นอร์เวย์

นอร์เวย์ ดินแดนของชาวเหนือ Norse Man ลักษณะทางกายภาพของชาวนอร์เวย์ จะมีร่างกายสูงใหญ่กำยำ ตาสีฟ้า ผมสีทอง ในสมัยก่อนถือว่าเป็นชาวป่าเถื่อนที่ชาวยุโรปบริเวณอื่นๆ ต้องเกรงกลัว ชาวนอร์หรือชาวไวกิ้งออกเดินเรือ ไปยังภูมิภาคต่างๆของยุโรป และอเมริกา เข้าปล้นสะดมพร้อมกับรับวัฒนธรรมใหม่ๆ ไปพร้อมๆกัน จนหลอมรวมเป็นประเทศนอร์เวย์ ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคสแกนดิเนเวีย ดังปัจจุบัน ลักษณะทางภูมิประเทศของนอร์เวย์ ในสมัยก่อนหลายล้านปี ถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็ง เมื่อผ่านการเวลา น้ำแข็งละลายจึงเกิดภูมิประเทศที่ เราเรียกกันว่าฟยอร์ด (ทัวร์นอร์เวย์ต้องมีในรายการ) ทางทิศตะวันตกของนอร์เวย์เต็มไปด้วยฟยอร์ด และเมืองที่สำคัญของประเทศนอร์เวย์ ส่วนใหญ่ก็จะตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเล หรือบริเวณปลายฟยอร์ด เพราะมีความสงบ ไกลจากศัตรู เข้าถึงยาก เมื่อเดินทางไปเที่ยวทัวร์นอร์เวย์ ในแต่ล่ะฤดู แต่ล่ะภูมิภาคก็จะมีความแตกต่างกัน ในช่วงฤดูร้อน มิถุนายน ถึง สิงหาคมของทุกปี ทัวร์นอร์เวย์นิยมที่จะเดินทางขึ้นเหนือเพื่อชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่เรียกว่าพระอาทิตย์เที่ยงคืน (ดวงอาทิตย์ไม่ลับขอบฟ้าตลอด 24 ชั่วโมง อัศจรรย์มากๆ) ในช่วงฤดูหนาว กันยายนถึง เดือนเมษายน ทัวร์นอร์เวย์ นิยมที่จะเดินทางสู่เมืองที่อยู่เหนือเส้น อาร์ติค เซอร์เคิล เนื่องจาก มีโอกาสที่จะเกิดปรากฏการณ์แสงเหนือ หรือแสงออโรร่า (Aurora Borealis) และยังมีกิจกรรมสนุกๆท่ามกลางทุ่งหิมะ อาทิเช่น ขับสโนว์โมบาย เล่นสโนว์บอร์ด นั่งรถลากโดยสุนักฮัสกี้ ล่องเรือชมแสงเหนือ ล่องเรือชมปลาวาฬ

Show per page
 • เดินทาง มี.ค. 62

  • เริ่มต้น
   57,900฿
  ทัวร์สแกนดิเนเวีย กับ วันเวิลด์ ทัวร์ โคเปนเฮเกน  * จตุรัสพระราชวังอามาเลียนบอร์ก * น้ำพุเกฟิออน * เออเรบรู  คาร์ลสตัทสต็อคโฮล์ม * ศาลาวาการเมือง * แกมลาสแตน * พระราชวังสต็อคโฮล์ม * ออสโล * เอเคอร์บรูค * เฮลซิงกิ * ตูรกุ * ล่องเรือสำราญ DFDS และ SILJA LINE จุดเด่นของรายการทัวร์ - เที่ยวครบสี่ประเทศ เดนมาร์ นอร์เวย์ สวีเดน ฟินแลนด์ - พักในเรือสำราญ พร้อมบุฟเฟ่ต์ อาหารค่ำแบบจัดเต็ม - อาหารครบทุกมื้อไม่มีอิสระหาทานเอง  
  จองทัวร์
 • เดินทาง พ.ค. 62

