One world

วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-18.00 น.
วันเสาร์ 09.00-13.00 น.

banner-package-tour-single

Paskistan Photo Trip

May 14, 2018 | by One world
คุณวสันต์ วณิชชากร
ช่างภาพบ้านนอก หรือคุณเคี้ยง วสันต์ วณิชชากร เริ่มต้นการเป็นช่างภาพจากหนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น จากนั้นไปประกอบธุรกิจส่วนตัวที่ปราจีนบุรี และกลับมาอีกครั้งในสำนักข่าวเอพีประจำประเทศไทย คุณเคี้ยงมักจะเขียนเสมอในการเรื่องการถ่ายภาพว่า “ถ้าเราเป็นนักถ่ายภาพ เป็นช่างภาพ ภาพที่เราถ่ายออกมาก็คือ ความคิดคือตัวตนของเรา ที่ถ่ายทอดออกมาจากสมองผ่านสายตาที่มองเห็น ภาพมันจึงเป็นหน้าต่างแสดงคุณค่าและคุณภาพของผู้ถ่ายได้เป็นอย่างดี”

ผลงานสำคัญ
รูปทหารยื่นมือมารับดอกกุหลาบในลวดหนาว ได้รับรางวัล The 45th Most Powerful Photo of 2013 จากภาพทั้งหมดทั่วโลก
ภาพน้ำตาของผู้หญิงคนหนึ่งไหลลงภาพในหลวง ได้รับรางวัลโหวตภาพยอดเยี่ยม ผ่านเวปไซต์ของกระทรวงวัฒนธรรม
ภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จออกมหาสมาคม ณ พระที่นั่ง อนันตสมาคม
ในครั้งนี้ช่างภาพบ้านนอก คุณวสันต์ วณิชชากร จะร่วมเดินทางแนะนำพูดคุยเรื่องการถ่ายภาพอย่างเป็นกันเอง

 

วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561 | Day 1 กรุงเทพ-อิสลามาบัด : Meal (-/-/-)
16.00 น. พบกันที่สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋า ที่เคาน์เตอร์ H สายการบินไทย ประตู 4 (น้ำหนักกระเป๋าโหลดใต้ท้องเครื่องได้ 30 กก.)
19.00 น. ออกเดินทางโดยสายการบินไทยเที่ยวบินที่ TG 349 ไปยังอิสลามาบัด ใช้เวลาเดินทาง 4 ชม.
22.10 น. เดินทางถึง อิสลามบัดโดยสวัสดิภาพ จากนั้นทำท่านเข้าสู่ที่พัก
Hotel : Hill View Hotel หรือเทียบเท่า
 
วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม 2561 | Day 2  Islamabad – Gilgit – Hunza- Baltit fort :  Meal (B/L/D)
04.00 ปลุกตื่นเพื่อเดินทางไปยังสนามบิน
06.15 ออกเดินทางจากสนามบิน Isalamabad ไปยัง Gilgit ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที (นน.กระเป๋าไม่เกิน 20 กก.)
