One world

วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-18.00 น.
วันเสาร์ 09.00-13.00 น.

5 ประสบการณ์ ต้องทำ @ สวิสเซอร์แลนด์ #The compass by ONE WORLD TOUR #DREAMS NOW TRAVEL LATER

February 8, 2021 | by One world

เมื่อคุณได้ไปเยือนประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มี 5 ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว แนะนำว่าต้องทำ พลาดแล้วจะเสียใจ

กระเช้าลอยฟ้าไอเกอร์เอ็กซ์เพรส (Eiger Express)

ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2563 กระเช้าลอยฟ้าไอเกอร์เอ็กซ์เพรสแบบใหม่จะพาคุณออกจากสถานี กรินเดิลวาลด์  ไปยังสถานีไอเกอร์ กลาเซียร์ในเวลาเพียง 15 นาที จากจุดนี้คุณยังสามารถต่อไปที่ยอดเขาจุงเฟรา(Jungfraujoch) ยอดเขาที่ได้ชื่อว่า จุดสูงสุดแห่งยุโรป(Top of Europe) โดยใช้เวลาเร็วขึ้นกว่าเดิม 47 นาที ซึ่งมีเวลามากพอสำหรับคุณ ที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ความอลังการ อันน่าทึ่ง ของทิวทัศน์ ณ ความสูง 3,454 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล และเพลิดเพลินไปกับแหล่งท่องเที่ยว เช่น ไอซ์ พาเลส, อัลไพน์  เซนเซซัน และ สโนว์  ฟัน ปาร์ค กระเช้าล้ำสมัยขนาด 26 ที่นั่ง จะนำพาคุณเข้าใกล้ด้านเหนือของไอเกอร์ที่ระดับความสูง 1,800 เมตร หลังจากที่คุณมาถึงไอเกอร์ กลาเซียร์ ทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขา แบบพาโนรามา อันน่าหลงไหล รอคอยคุณอยู่

พิพิธภัณฑ์ ช็อกโกแลต ลินด์ (LINDT HOME OF CHOCOLATE)

ประสบการณ์ในแบบอินเตอร์แอกทีฟของโลกแห่งช็อกโกแลต สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เมื่อมาเยือน พิพิธภัณฑ์ ช็อกโกแลต ลินด์ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (500ตารางเมตร) และความงดงามของน้ำพุช็อกโกแลต ลินด์ ที่กำลังรอคุณอยู่ เช่นเดียวกับ ทัวร์ช็อกโกแลตในแบบอินเตอร์แอคทีฟ, สัมผัสถึงเรื่องราวเกี่ยวกับมรดกทางวัฒนธรรมของช็อกโกแลตของสวิส ซึ่งจะทำให้คุณดำดิ่งสู่โลกช็อกโกแลตและสัมผัสประสบการณ์ บางสิ่งที่พิเศษจริงๆไม่ว่าคุณจะมาคนเดียว หรือมากับครอบครัวและเพื่อนฝูง หรือ เพื่อนร่วมงานเรารอคอยการมาเยี่มชมของคุณ

Golden Pass Panoramic

จากซไวซิมเมน รถไฟระดับพรีเมี่ยมที่คุณสามารถชมวิวระหว่างทางได้แบบพาโนรามา จะเริ่มออกเดินทางไปยังเมืองมองเทรอซ์ และเชื่อมต่อภูมิภาคที่พูดภาษาเยอรมันและฝรั่งเศส คุณจะได้ซึมซับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวัฒนธรรมที่หลากหลายของสวิตเซอร์แลนด์แต่ละเรื่องราว ให้ความรู้สึกราวกับว่าทิวทัศน์ที่ผ่านไป ถูกสร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับการเดินทางแบบพาโนรามานี้วิวที่สวยงามน่ารักผ่านสายตาให้ได้เห็นอย่างต่อเนื่อง ภาพหนึ่งผ่านไป ภาพหนึ่งก็ผ่านเข้ามา ฝูงวัวกินหญ้าในทุ่งเขียวชอุ่ม บ้านไม้สไตล์ซาเล่ด์ แบบดั้งเดิมตั้งอยู่บนเนินเขาอันอ่อนโยน จากหลังของภาพทั้งมวลคือยอดเขาอัลไฟน์อันน่าตื่นตาตื่นใจ และภาพงดงามที่สุดจะเก็บไว้เป็นสิ่งสุดท้าย นั่นคือก่อนถึงมองเทรอซ์ คุณจะได้พบกับทิวทัศน์อันแสนสวยงามสุดประทับใจคือความระยิบระยับของทะเลสาบเจนิวาที่กรากฎกระจ่างอยู่เบื้องหน้าผู้มาเยือน  โกลเด้น พาส พาโนมิก เป็นสายหนึ่งเส้นทางรถไฟ โกลเด้น พาส ไลน์  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายท่องเที่ยวแห่งสวิสเซอร์แลนด์ แกรนด์ เทรน ทัวร์ สวิตเซอร์แลนด์

ลอยเคอร์บาด(Leukerbad)

ชาวโรมันเป็นกลุ่มแรกๆ ที่รู้จักคุณสมบัติในการบำบัดของน้ำพุร้อนแห่งลอยเคอร์บาด รีสอร์ทสปาร้อนแห่งนี้ตั้งอยู่ในที่ที่โอบล้อมของหุบเขาวาเลส์ (Valals) และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ และ ปริมาณน้ำที่มีอุณหภูมิ 51องศาเซลเซียสจำนวน 39 ล้านลิตรจากนำพุร้อน 65 แห่งในภูเขาที่ไหลลงสู่อ่างน้ำร้อนของลอยเคอร์บาดทุกวันเพื่อบำบัดร่างกายและจิตใจของผู้มาเยือน การอาบน้ำพุร้อนไปพร้อมกับความเพลิดเพลินชมทัศนียภาพของพระอาทิตย์ตกหลังหุบเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนคือประสบการณ์สวรรค์บนดินอย่างแท้จริง

เมืองจำลองแห่งสวิส (Swiss Miniature)

หากคุณเดินทางจากอิตาลีไปสวิตเซอร์แลนด์ จุดแรกที่ควรจะหยุดแวะ คือ เมืองจำลองแห่งสวิส หรือ Swiss Miniature ในเมืองทิชิโนที่แสนงดงาม สถานที่แห่งนี้คือ ประเทษสวิตเซอร์แลนด์ที่ถูกย่อขนาดจนเล็กจิ๋ว มีเมืองจำลองที่คุณได้เพลิดเพลินชมกว่า 128 ชิ้นงาน มีทั้งโมเดลบ้าน ปราสาท และอนุสาวรีย์ ตั้งอยู่กลางแจ้ง บนพื้นที่สวนสาธารณะขนาด 14,000 ตารางเมตร โมเดลเหล่านี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันในรายละเอียด และรายล้อมไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายสายพันธ์ เป็นวิธีที่ดีที่จะเริ่มต้นทำความรู้จักสารพันสิ่งที่สวิตเซอร์แลนด์จัดเตรียมไว้ต้อนรับคุณ

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก ฐานเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวแห่งสวิสเซอร์แลนด์ 

อ้างอิง ฐานเศรษฐกิจ. (2564). 5 ประสบการณ์ ต้องทำ @ สวิสเซอร์แลนด์. สืบค้นจากอินเตอร์เน็ตเมื่อวันที่ …….. จากเว็บไซต์ https://www.thansettakij.com/content/wow/460529