  • เริ่มต้น
   77,900฿
  ทัวร์สแกนดิเนเวีย สี่ประเทศ เดนมาร์ก นอร์เวย์ สวีเดน และ ฟินแลนด์ นำท่านเที่ยวชมกรุงโคเปนเฮเกน พักในเรือสำราญ DFDS ชมกรุงออสโล นอร์เวย์ เข้าชมภายใน #อุทยานฟรอกเนอร์ ล่องเรือชมซอนน์ฟจอร์ด มรดกโลกทางธรรมชาติ นั่งรถไฟสายโรแมนติกฟลัมสบานา Flamsbana ชมเมืองโกล บินภายในสู่กรุงเฮลซิงกิ ไม่ต้องนั่งรถไกล สบายๆสไตล์วัน เวิลด์ทัวร์ พักบนเรือสำราญซิลเลีย ไลน์  สู่กรุงสต๊อคโฮล์ม ทัวร์สแกนดิเนเวีย เป็นทัวร์สร้างชื่อเสียงให้วันเวิลด์ทัวร์ อย่างแท้จริง...
  จองทัวร์
 • เดินทาง เม.ย. 62

  • เริ่มต้น
   89,900฿
  ชมกรุงสต๊อกโฮล์ม * ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม ห้างเอ็นเค NK ล่องเรือสำราญ DFDS * ชมกรุงออสโล * นั่งรถไฟสายโรแมนติก ล่องเรือชมความสวยงามของซอจ์นฟจอร์ด * ชมกรุงโคเปนเฮเกน ช้อปปิ้งสินค้าราคาพิเศษ ทานอาหารพื้นเมือง  พักโรงแรมมาตรฐาน 4 ดาว
  จองทัวร์
 • เดินทาง มี.ค. 62

  • เริ่มต้น
   144,900฿
  ล่าแสงเหนือ * หมู่เกาะโลโฟเทน * ล่องเรือชมปลาวาฬ *ขับสโนวโมบิล * นั่งเลื่อนสุนัขฮัสกี้ * นั่งเลื่อนกวางเรนเดียร์ *ล่าแสงเหนือ ณ เมืองทรุมโซ * นั่งกระเช้าล่าแสงเหนือบนยอดเขา Narvik Jellet    
  จองทัวร์
 • เดินทาง เม.ย. 62 - ส.ค. 62

  • เริ่มต้น
   99,900฿
  ชมกรุงสต๊อกโฮล์ม ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม ห้างเอ็นเค NK ล่องเรือสำราญ Silja Line และ DFDS ชมกรุงเฮลซิงกิ บินสู่ออสโล เมืองไวกิ้ง นั่งรถไฟสายโรแมนติก ฟลัม-วอสส- ล่องเรือชมซอจ์นฟจอร์ด เมืองเบอร์เกน, ชมกรุงโคเปนเฮเกน ช้อปปิ้งสินค้าราคาพิเศษ...
  จองทัวร์
 • เดินทาง มิ.ย. 62 - ส.ค. 62

