน์ และกรุงเบอร์นยังเป็นเมืองที่มีน้ำพุมากที่สุดเมืองหนึ่งในยุโรป จากนั้นนำคณะเดินทางสู่ “เมืองอินเทอร์ลาเก้น”เมืองหลวงของแบร์นเนอร์โอเบอร์ลันด์ เมืองตากอากาศสวยงามพร้อมทะเลสาบ 2 แห่งกลางเมือง ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบสองแห่งคือ Thunersee และ Brienzerseeท่ามกลางเทือกเขาน้อยใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านจะได้เห็นเขาจุงเฟราอันสวยงาม***พิเศษสุด นำท่านโดยสารรถรางไฟฟ้าขึ้นสู่ยอดเขาฮาร์เดอร์คุลม (Harder Kulm) เดินสู่จุดชมวิวที่แสนสวย ให้ท่านเก็บวิวความสวยงามของเมืองอินเทอลาเค่น เทือกเขาแอลป์ (เปิดให้บริการระหว่างเดือน เม.ย.-พ.ย. ของทุกปี)
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคาร  เมนูพิเศษ ! อาหารพื้นเมือง “ฟองดู” (Fondue) พร้อมชมโชว์พื้นเมืองสวิสเซอร์แลนด์ ฟองดูปรุงโดยการนำเอาเศษชีสมาตั้งไฟและหลอมละลายรวมกับไวน์ขาว และก็จะมีส้อมหรือเหล็กแหลมเสียบขนมปังแล้วจุ่มชีสร้อนๆ
พักที่ : METROPOLE HOTEL หรือระดับใกล้เคียง
วันที่หก อินเทอร์ลาเค่น – ภูเขาหิมะจุงเฟรา – ถ้ำน้ำแข็ง – ลานหิมะ – ลูเซิร์น  
เช้า หลังอาหารเดินทางเข้าสู่ “หมู่บ้านกรินเดลวาลด์  เพื่อนั่งรถไฟ ท่องเที่ยวธรรมชาติของภูเขาสูง ชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของสวิสเซอร์แลนด์ แล้วเปลี่ยนเป็นรถไฟสายภูเขาที่ “สถานีไคลน์ไชเด็ก” รถไฟที่จะนำท่านเดินทางลอดอุโมงค์ที่ชาวสวิสฯได้ขุดเจาะไว้ที่ความสูงถึง 3,464 เมตรสู่ “ สถานีรถไฟที่สูงที่สุดในโลก” บนยอดเขาจุงเฟราที่มีความหมายว่า“สาวน้อย”ที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 11,333 ฟุตซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็น Top of Europe ชม “ถ้ำน้ำแข็ง 1,000 ปี” ที่มีอายุกว่า 1,000 ปี และ“ ชมกลาเซียร์ หรือ ธารน้ำแข็ง ” ขนาดใหญ่ ชมถ้ำน้ำแข็งที่แกะสลักให้สวยงาม อยู่ใต้ธารน้ำแข็ง 30 เมตร สัมผัสกับภาพของธารน้ำแข็ง Aletsch ที่ยาวที่สุดในเทือกเขาแอลป์
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย  ได้เวลาพอสมควรเดินลงจากยอดเขา จากนั้นนำคณะออกเดินทางสู่“เมืองลูเซิร์น” Luzern เมืองที่ได้ชื่อว่านักท่องเที่ยวบันทึกภาพไว้มากที่สุดนำคณะไปถ่ายรูปกับ “อนุสาวรีย์สิงโต”อนุสรณ์รำลึกถึงการเสียชีวิตของทหารสวิสฯผู้ถวายการอารักขาแด่พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ในสงครามปฏิวัติใหญ่ฝรั่งเส นำท่านเดินชมเมืองเก่าเดินข้าม “สะพานไม้คาเปล” ที่มีชื่อเสียงที่สุดของลูเซิร์น ซึ่งเป็นสะพานไม้ที่มีหลังคาคลุมตลอด ทอดตัวข้าม “ แม่น้ำรุซซ์” (Reuss) ซึ่งสร้างมากว่า 660 ปี เพื่อเชื่อมเขตเมืองใหม่ในฝั่งใต้และเขตเมืองเก่าในฝั่งเหนือ สะพานแห่งนี้เคยถูกไฟไหม้เมื่อปี 1993 แต่ก็ได้บูรณะใหม่จนมีสภาพใกล้เคียงของเดิม ได้เวลาอันสมควรนำคณะเดินทางเข้าสู่ที่พัก
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคารจากนั้นนำคณะท่านเดินทางเข้าสู่ที่พัก
พักที่ : พักที่ : MONOPOLE HOTEL หรือระดับใกล้เคียง
วันที่เจ็ด ลูเซิร์น – ล่องเรือทะเลสาบลูเซิร์น – นั่งรถไฟขึ้นยอดเขาริกิเมืองซุก – ซูริค  
เช้า บริการอาหารมื้อเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
