One world

วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-18.00 น.
วันเสาร์ 09.00-13.00 น.

เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ กับ 5 ประสบการณ์ ที่ต้องทำ The compass by ONE WORLD TOUR DREAMS NOW TRAVEL LATER

February 8, 2021 | by One world

เมื่อคุณได้ไปเยือนประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มี 5 ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว แนะนำว่าต้องทำ พลาดแล้วจะเสียใจ

กระเช้าลอยฟ้าไอเกอร์เอ็กซ์เพรส (Eiger Express) เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์

เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ ใครที่ไปเที่ยวตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2563 จะได้นั่งกระเช้าลอยฟ้าไอเกอร์เอ็กซ์เพรสแบบใหม่จะพาคุณออกจากสถานี กรินเดิลวาลด์  ไปยังสถานีไอเกอร์ กลาเซียร์ในเวลาเพียง 15 นาที จากจุดนี้คุณยังสามารถต่อไปที่ยอดเขาจุงเฟรา(Jungfraujoch) ยอดเขาที่ได้ชื่อว่า จุดสูงสุดแห่งยุโรป(Top of Europe) โดยใช้เวลาเร็วขึ้นกว่าเดิม 47 นาที ซึ่งมีเวลามากพอสำหรับคุณ ที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ความอลังการ อันน่าทึ่ง ของทิวทัศน์ ณ ความสูง 3,454 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล และเพลิดเพลินไปกับแหล่งท่องเที่ยว เช่น ไอซ์ พาเลส, อัลไพน์  เซนเซซัน และ สโนว์  ฟัน ปาร์ค กระเช้าล้ำสมัยขนาด 26 ที่นั่ง จะนำพาคุณเข้าใกล้ด้านเหนือของไอเกอร์ที่ระดับความสูง 1,800 เมตร หลังจากที่คุณมาถึงไอเกอร์ กลาเซียร์ ทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขา แบบพาโนรามา อันน่าหลงไหล รอคอยคุณอยู่

พิพิธภัณฑ์ ช็อกโกแลต ลินด์ (LINDT HOME OF CHOCOLATE) เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์

ประสบการณ์ในแบบอินเตอร์แอกทีฟของโลกแห่งช็อกโกแลต สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เมื่อมาเยือน พิพิธภัณฑ์ ช็อกโกแลต ลินด์ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (500ตารางเมตร) และความงดงามของน้ำพุช็อกโกแลต ลินด์ ที่กำลังรอคุณอยู่ เช่นเดียวกับ ทัวร์ช็อกโกแลตในแบบอินเตอร์แอคทีฟ, สัมผัสถึงเรื่องราวเกี่ยวกับมรดกทางวัฒนธรรมของช็อกโกแลตของสวิส ซึ่งจะทำให้คุณดำดิ่งสู่โลกช็อกโกแลตและสัมผัสประสบการณ์ บางสิ่งที่พิเศษจริงๆไม่ว่าคุณจะมาคนเดียว หรือมากับครอบครัวและเพื่อนฝูง หรือ เพื่อนร่วมงานเรารอคอยการมาเยี่มชมของคุณ

เที่ยวสวิส

Golden Pass Panoramic

จากซไวซิมเมน รถไฟระดับพรีเมี่ยมที่คุณสามารถชมวิวระหว่างทางได้แบบพาโนรามา จะเริ่มออกเดินทางไปยังเมืองมองเทรอซ์ และเชื่อมต่อภูมิภาคที่พูดภาษาเยอรมันและฝรั่งเศส คุณจะได้ซึมซับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวัฒนธรรมที่หลากหลายของสวิตเซอร์แลนด์แต่ละเรื่องราว ให้ความรู้สึกราวกับว่าทิวทัศน์ที่ผ่านไป ถูกสร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับการเดินทางแบบพาโนรามานี้วิวที่สวยงามน่ารักผ่านสายตาให้ได้เห็นอย่างต่อเนื่อง ภาพหนึ่งผ่านไป ภาพหนึ่งก็ผ่านเข้ามา ฝูงวัวกินหญ้าในทุ่งเขียวชอุ่ม บ้านไม้สไตล์ซาเล่ด์ แบบดั้งเดิมตั้งอยู่บนเนินเขาอันอ่อนโยน จากหลังของภาพทั้งมวลคือยอดเขาอัลไฟน์อันน่าตื่นตาตื่นใจ และภาพงดงามที่สุดจะเก็บไว้เป็นสิ่งสุดท้าย นั่นคือก่อนถึงมองเทรอซ์ คุณจะได้พบกับทิวทัศน์อันแสนสวยงามสุดประทับใจคือความระยิบระยับของทะเลสาบเจนิวาที่กรากฎกระจ่างอยู่เบื้องหน้าผู้มาเยือน  โกลเด้น พาส พาโนมิก เป็นสายหนึ่งเส้นทางรถไฟ โกลเด้น พาส ไลน์  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายท่องเที่ยวแห่งสวิสเซอร์แลนด์ แกรนด์ เทรน ทัวร์ สวิตเซอร์แลนด์

เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์

ลอยเคอร์บาด (Leukerbad)

ชาวโรมันเป็นกลุ่มแรกๆ ที่รู้จักคุณสมบัติในการบำบัดของน้ำพุร้อนแห่งลอยเคอร์บาด รีสอร์ทสปาร้อนแห่งนี้ตั้งอยู่ในที่ที่โอบล้อมของหุบเขาวาเลส์ (Valals) และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ และ ปริมาณน้ำที่มีอุณหภูมิ 51องศาเซลเซียสจำนวน 39 ล้านลิตรจากนำพุร้อน 65 แห่งในภูเขาที่ไหลลงสู่อ่างน้ำร้อนของลอยเคอร์บาดทุกวันเพื่อบำบัดร่างกายและจิตใจของผู้มาเยือน การอาบน้ำพุร้อนไปพร้อมกับความเพลิดเพลินชมทัศนียภาพของพระอาทิตย์ตกหลังหุบเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนคือประสบการณ์สวรรค์บนดินอย่างแท้จริง

เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์

เมืองจำลองแห่งสวิส (Swiss Miniature)

หากคุณเดินทางจากอิตาลีไปสวิตเซอร์แลนด์ จุดแรกที่ควรจะหยุดแวะ คือ เมืองจำลองแห่งสวิส หรือ Swiss Miniature ในเมืองทิชิโนที่แสนงดงาม สถานที่แห่งนี้คือ ประเทษสวิตเซอร์แลนด์ที่ถูกย่อขนาดจนเล็กจิ๋ว มีเมืองจำลองที่คุณได้เพลิดเพลินชมกว่า 128 ชิ้นงาน มีทั้งโมเดลบ้าน ปราสาท และอนุสาวรีย์ ตั้งอยู่กลางแจ้ง บนพื้นที่สวนสาธารณะขนาด 14,000 ตารางเมตร โมเดลเหล่านี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันในรายละเอียด และรายล้อมไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายสายพันธ์ เป็นวิธีที่ดีที่จะเริ่มต้นทำความรู้จักสารพันสิ่งที่สวิตเซอร์แลนด์จัดเตรียมไว้ต้อนรับคุณ

เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก ฐานเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวแห่งสวิสเซอร์แลนด์ 

อ้างอิง ฐานเศรษฐกิจ. (2564). 5 ประสบการณ์ ต้องทำ @ สวิสเซอร์แลนด์. สืบค้นจากอินเตอร์เน็ตเมื่อวันที่ …….. จากเว็บไซต์ https://www.thansettakij.com/content/wow/460529