รับประทานอาหารเช้า
จากนั้นเดินทางโดยใช้รถบนเส้นทาง Karakorum Highway สู่ Hunza Valley (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชม.) สภาพถนนของคาราโคลัมจะเป็นเส้นทางลัดเลาะไปตามภูเขาและแม่น้ำสินธุ (Indus) ซึ่งแม่น้ำนี้เมื่อผ่านไปเมืองใหนก็จะถูกเรียกไปตามชื่อเมืองที่ผ่านไป  เส้นถนนที่ลัดเลาะภูเขาก็จะคดเดี้ยว ถนนจะเต็มไปด้วยรถบรรทุกที่บรรจงกันแต่งแต้มศิลปะบนรถบรรทุกที่สวยงามมาก  จนมีหนังสือเล่มหนึ่งเขียนออกมาเกี่ยวกับ Art of Truck in Pakistan นั่งดูไปเพลินๆ ก็จะถึงเวลาทานข้าวกลางวัน
รับประทานอาหารกลางวัน
เดินทางต่อไปยัง Hunza Valley (หุบเขาหรรษา) เข้าที่พัก Serena Hotel ให้ท่านได้พักผ่อน จากนั้นก็พาท่านเดินไปยัง Hunza Bazar ซึ่งไม่ไกลจากที่พัก แวะถ่ายบรรยาการศของร้านค้าและผู้คนที่มาจับจ่ายสินค้า สามารถเลือกซื้อของงฝากได้เป็นช้อปพร้อมถ่ายภาพ สินค้าเช่น ผ้าแคชเมียร์ ถั่วอัลมอนด์ Wallnut ที่อร่อยและราคาไม่แพง เดินผ่าน Bazar ขึ้นไปบนเนินเพื่อไปเก็บแสงเย็นที่ Batit Fort เป็นป้อมปราการอายุ เก่าแก่กว่า 800 ปี ในอดีตที่ Hunza เป็นรัฐอิสระ ที่นี่เป็นที่ประทับของผู้ครองนคร มุมมองบนป้อมสามารถมองเห็นบ้านเรือนและบรรดาราษฎรได้ชัด รวมทั้งภูเขาสีขาวที่รายล้อมหมู่บ้าน ทั้ง Rakaposhi (7788m) Diran Peak (7266m)  จากนั้นเดินทางกลับที่พัก
ที่พัก : Serena  Hunza Hotel หรือเทียบเท่า
วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 | Day 3   Karimabad- Nagar Valley – Hopar Glacier  :  Meal (B/L/D)
ปลุกตื่นเพื่อเก็บแสงเช้าบริเวณหน้าที่พักและเดินเล่นบริเวณสวนหน้าที่พัก
หลังรับประทานอาหารเช้า เดินชมวิถีชีวิตของหมู่บ้านเพื่อเก็บบรรยากาศของใบไม้เปลี่ยนสีและวิถีชีวิตของคนในหมู่บ้าน Karimabad เราจะเดินเลาะมีลำธารเล็กๆไหลที่เกิดจาก Glacier ไหลรอบหมู่บ้านน้ำจะเป็นสีดำกระทั่งน้ำในโรงแรมก็จะมีสีออกเทาเนื่องจากเป็นน้ำที่ไหลจากกลาเซียเป็นน้ำแร่ธรรมชาติจริงๆ ประมาณ 1 ชม. จากนั้นเดินทางต่อไปยัง Nagar Valley หมู่บ้านที่เป็นเป็นมุสลิมค่อนข้างเคร่ง เด็กสาวที่นี่ห้ามถ่ายภาพยกเว้นพวกเธอจะอนุญาต แต่ผู้ชายสามารถถ่ายภาพได้ จากนั้นเดินทางต่อไปยัง Hopar Glacier
รับประทานอาหารกลางวัน
หลังรับประทานอาหารกลางวันเดินทางไปชม Hopar Glacier ในมุมสูง ถ่ายภาพธารน้ำแข็งที่เคลื่อนเร็วที่สุดในโลก ที่นี่จะมีความหนาวเย็นท่านควรเอาเสื้อแจ็คแกตกันหนาวติดตัวไปด้วย หากท่านต้องการลงไปถ่ายภาพกลาเซียด้านล่างจะใช้เวลาขึ้นลงประมาณ 1 ชม. ซึ่งการถ่ายภาพมุมสูงจะสวยกว่า ส่วนบริเวณขอบกลาเซียก็จะมีร้านขายของที่ระลึกเป็นหินประดับ Lapis Lazuii เป็นหินสีน้ำเงิน ราคาไม่สูงมาก  แหล่งกำเนิดอยุ่ในปากีสถานและอัฟกานิสถาน