นำท่าน ล่องเรือทะเลสาบลูเซิร์น หรือ ทะเลสาบเวียวาลด์สแตร์ทเตอร์ (ทะเลสาบสี่พันธรัฐ) ซึ่งได้ชื่อว่าสวยสุดในสวิตเซอร์แลนด์มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีความงดงามของทัศนียภาพอยู่ท่ามกลางหุบเขา โอบล้อมด้วยยอดเขาริกิ และยอดเขาพิลาตุส ทำให้วิวทิวทัศน์ดูงดงามยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นทะเลสาบที่สวยงาม ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา มองไปทางไหน ก็จะเห็นภูเขาโอบล้อมเพื่อชมความงามของบ้านเรือนบนเนินเขา ตลอด 2 ฝั่ง ที่สวยงามน่ารัก ท่ามกลางบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติค นำท่านขึ้นฝั่ง ณ “เมืองวิทซ์เนา” นำท่านเปลี่ยนการเดินทางโดยรถไฟ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นรถไฟที่สามารถขึ้นยอดเขาได้แห่งแรกของยุโรปและประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตามรอยละคร “อย่าลืมฉัน” สัมผัสกับฉากจบที่แสนโรแมนติก บนยอดเขาริกิ RIGI KULM ซึ่งเป็นเทือกเขาในภาคกลางของสวิตเซอร์แลนด์ เป็นที่รู้จักกันในฐานะ “ราชินีแห่งเทือกเขา” โดยยอดที่สูงที่สุด มีความสูงถึง 1,797.5 เมตร ซึ่งท่านสามารถชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของเทือกเขาแอลป์ (The Alps) ที่มีความสวยงามและซึมซับกับบรรยากาศอันเป็นธรรมชาติแท้ๆของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้แบบ 360 องศา จากนั้นนำท่านสู่บริเวณ จุดชมวิว ให้ท่านได้อิสระจนถึงเวลาสมควร
เที่ยง บริการอาหารมื้อกลางวัน ณ ภัตตาคาร
บ่าย นำท่านลงจากยอดเขาสู่เมือง “อาร์ธ-โกเดา” จากนั้นนำท่านออกเดินทางสู่เมืองซุก (Zug) เมืองแสนสวยริมทะเลสาบซุก เมืองซุกเป็นทั้งเมืองหลวงและแคว้นในเวลาเดียวกัน เป็นแคว้นที่ร่ำรวยมาก เนื่องจากบริษัทข้ามชาติมาเปิดอ๊อฟฟิต ในแคว้นนี้มากที่สุด ทำให้อัตราการเก็บภาษีของแคว้นนี้ต่ำที่สุดในประเทศสวิส(อัตราการครอบครองรถหรูมากที่สุดในสวิส) นำท่านเดินชมโบสถ์กลางเมือง และตึกเก่าแก่อายุกว่า 500 ปี นำท่านเดิยนชมบริเวณริมทะเลสาบที่ทางรัฐบาลท้องถิ่นได้ลงทุนทำจุดชมชีวิตสัตว์น้ำใต้ทะเลสาบ ท่านจะเห็นพันธุ์ปลาชนิดต่างๆในทะเลสาบแห่งนี้ อิสระทุกท่านในถนนคนเดินที่มีร้านค้าพื้นเมือง ของที่ระลึกรวมทั้งนาฬิกาสวิสฯ ราคาพิเศษกว่าแคว้นอื่นๆ ได้เวลาสมควรนำท่านออกเดินางสู่เมืองซูริค
ค่ำ บริการอาหารมื้อค่ำ ณ ภัตตาคารจากนั้นนำคณะท่านเดินทางเข้าสู่ที่พัก
พักที่ : Sheraton Hotel Zurich , หรือระดับใกล้เคียง
วันที่แปด ซูริค – สไตน์ อัมไรน์ – เมืองซาฟเฮาส์เซ่น น้ำตกไรน์ – รัปเปอร์สวิล – ซูริค – ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมย่าน “ถนนบาห์นฮอฟ”
เช้า บริการอาหารเช้า ที่ห้องอาหารของโรงแรม
จากนั้นนำท่านออกเดินทางสู่เมืองสไตน์ อัม ไรน์ Stein am Rhein โดยมีฐานะขึ้นกับเมืองซาฟเฮาส์เซ่น เป็นเมืองโบราณเล็กๆ มีแม่น้ำไรน์ไหลผ่านกลางเมือง และมีถนน สายหลักเพียงสายเดียวอาคารบ้านเรือนปลูกสร้างมาแต่โบราณ โดยบางบ้านจะมีมุขหน้าต่างยื่นออกมา ผนังนอกบ้านมีการวาดภาพสีน้ำปูนเปียก fresco บอกเล่าเรื่องราว ต่างๆเอาไว้ โดยเฉพาะในเขตเมืองเก่าบริเวณจัตุรัสศาลาว่าการเมือง มีน้ำพุอยู่ตรงกลางจตุรัสกลางน้ำพุมีอัศวินสวมเสื้อเกราะยืนอยู่คุณสามารถเก็บภาพ บรรยากาศอันน่าประทับใจของที่นี่ได้ เมืองนี้ได้รับรางวัล The First Wakker Prize เมื่อปี 1972 ในฐานะที่อนุรักษ์มรดกทางสถาปัตยกรรมไว้ได้เป็นอย่างดี  ได้เวลาสมควรออกเดินทางสู่“เมืองซาฟเฮาส์เซ่น” Schaffhausen เมืองชายแดนเยอรมัน-สวิสฯ ซึ่งเกิดจากแม่น้ำไรน์สายน้ำนานาชาติที่สำคัญที่สุดในยุโรป แม่น้ำแห่งนี้เกิดขึ้นจากการละลายของหิมะจากเทือกเขาแอลป์ ไหลผ่านหน้าผาสูงชันที่เมืองซาฟเฮาส์เซ่นเกิดเป็น“น้ำตกไรน์ที่สวยงามที่สุดในยุโรปกลาง”ชมความตระการตาของสายน้ำตก พร้อมบันทึกภาพอันน่าประทับใจไว้เป็นที่ระลึก
เที่ยง บริการอาหาร ณ ภัตตาคาร
บ่าย

