shutterstock_1572375298
shutterstock_436365787
CHEDI TA KHAI (1)
CHEDI TA KHAI (2)
CHEDI TA KHAI (3)
CHEDI TA KHAI (4)
CHEDI TA KHAI (5)
shutterstock_1572375298
shutterstock_436365787
CHEDI TA KHAI (1)
CHEDI TA KHAI (2)
CHEDI TA KHAI (3)
CHEDI TA KHAI (4)
CHEDI TA KHAI (5)

WWE0103X นครศรีฯ-เจดีย์ตาไข่-ไหว้ตาพรานบุญ 3วัน 2คืน WE NOV-APR 2021

ติดต่อเรา เบอร์ 02-448-6338 // HOT LINE 085-557-3131

✈️ เดินทางโดย : สายการบินไทยสไมล์ (WE)

🏨 โรงแรมที่พัก : ราชาคีรีหาดขนอม / เดอะทวินโลตัส หรือที่พักระดับใกล้เคียงตามมาตราฐาน

🚐 เดินทางโดยรถตู้ นำเที่ยว VIP 8 ท่านออกเดินทาง

 

💥นำท่าน สักการะ บูชาตาไข่ ณ วัดเจดีย์ไอ้ไข่ “สายมู ต้องห้ามพลาด” ถูกหวย และ รวยกันมาเยอะแล้ววววว

🌫ชมความสวยงามชุดชมวิวเขาพลายดำ พร้อมแวะถ่ายรูปสวยๆสุดปัง

🧨แวะจุดประทัด วัดยางใหญ่ สักการะตาพรานบุญ เสริมดวง

⛺️พาท่านเดินทางสู่หมู่บ้านเล็กๆ ที่ได้รับการยอมรับว่า มีอากาศที่ดีที่สุดในประเทศไทย “หมู่บ้านคีรีวง”

🏕ถ่ายรูป เก๋ๆๆ จุดแลนด์มาร์กสำคัญ ที่มาแล้วต้องมาถ่ายรูป “สะพานบ้านคีรีวง”

🎆ก่อนกลับบ้าน แวะสักการะ “ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช” และ “พระบรมธาตุเมืองนคร เพื่อความเป็นสิริมงคล

 

จากเรื่องราวที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ ที่เมื่อขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง “ไอ้ไข่” รูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9-10 ขวบ ตั้งอยู่ในศาลาในวัดเจดีย์ สวมชุดลายพรางทหารสวมแว่นตาดำ ที่เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตอยู่ ณ วัดแห่งนี้จากศรัทธาที่เชื่อกันว่า “ขอได้ ไหว้รับ” โดยเฉพาะโชคลาภ และการค้าขาย บนบานศาลกล่าว ขอให้มีโชคมีลาภในการเสี่ยงดวงเล่นพนันหรือขอให้ช่วยเรียกคนมาซื้อของ หรือทำยอดขายให้ ได้ตามเป้า หรือของหายให้ช่วยหา หรือขอให้ช่วยปกป้องภัย

 

(ตาพรานบุญ) วัดสีชมพูแห่งเมืองนคร เป็นวัดร้างเก่าแก่สมัยโบราณ แต่เดิม ชื่อ “วัดคงคาล้อม” ในอดีตชาวบ้านทำไร่ยาแล้วขุดเจอชิ้นส่วนพระพุทธรูป คือ หลวงพ่อพระประธาน เลยบูรณะหลวงพ่อวัดยางใหญ่และด้วยความโด่งดังของพรานบุญจึงได้มีการบูรณะวัดอีกจนเป็นวัดที่สวยงาม นำท่าน สักการะ “ตาพรานบุญ” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวปักษ์ใต้นับถือและเชื่อกันว่าเป็นสุดยอดของพรานทั้งปวง บูชาแล้วมีโชคลาภเงินทอง