  • เริ่มต้น
   135,900฿
  พระอาทิตย์เที่ยงคืน หรือ Midnight Sun เป็นสิ่งที่ชาวไวกิ้งในสมัยโบราณพยายามหาคำตอบ Why the sun not going down? ทำให้เกิดจินตนาการไปถึงเรื่องเทพเจ้าต่างๆ จริงๆแล้วปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นสืบเนื่องมาจาก แกนโลกเราเอียง ทำมุมประมาณ 23° 26′ และโลกเราหมุนรอบตัวเองตลอดเวลา(ทำให้เกิดกลางวันกลางคืน) และในเวลาเดียวกันก็หมุนรอบดวงอาทิตย์ไปด้วย ใน 1 ปี 365 วัน โลกเราจะหมุนรอบดวงอาทิตย์ครบหนึ่งรอบ (ทำให้เกิดฤดูกาลต่างๆ) ในช่วงฤดูร้อนของทุกปี ประมาณ เดือน มิถุนายน - สิงหาคม แกนโลกส่วนบน(ซีกโลกเหนือ) จะหันเข้าหาดวงอาทิตย์ และรับเอาแสงอาทิตย์ไว้ตลอดเวลาทั้งวันทั้งคืน ในขณะเดียวกัน บริเวณซีกโลกด้านล่าง(ขั่วโลกใต้) บริเวณแอนตาร์ติก เซอร์เคิล ลงไป ก็จะไม่ได้รับแสงอาทิตย์เลยเป็นเวลาสามเดือน ในช่วงเวลานั้น ทางซีกโลกเหนือ ในแถบสแกนดิเนเวีย ก็จะมีผู้คนเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวเพื่อดูความมหัศจรรย์ของธรรมชาติเป็นจำนวนมาก และมีหลากจุดที่สามารถชมปรากฤการณ์นี้ได้โดยทั่วไปแล้ว พื้นที่ที่อยู่เหนือจากเส้นอาร์ติก เซอร์เคิล หรือละติจูดที่ 66 1/2 องศาเหนือขึ้นไป จะสามารถเห็นปรากฏการณ์นี้ได้อย่างชัดเจน ส่วนเมืองที่ วัน เวิลด์ ทัวร์แนะนำนั้น เราจะแนะนำเมืองที่มีความสะดวกทั้งที่พัก การเดินทาง และร้านอาหาร เมืองที่เราแนะนำคือเมืองฮอนิ่งสแวก ณ จุดชมวิวนอร์ดเคป ณ จุดนั้นจะมีความสะดวกหลายอย่าง มีกิจกรรมต่างๆมากมาย ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ มีโรงแรมทั้ง สีดาว สามดาว และเกรส์เฮาส์ ร้านอาหารเยอะแยะมากมาย เส้นทางรถยนต์สามารเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย รวมถึงสนามบินฮอนิ่งสแวก ที่เปิดบริการตลอดฤดูร้อน กิจกรรมที่น่าสนใจนอกเหนือจากการชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนแล้ว ยังมีกิจกรรมล่องเรือชมนก และปลาวาฬ กิจกรรมเดินชมธรรมชาติ, ล่องเรือตกปลา ฯลฯ นอกจากนี้ บริเวณนอร์ดเคปยังมีความสำคัญต่อจิตใจชาวไทยทั้งประเทศ เนื่องจากเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้ว วันที่ 12 กค.2450 พระพุทธเจ้าหลวง รัชกาลที่ 5 เสด็จเยือนแหลมเหนือหรือนอร์ธเคป ประเทศนอร์เวย์ ระหว่างการเสด็จประพาสยุโรปครั้งที่สอง และภายในห้องนิทรรศการ อาคารนอร์ดเคป ยังมีห้องพระพุทธเจ้าหลวงให้เราได้เข้าชม และเป็นความภาคภูมิใจของชาวไทยทุกคนเมื่อเดินทางไปถึง ณ จุดนั้น คิดถึงสแกนดิเนเวีย คิดถึงวัน เวิลด์ ทัวร์ ทัวร์สแกนดิเนเวีย สี่ประเทศ เดนมาร์ก นอร์เวย์ สวีเดน และ ฟินแลนด์ บินสู่เมืองอัลต้า ขึ้นสู่นอร์เคป ชมำพระอาทิตย์เที่ยวคืน นำท่านเที่ยวชมกรุงโคเปนเฮเกน พักในเรือสำราญ DFDS ชมกรุงออสโล นอร์เวย์ เข้าชมภายใน #อุทยานฟรอกเนอร์ ล่องเรือชมซอนน์ฟจอร์ด มรดกโลกทางธรรมชาติ นั่งรถไฟสายโรแมนติกฟลัมสบานา Flamsbana ชมเมืองโกล บินภายในสู่กรุงเฮลซิงกิ ไม่ต้องนั่งรถไกล สบายๆสไตล์วัน เวิลด์ทัวร์ พักบนเรือสำราญซิลเลีย ไลน์  สู่กรุงสต๊อคโฮล์ม ทัวร์สแกนดิเนเวีย เป็นทัวร์สร้างชื่อเสียงให้วันเวิลด์ทัวร์ อย่างแท้จริง... พิเศษ...นั่งรถไฟสายโรแมนติคฟลัมสบาน่า ล่องเรือชมฟยอร์ด ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน  พักในเรือสำราญDFDS และ SILJA LINE ห้องพักวิวทะเล พักนอร์ดเคป เมนูพิเศษกุ้งมังกร สเต๊กรสเลิศ เข้าชมภายในไอซ์บาร์
  จองทัวร์
Show per page