 

 

 

นำท่านเดินทางสู่เมืองรัปเปอร์สวิว (Rapperswil) เมืองน่ารักริมฝั่งทะเลสาบซูริค มีปราสาทกลางเมืองเป็นเอกลักษณ์ นำท่านชมสวนกุหลาบที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ นำท่านเดินเล่นชมเมืองเก่า ที่น่ารักๆ

นำท่านเดินทางสู่ “เมืองซูริค”เที่ยวชมเมืองซูริค ศูนย์กลางการเงิน,เศรษฐกิจและ การธนาคารของยุโรป

ซึ่งมอบชีวิตชีวาให้แก่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นำคณะชมความสวยงามของโบสถ์ “โบสถ์เซ็นต์ปีเตอร์” โบสถ์แห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่นาฬิกาซึ่งเป็นนาฬิกาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดกว่าโบสถ์อื่นๆในยุโรป จากนั้นให้ท่านได้เดินเล่นเที่ยวชมบรรยากาศเรียบแม่น้ำลิมแม็ท บริเวณถนน “ลิมแม็ทคีย์” มีเวลาให้ท่านได้เดินเล่นเที่ยว ชมบรรยากาศรอบๆ เมือง พร้อมช้อปปิ้งของที่ระลึกพื้นเมืองของสวิตเซอร์แลนด์ เข้าสู่ถนนบาห์นฮอฟ (Bahnhofstrasse) เป็นถนนสายช้อปปิ้งหลักของเมืองซูริค ตัดจากอนุสาวรีย์หน้าสถานีรถไฟตรงไปยัง

ทะเลสาบซูริค มีร้านค้าชั้นนำและห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่เรียงรายตลอดสองฝั่ง ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งใน “ถนนที่แพงที่สุดในโลก” ด้วยร้านแฟล็กชิพ สินค้าแบรนด์เนมต่างๆ  มีร้านค้าจำหน่ายนาฬิกาชื่อดังมากมาย เช่น Rolex เป็นต้น

เย็น บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร
ที่พัก Sheraton Hotel Zurich , หรือระดับใกล้เคียง
วันที่เก้า ซูริค – เดินทางกลับ            
เช้า บริการอาหารมื้อเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม ได้เวลาสมควรนำท่านออกเดินทางสู่สนามบินนำคณะเช็คอินและทำTAX REFUNED
13.40 เหิรฟ้ากลับสู่ประเทศไทย โดยสายการไทย เที่ยวบินที่ TG971
วันที่สิบ เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยสวัสดภาพพร้อมความประทับใจ
05.30 เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ / โดยสวัสดิภาพพร้อมความประทับใจ
หมายเหตุ โปรแกรมการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม เนื่องจากสภาพ ลม ฟ้า อากาศ การจราจร การล่าช้าของสายการบิน และสถานการณ์ในต่างประเทศที่ทางคณะเดินทางในขณะนั้น เพื่อความเหมาะ และความปลอดภัยในการเดินทาง บริษัทฯ ได้มอบหมายให้ หัวหน้าทัวร์ผู้นำทัวร์ มีอำนาจตัดสินใจ ณ ขณะนั้นทั้งนี้การตัดสินใจ จะคำนึงถึงความเป็นไปได้ และผลประโยชน์ของหมู่คณะเป็นสำคัญ

 

 

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

Month

3-มีนาคม

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์

เข้ามาเพิ่มบทวิจารณ์เป็นคนแรก “WTG1110Z แกรนด์สวิตเซอร์แลนด์ 10 วัน TG Exclusive Selected ทัวร์สวิส”