Tour Price

BookingDepartArriveAirlinePriceDownload
22 ม.ค. 6424 ม.ค. 6412,900฿download pdf
5 ก.พ. 647 ก.พ. 6412,900฿download pdf
19 ก.พ. 6421 ก.พ. 6412,900฿download pdf
26 ก.พ. 6428 ก.พ. 6415,990฿download pdf
5 มี.ค. 647 มี.ค. 6412,900฿download pdf
12 มี.ค. 6414 มี.ค. 6412,900฿download pdf
13 มี.ค. 6415 มี.ค. 6415,990฿download pdf
19 มี.ค. 6421 มี.ค. 6412,900฿download pdf
2 เม.ย. 644 เม.ย. 6415,990฿download pdf
4 เม.ย. 646 เม.ย. 6415,990฿download pdf
5 เม.ย. 647 เม.ย. 6415,990฿download pdf
หมายเหตุรายละเอียดด้านหน้านี้เป็นรายการเบื้องต้น หากท่านต้องการรับรายละเอียดโปรแกรมที่สมบูรณ์กรุณาติดต่อพนักงานขาย หรือกดดาวน์โหลดไฟล์ PDF ด้านบน
วันที่ 1กรุงเทพฯ – นครศรีธรรมราช – วัดเจดีย์ไอ้ไข่(ตาไข่) – จุดชมวิวเขาพลายดำ –  จุดชมวิวเนินเทวดา – สวนตาสรรค์
05.00 น.คณะท่านพบกัน ณ จุดนัดพบสนามบินสุวรรณภูมิเคาเตอร์ A-D สายการบินไทยสไมล์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกก่อนการเดินทาง
07.00 น.ออกเดินทางสู่ จ.นครศรีธรรมราช โดยสายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบินที่ WE 233
08.30 น.เดินทางถึง ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช หลังรับสัมภาระเรียบร้อยแล้ว นำท่านออกเดินทางสู่ “วัดเจดีย์ไอ้ไข่” (ตาไข่) (50 กม.) จากเรื่องราวที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ ที่เมื่อขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง “ไอ้ไข่” รูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9-10 ขวบ ตั้งอยู่ในศาลาในวัดเจดีย์ สวมชุดลายพรางทหารสวมแว่นตาดำ ที่เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตอยู่ ณ วัดแห่งนี้จากศรัทธาที่เชื่อกันว่า “ขอได้ ไหว้รับ” โดยเฉพาะโชคลาภ และการค้าขาย บนบานศาลกล่าว ขอให้มีโชคมีลาภในการเสี่ยงดวงเล่นพนันหรือขอให้ช่วยเรียกคนมาซื้อของ หรือทำยอดขายให้ ได้ตามเป้า หรือของหายให้ช่วยหา หรือขอให้ช่วยปกป้องภัย ภายในวัดเจดีย์เต็มไปด้วยสิ่งของที่ผู้เลื่อมใสศรัทธานำมาแก้บน เช่น รูปไก่ชน ชุดทหาร หนังสติ๊ก ของเล่นต่าง ๆ เป็นต้น ส่วนบริเวณที่ให้จุดประทัดก็มีเศษประทัดกองสูงเป็นเนินเขาย่อมๆ บ่งบอกถึงแรงศรัทธาที่มีต่อไอ้ไข่ และแสดงถึงผลสัมฤทธิ์จากผู้ที่มาขอแล้วได้รับจากไอ้ไข่ ทุกวันผู้คนต่างหลั่งไหลไปขอพรจากไอ้ไข่เป็นจำนวนมาก ให้ท่านกราบขอพร ขอโชคลาภ บนบานศาลกล่าว จากรูปไม้สลักไอ้ไข่ตามอัธยาศัย ( ความเชื่อส่วนบุคคล)
เที่ยงบริการอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารท้องถิ่น