เดินทางกลับไปยัง  Doiker Village   เพื่อไปเก็บแสงเย็นบนจุดชมวิวที่สวยที่สุดคือ โรงแรม Eagle Nest ซึ่งท่านจะเห็นพระอาทิตย์ตกกระทบใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยมาก ในบริเวณโรงแรมด้านหลังเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดหรือหน้าห้องพักของท่านเอง ในมุมนี้ท่านจะเห็น Finger Lady ชัดเจน หากท่านต้องการเที่ยวชมหมู่บ้านด้านล่าง ท่านสามารถทำได้แต่ไม่ควรไปท่านเดียว โดยให้แจ้งไกด์หรือหัวหน้าทัวร์ก่อนลงไปด้านล่าง และให้เตรียมเสื้อกันหนาวถุงมือ ผ้าพันคอและไฟฉายไปด้วย เพราะบริเวณนี้ สูงประมาณ 2200 เมตรในเวลาเย็นจะหนาวมาก
ตอนกลางคืน จะเป็นคืน 13 ค่ำท่านสามารถถ่ายภาพกลางคืนในแสงจันทร์ที่สาดส่องลงมาเห็นหมู่บ้านข้างล่าง
รับประทานอาหารเย็น
ที่พัก : Eagle Nest หรือเทียบเท่า
วันอังคารที่ 23 ตุลาคม 2561 | Day 4 AltabadLake – Khunjelab- Passu Village :  Meal (B/L/D)
เช้าปลุกตื่นเก็บแสงเช้าบริเวณจุดชมวิว Eagle Nest เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นจะเห็น วิวพาโนราม่าของเทือกเขาสีขาว สูงมากกว่า 7000 เมตร  Rakaposhi,Diran,Golden Peak,Ultar I Ultar II และ Lady finger   หลังรับประทานอาหารเช้า Check Out ออกเดินทางไปยัง Passu เที่ยวชม Alttabad Lake และ Hussain Bridge
06.30 รับประทานอาหารเช้า
07.30  ออกเดินทางไปยังชายแดนปากีสถาน-จีน โดยระหว่างทางจะแวะล่องเรือในทะเลสาบสีฟ้าเทอควอยซ์ Attabad Lake  ไม่ใช่ทะเลสาบที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่เกิดจากดินถล่มครั้งใหญ่ ปิดทางไหลของน้ำ จนเอ่อล้นขึ้นมาเป็นทะเลสาบ หมู่บ้านหลายแห่งต้องจมอยู่ใต้น้ำ ในช่วงที่น้ำท่วมถนนถูกตัดขาด คนที่จะไปหมู่บ้าน Passu ต้องเอารถมาล่องเรือ หรือล่องเรือเพื่อต่อรถไป แต่รัฐบาลจีน เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหา โดยการทำถนนเส้นใหม่ให้ และเจาะอุโมงค์ผ่านภูเขาหลายลูก ทำให้การเดินทางไปมาสะดวกสบายขึ้นมาก (ส่วนหนึ่งเพราะเส้นทางนี้เป็นทางหลักในการขนสินค้าจากจีน เข้าปากีสถาน) เรือที่อยู่ในทะเลสาบจึงกลายเป็นเรือนำเที่ยวไปแทบทั้งหมด) จากนั้นเดินทางต่อไปยังชายแดนปากีสถาน-จีน ใช้เวลาเดินทาง (3 ชม.) ข้าม Kunjerab pass (5,000 เมตร) บริเวณชายแดนจีนปากีสถานจะไม่มีจุดน่าสนใจมากนัก แต่ระหว่างทางไปจะมีภูเขาหิมะที่สวยงาม ดังนั้น Kunjerab Border จึงเป็นจุดผ่านแดนระหว่างประเทศที่สูงที่สุดในโลก  ***และหากมีหิมะตกปกคลุมหนาจนมีการสั่งปิดถนน ทำไม่ให้สามารถข้ามพาสได้เราจะยกเลิกการเดินทางไปยัง Khunjerab**
รับประทานอาหารกลางวัน
เดินทางไปยัง Passu Glacier ให้ท่านได้เดินไปยังบริเวณ Passu Glacier เพื่อสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด
จากนั้นเดินทางต่อไปยัง เป็นหมู่บ้านเล็กๆ Passu Village เดินชมรอบหมู่บ้านซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชาว Wakhi/ Gujali  ในหมู่บ้านนี้ผู้หญิงสามารถถ่ายภาพได้ หน้าตาของคนในหมู่บ้าน จะออกไปทางยุโรป ตาสีเขียวผิวขาวอมชมพู สวยงามและหล่อเหลา ชนเผ่าวากิ จะอาศัย อยู่บริเวณฉนวนวาการ์ อัฟฟานิสถาน จีน และปากีสถาน ผู้หญิงของชนเผ่านี้ มักจะมีได้เรียนหนังสือมีอิสระมากกว่าเผ่าอื่น ของชาวมุสลิมหมู่บ้านใกล้คาราโครัมไฮย์เวย์ และล้อมรอบไปด้วยภูเขาหนามทุเรียน (Passu Cone) วิวอลังการมาก  ที่โรงแรมเราสามารถถ่ายแสงเย็นที่พระอาทิตย์จับยอดเขา Passu Cathedral ได้ โดยยอดที่สูงที่สุดของ Passu Cathedal จะเป็นจุดที่แสงพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก จะตกกระทบยอดนี้ทั้งสองเวลา เลยทำให้ชื่อว่า Tupopdan – “mouthful of sun mountain ” ความสูงคือ 6106 เมตร จากระดับน้ำทะเล
รับประทานอาหารเย็นที่โรงแรม
พักที่ โรงแรม Sarai Hotel
วันพุธ ที่ 24  ตุลาคม 2561 | Day 5  Passu Village-Hussani Bridge-Gakuch  :  Meal (B/L/D) 
เช้าถ่ายแสงเช้าของพระอาทิตย์จับยอดเขา Passu Cathedral
รับประทานอาหารเช้า
หลังจากรับประทานอาหารเช้า ออกเดินทางต่อไปยังสะพานฮุสเซน Hussain Bridge
สะพานฮุสเซนแห่งทะเลสาบโบริท ในประเทศปากีสถาน ได้ถูกจัดให้เป็นสะพานที่น่ากลัวที่สุดในโลก ช่องว่างระหว่างไม้กระดานที่กว้าง สะพานที่ยาวมากและแกว่งไปมา ไม่สามารถที่จะรับรองความปลอดภัยของผู้ที่ใช้สะพานเป็นเส้นทางสัญจรได้เลย แต่ถึงแม้ว่าสะพานฮุสเซนแห่งนี้จะน่ากลัวเพียงไร มันก็ยังคงถูกใช้เป็นเส้นทางสัญจรเพื่อเดินทางข้ามทะเลสาบโบริทอยู่เป็นประจำ
รับประทานอาหารกลางวัน
จากเดินทางต่อไปยัง Gakuch แวะช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองที่ตลาด Gakuch ระหว่างทางจะเลาะแม่น้ำ Ghizer ซึ่งมีสีเขียวเทอควอยซ์สวยมาก ที่พักคืนนี้จะเป็นสามดาวมาตรฐาน เนื่องจากเป็นเมืองเล็กๆ แต่ทำเลของโรงแรมใกล้แม่น้ำ Ghizer ท่านสามารถเดินไปเก็บวิวแม่น้ำได้ใกล้
รับประทานอาหารเย็น
ที่พัก Panorama View
วันพฤหัส ที่ 25   ตุลาคม 2561 | Day 6   Gakuch-Gupis-Gilgit  :  Meal (B/L/D)
เช้าปลุกตื่น เก็บแสงเช้าริมแม่น้ำหรือวิวดาดฟ้าโรงแรม
หลังจากรับประทานอาหารเช้าออกเดินทางไปยัง Gupis Valley ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม. ให้ท่านได้เพลิดเพลินกับการแวะถ่ายภายในหมู่บ้าน Gupis ที่มีทะเลสาบสะท้อนน้ำสวยงาม แม่น้ำสีเทอร์ควอยซ์ตัดกับใบไม้สีเหลืองของฤดูใบไม้ร่วง
รับประทานอาหารกลางวัน -เดินทางกลับไปยังกิลกิต ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6 ชม.