บ่ายหลังรับประทานอาหาร นำท่านเดินทางสู่ “จุดชมวิวเขาพลายดำ” แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งทะเลใต้ สมญานามว่า “มังกรทะเลใต้” เป็นเขาที่มีลักษณะเป็นภูเขาที่ติดทะเลตรงแนวรอยต่อเขตอำเภอขนอมและอำเภอสิชล ประกอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หาดทราย โขดหินชายทะเล ป่า ภูเขา และน้ำตก จากนั้น นำท่านสู่ “จุดชมวิวเนินเทวดา และเนินนางฟ้า เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสวยงามของอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ภายในพื้นที่ได้จัดระเบียงชมวิวที่สามารถยืนชมวิวของทะเลสีฟ้าคราม ที่รายล้อมด้วยต้นไม้และทิวเขาแบบกว้างไกล อิสระให้ท่านได้เก็บภาพความสวยงามตามอัธยาศัย  ได้เวลาอันสมควร  นำท่านเดินทางสู่ “สวนตาสรรค์” (23กม.)ตั้งอยู่ที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช  มีพื้นที่ประมาณ 40 กว่าไร่ แบ่งเป็นสวนผลไม้ สวนยางพารา สวนปาล์ม และลำธารน้ำใสเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ  ที่เปิดให้บริการเล่นน้ำและทำฟิชสปา หรือ ปลาตอดเท้า โดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเล่นให้ปลาตอดเท้า ทำความสะอาดเท้าแบบธรรมชาติ แบบสนุกสนานเพลิดเพลินปนจั๊กจี้หน่อยๆ ไปกับฝูงปลาที่มารุมตอดเท้า ถือเป็นการนวดและสปาเท้าไปในตัว โดยพื้นที่ดังกล่าวมีลำธารตามธรรมชาติจากคลองโฉไหลผ่านท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นปกคลุมทำให้ร่มรื่นเย็นสบาย มีฝูงปลาในลำธารแหวกว่ายจำนวนมาก เรียกว่ายังคงความเป็นธรรมชาติแบบเดิมไว้อย่างครบถ้วน
ค่ำบริการอาหารมื้อค่ำ ณ ร้านอาหารท้องถิ่น
ที่พักราชา คีรี รีสอร์ท  หรือเทียบเท่าระดับมาตรฐานเดียวกัน
วันที่ 2วัดยางใหญ่ – หมู่บ้านคีรีวง – น้ำตกโยง – กำแพงเมืองเก่า
07.00 น.รับประทานอาหารมื้อเช้า ที่ ห้องอาหารของโรงแรม
09.00 น.นำท่านเดินทางสู่ “วัดยางใหญ่”  (ตาพรานบุญ) วัดสีชมพูแห่งเมืองนคร เป็นวัดร้างเก่าแก่สมัยโบราณ แต่เดิม ชื่อ “วัดคงคาล้อม” ในอดีตชาวบ้านทำไร่ยาแล้วขุดเจอชิ้นส่วนพระพุทธรูป คือ หลวงพ่อพระประธาน เลยบูรณะหลวงพ่อวัดยางใหญ่และด้วยความโด่งดังของพรานบุญจึงได้มีการบูรณะวัดอีกจนเป็นวัดที่สวยงาม นำท่าน สักการะ “ตาพรานบุญ” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวปักษ์ใต้นับถือและเชื่อกันว่าเป็นสุดยอดของพรานทั้งปวง บูชาแล้วมีโชคลาภเงินทอง ส่วนใหญ่ผู้คนนิยมขอความปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ และยังมีโชคลาภ เสน่ห์เมตตามหานิยม เหมาะสำหรับคนค้าขาย คนทำงาน ให้มีกินมีใช้ ถ้าหากท่านไหนที่สมหวัง เชื่อกันว่าเมื่อสมหวังตามที่ขอแล้ว ให้กลับมาบริจาคทำบุญเพื่อช่วยทำนุบำรุงวัดยางใหญ่ ก็จะเป็นสิริมงคลอย่างยิ่ง
วิธีไหว้บูชา พรานบุญ                                                                        หากบนให้บนด้วย