ที่พัก Serena Hotel Gilgit
วันศุกร์ ที่ 26  ตุลาคม 2561 | Day 7   Gilgit-Chilas-Besham :  Meal (B/L/D)
รับประทานอาหารเช้า
วันนี้เราจะออกเดินทางแต่เช้าตรู่เพราะวันนี้เป็นวันที่เดินทางไกลบนเส้นทางสายคาราโคลัม เมื่อออกจาก Gilgit เราจะแวะชมถ่ายรูปกับจุดเชื่อมต่อระหว่าง 3 เทือกเขาสำคัญคือ Karakoram Himalaya และ Hindu Kush  เส้นทางจะคดเดี้ยวเลาะแม่น้ำ  Indus และ Gilgit
รับประทานอาหารกลางวัน
หลังจากผ่านเมือง Chilas เราจะมีตำรวจนำขบวนตลอดเส้นทาง เนื่องจากเป็นข้อตกลงระหว่างจีนและปากีสถานในการดูแลนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน ดังนั้นปากีสถานจึงมีมาตรการดูแลนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นด้วย ระหว่างแวะชม ร่องรอยแกะสลักรูปหินเรื่องราวของพระถังซัมจั๋งเดินทางมายังประเทศปากีสถาน จากนั้นเดินทางต่อไปยัง Besham โดยช่วงนี้จะเป็นช่วงที่รถบรรทุกเยอะมากอาจจะทำให้การจราจรติดขัดในช่วงเวลาเลิกงาน ดังนั้นอาจไปถึง Besham ดึก โดยวันนี้จะใช้เวลาเดินทางประมาณ (10-12 ชม)
Hotel : Hilton Besham หรือเทียบเท่า
วันเสาร์ ที่ 27  ตุลาคม 2561 | Day 8  Besham-Isalamabad  :  Meal (B/L/D)
รับประทานอาหารเช้าแต่เช้าตรู่
ออกเดินทางไปยังอิสลามาบัด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8-9 ชม. ระหว่างทางแวะรับประทานอาหารกลางวัน จากนั้นเดินทางต่อเข้าไปยัง Islamabad แวะให้ท่านช้อปปิ้งยังพลาซ่าเพื่อเลือกซื้อของใช้ของฝาก หากยังมีพอมีเวลาจะนำท่านไปยังมัสยิด Faisal Mosque เพื่อเก็บแสงเย็น
รับประทานอาหารเย็น และเลี้ยงอำลา
20.30 เดินทางถึงสนามบินอิสลามาบัด
23.30 ออกเดินทางจากปากีสถาน โดยสารการบินไทยเที่ยวบินที่ TG350
Faisal Mosque
วันอาทิตย์ ที่ 28  ตุลาคม 2561 | Day 9 
06.15 น. เดินทางถึงไทยโดยสวัสดิภาพ
อัตราค่าบริการ จำนวน 12 ท่านยืนยันการออกเดินทาง Group Size 15-17 ท่าน
*เที่ยวบินการบินไทย เดินทางไป Islamabad มีวันละ 1 เที่ยวบิน ท่านสามารถจองการเดินทางได้ หรือจะให้ทางบริษัทจองให้ได้ โดยคิดค่าใช้จ่ายตั๋วตามที่จองจริง หรือท่านสามารถแลกไมล์สะสมการบินไทยไปได้
 
อัตราค่าบริการรวม
1.รถcoaster สำหรับเดินทาง
2.Domestic Flight Islamabad-Gilgit
3.ที่พัก 4 ดาว พักห้องละ 2-3 ท่าน โดยในบางเมืองเป็นเมืองเล็ก ไม่มี 4 ดาวจะใช้โรงแรมมาตรฐานแทน
4.วีซ่าเข้าประเทศปากีสถาน 30 วัน
5.ประกันภัยเข้าประเทศปากีสถาน
6.Dtac Sim Inter ท่านละ 1 ซิม แพคเก็ตเล่นเน็ตได้ 8 วัน ในประเทศปากีสถาน (โดยสามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้บางเมือง)
7.อาหารตามมื้อระบุ
8.ค่าทิปเด็กยกกระเป๋า
อัตราค่าบริการไม่รวม
1.ค่าตัวเครื่องบินระหว่างประเทศ (หากท่านต้องการให้เราช่วยซื้อให้ราคาประมาณ 16xxx-18xxxบาท ตามราคาหน้าตั๋วจริง)
2. ค่าทิปคนขับรถ ไกด์ วิทยากร และหัวหน้าทัวร์
3.ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น มินิบาร์ ค่าโทรศัพท์
การชำระเงิน
งวดแรก หลังยืนยันการจองภายใน 3 วัน มัดจำ 25,000 บาท
งวดที่สอง ส่วนที่เหลือก่อนเดินทาง 30 วัน