1.พวงมาลัย                                                                                                1.เหล้าขาว 1 ขวด

2.ธูป 9 ดอก                                                                                               2.ผ้าขาวม้า 1 ผืน

3.เทียน 1 เล่ม

4.หมากพลู ยาสูบ 1 ชุด

บทสวดคาถาบูชาพรานบุญ บทหลัก

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ 3 จบ

นะ ชา ลี ติ ออ อา ออ แอ รึก รือ ลึก ลือ ชัยยะ ชัยยะ สิริโภคานะมาสะโย

ได้เวลาอันสมควร นำท่านเดินทางสู่ “หมู่บ้านคีรีวง” (200 กม.) หมู่บ้านเล็กๆ ที่ได้รับการยอมรับว่ามีอากาศดีที่สุดในประเทศไทย ด้วยโลเคชั่นที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขา และมีธารตกไหลผ่านกลางหมู่บ้าน อากาศจึงปราศจากมลพิษใดๆ ตั้งอยู่ที่ อำเภอลานสกา เป็นชุมชนเก่าแก่ที่อพยพไปอาศัยอยู่เชิงเขาหลวง ตำบลกำโลน อันเป็นเส้นทางเดินขึ้นสู่ยอดเขาหลวง ชาวบ้านมีวิถีชีวิตที่สงบสังคมแบบเครือญาติ อาชีพหลัก คือการทำสวนผลไม้ผสม เรียกว่า “สวนสมรม” เช่น มังคุด เงาะ ทุเรียน สะตอ ให้ท่านได้ชมธรรมชาติสวยงามและสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน ได้รับการจัดให้เป็นแหล่งอากาศดีที่สุดในประเทศไทย จุดเด่นของหมู่บ้านคีรีวง ก็คือ ทัศนียภาพแห่งธรรมชาติ เพราะคีรีวงตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา ป่าไม้และสายน้ำจุดถ่ายรูปโดดเด่นคือ “สะพานบ้านคีรีวง” เป็นจุดแลนด์มาร์กสำคัญที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาถ่ายรูป เหมือนกับว่าถ้าใครไม่ได้มาถ่ายรูปกับสะพานนี้ก็เหมือนมาไม่ถึงบ้านคีรีวง
เที่ยงบริการอาหารมื้อกลางวัน ณ ร้านอาหารท้องถิ่น
บ่ายให้ท่านได้ชมธรรมชาติสวยงามและสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน ได้รับการจัดให้เป็นแหล่งอากาศดีที่สุดในประเทศไทย จุดเด่นของหมู่บ้านคีรีวง ก็คือ ทัศนียภาพแห่งธรรมชาติ เพราะคีรีวงตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา ป่าไม้และสายน้ำจุดถ่ายรูปโดดเด่นคือ “สะพานบ้านคีรีวง” เป็นจุดแลนด์มาร์กสำคัญที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาถ่ายรูป เหมือนกับว่าถ้าใครไม่ได้มาถ่ายรูปกับสะพานนี้ก็เหมือนมาไม่ถึงบ้านคีรีวง  ได้เวลาอันสมควร นำท่านเดินทางสู่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง มีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 128,125 ไร่ หรือ 205 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมที่ดินป่าเขาเหมน ป่าเขาหลวง ป่าปลายคลองวังหีบ ป่าน้ำตกโยง และป่าคลองแพรก ในท้องที่ตำบลช้างกลาง อำเภอฉวาง ตำบลเขาแก้ว ตำบลลานสกา อำเภอลานสกา ตำบลนาบอน อำเภอนาบอน ตำบลนาหลวงเสน ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง และตำบลหินตก ตำบลร่อนพิบูลย์ อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้รับการประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2534 นับเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 64 ของประเทศไทย  อุทยานฯ น้ำตกโยง มีภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนทอดยาวตามแนวเหนือใต้ มียอดเขาสำคัญมากมาย ทั้งเขาทง เขาวังหีบ เขาพระ เขาหลวง เขาโยง เขาลำโรม เขาปากแพรก เขาปลายเปิก เขาคูหา โดยมี ยอดเขาเหมน เป็นยอดเขาสูงสุด สูง 1,235 เมตร จากระดับน้ำทะเล และเป็นแหล่งต้นน้ำสำคัญของลุ่มน้ำตาปี ลุ่มน้ำปากพนัง และลุ่มน้ำตรัง สภาพป่าทั่วไปเป็นป่าดิบชื้น และป่าดิบเขา ด้วยสภาพธรรมชาติที่สมบูรณ์มากทำให้ที่นี่มีน้ำตกสวย และยอดเขาสูงที่มีวิวงดงามให้นักผจญภัยได้ชื่นชมความงามกัน นำท่านแวะถ่ายรูป กำแพงเมืองเก่า” เป็นกำแพงเมืองที่เคยปกป้องเมืองนครศรีธรรมราชจากข้าศึก เป็นโบราณสถานที่สำคัญของจังหวัดแสดงถึงความเก่าแก่ ความแข็งแกร่ง ความเจริญรุ่งเรือง และประวัติศาสตร์อันยาวนาน ปัจจุบันได้รับการบูรณะใหม่ให้แข็งแรงและสวยงาม เพื่อพัฒนาเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่า มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีที่ตั้งอยู่หลายจุดด้วยกัน แต่ที่เหลือให้ชม คือ กำแพงเมืองด้านทิศเหนือ อยู่ริมคลอง หน้าเมือง ถนนมุมป้อม
ค่ำบริการอาหารมื้อค่ำ ณ ร้านอาหารท้องถิ่น
ที่พักโรงแรม เดอะ ทวิน โลตัส หรือเทียบเท่าระดับมาตรฐานเดียวกัน
วันที่ 3ศาลหลักเมือง – วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร – บ้านหนังตะลุงสุชาติ – ตลาด 100 ปี เมืองปากพนัง
07.00 น.

รับประทานอาหารมื้อเช้า ที่ ห้องอาหารของโรงแรม

09.00 น.นำท่านออกเดินทางสู่ “ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช” สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่คอยปกป้องรักษาบ้านเมืองให้พ้นจากภัยอันตรายเชิญสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล  จากนั้นนำท่านไปไหว้ขอพร “พระบรมธาตุเมืองนคร” หรือชื่อเต็มๆ “วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร”  เพื่อเป็นสิริมงคล พระบรมธาตุเมืองนคร ตามตำนานเล่ากันว่าสร้างมากว่า 1,700 ปี โดยเจ้าชายทนทกุมารและพระนางเหมชาลา จากนั้นผ่านการบูรณะมาหลายยุคหลายสมัยและเป็นพระบรมธาตุเจดีย์ ที่อยู่คู่กับเมืองนครศรีธรรมราชมาตั้งแต่โบราณจนถึงวันนี้ จากนั้น นำท่านเข้าชม “บ้านหนังตะลุงสุชาติ”  ทรัพย์สิน  เป็นศิลปินหนังตะลุงและช่างทารูป หนังตะลุงฝีมือดีเยี่ยมของเมืองนครศรีธรรมราช ที่ริเริ่มและสืบทอดวัฒนธรรมการทาตัวหนังตะลุง รวมไปถึงการเชิดหนังตะลุงจนเป็นที่ยอมรับในระดับชาติ บ้านหนังตะลุงสุชาติเป็นแหล่งผลิตและจาหน่ายตัวหนังตะลุงและหนังใหญ่ อีกทั้งยัง มีการแสดงในลักษณะสาธิตในบริเวณบ้านหนังตะลุง นอกจากนี้ยังได้แบ่งพื้นที่เพื่อจัดเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงเครื่องมือเครื่องใช้พื้นบ้าน และพิพิธภัณฑ์หนังตะลุงนานาชาติ

12.00 น.

บริการอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารท้องถิ่น
13.00 น.หลังรับประทานอาหาร นำทุกท่านเดินทางสู่ “ตลาด 100 ปี เมืองปากพนัง” ตลาด 100 ปีเมืองปากพนังเป็น ตลาดไม้เก่าแก่ดั้งเดิมกว่า 100 ปี มีวิถีชีวิตที่เป็นธรรมชาติและความเรียบง่าย  ซึ่งตั้งอยู่สองริมฝั่งคลองบางฉลากซึ่งเชื่อมต่อกับแม่น้ำปากพนัง ขนานไปกับลำคลอง ช่วงต้นตลาดจะเป็นร้านขาย ส่วนใหญ่ขายขนม พื้นบ้าน อย่างขนมลา ถั่ว มันขี้หนู (หัวมันชนิดหนึ่ง) และแห้วพื้นบ้าน รวมถึงอาหารทะเลสดๆ ราคาย่อมเยาและปลากระบอกแห้งของขึ้นชื่อของที่นี่ รวมถึงผัก ผลไม้  กุ้งแห้ง ปลาหมึกแห้ง  และอื่นๆ อีกมากมาย อิสระให้ทุกท่านเลือกซื้อของฝากตามอัธยาศัย ได้เวลาอันสมควร นำท่านเดินทางสู่ ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช
19.00 น.ออกเดินทางสู่สุวรรณภูมิด้วยสายการบินไทยสไมล์เที่ยวบินที่ WE263
20.25 น.เดินทางถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ
*หมายเหตุ*โปรแกรมการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมะสม เนื่องจากสภาพ ลม ,ฟ้า , อากาศ การจราจร และสถานการณ์ในต่างประเทศที่ทางคณะเดินทางในขณะนั้น  เพื่อความสนุกสนาน และความปลอดภัยในการเดินทาง บริษัทฯ ได้มอบหมายให้ หัวหน้าทัวร์ผู้นำทัวร์ มีอำนาจตัดสินใจ ณ ขณะนั้นทั้งนี้การตัดสินใจ  จะคำนึงถึงผลประโยชน์ของหมู่คณะเป็นสำคัญ