โอนเงิน ธนาคารกสิกรไทย สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ ชื่อบัญชี นิสิตา ว่องวิทยาและคณะ เลขที่บัญชี 035-8-36390-3
การยกเลิกการเดินทาง
1.สำหรับผู้เดินทางที่ไม่ได้ถือหนังสือเดินทางไทยและทางบริษัทฯเป็นผู้ยื่นวีซ่าให้ เมื่อผลวีซ่าผ่านแล้วมีการยกเลิกการเดินทาง บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนค่ามัดจำ
2.ยกเลิกก่อนเดินทาง 45 วันขึ้นไป คืนเงินทั้งหมด
3.ยกเลิกก่อนเดินทาง 44-30 วัน เก็บค่าใช้จ่ายท่านละ 10,000 บาท
4.ยกเลิกการเดินทาง 29-15 วัน เก็บค่าใช้จ่ายท่านละ 20,000 บาท
5.ยกเลิกการเดินทางน้อยกว่า 15 วัน เก็บค่าใช้จ่ายทั้งหมด 100 %ของค่าทัวร์
6.ยกเลิกการเดินทางในวันเดินทาง เนื่องจากถูกปฏิเสธการเข้าออกเมืองจากประเทศไทย หรือประเทศปากีสถาน ไม่มีการคืนเงินทั้งหมดไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น
7.ในกรณีเจ็บป่วยจนไม่สามารถเดินทางได้ จะต้องมีใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลรับรอง ทางบริษัทฯ จะทำการเลื่อนการเดินทางของท่านไปยังคณะต่อไป แต่ทั้งนี้ท่านจะต้องเสียค่าใช้จ้ายที่ไม่สามารถเรียกคืนได้ เช่น ค่าธรรมเนียมวีซ่า ค่าตั๋วในประเทศปากีสถาน และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ รวม 10,000 บาท
8.กรุปที่ต้องเดินทางช่วงวันหยุดหรือเทศกาลที่ต้องการันตีมัดจำกับสายการบินหรือมัดจำค่าทั่พักโดยตรงหรือการผ่านตัวแทนในต่างประเทศ ไม่อาจขอคืนเงินได้ รวมทั้งเที่ยวบินพิเศษ เช่น Extra flight หรือ Charter flight จะไม่มีการคืนมัดจำ หรือค่าทัวร์ทั้งหมด เนื่องจากเป็นการเหมาจ่าย
เงื่อนไขการเดินทาง
1. บริษัทฯ มีสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยจนไม่สามารถแก้ไขได้
2. บริษัทฯ ไม่รับผิดชอบต่อค่าเสียหายในเหตุการณ์ที่เกิดจากสายการบิน ภัยธรรมชาติ ปฏิวัติ และอื่น ๆ ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของบริษัทญ หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกิดขึ้นทางตรงหรือทางอ้อม เช่น การเจ็บป่วย การถูกทำร้าย ความล่าช้าของเที่ยวบิน หรือจากอุบัติเหตุ การสูญหายของสิ่งของ
3. หากท่านถอนตัวก่อนรายการท่องเที่ยวจะสิ้นสุดลง ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านสละสิทธิ์และจะไม่รับผิดชอบคืนค่าบริการที่ท่านได้ชำระไว้แล้วไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น
4. บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการห้ามออกนอกประเทส หรือ ห้ามเข้าประเทศ อันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฎหมาย หรือ เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง หรือถูกปฏิเสธในกรณีอื่น ๆ
5. รายการนี้เป็นเพียงข้อเสนอที่ต้องได้รับการยืนยันจากบริษัทฯ อีกครั้งหนึ่ง หลังจากได้สำรองที่นั่งบนเครื่อง และโรงแรมที่พักในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อย แต่อย่างไรก็ตามรายการนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
6. ราคานี้คิดตามราคาตั๋วเครื่องบินในปัจจุบัน หากราคาตั๋วเครื่องบินปรับสูงขึ้น บริษัทฯ สงวนสิทธิ์ที่จะปรับราคาตั๋วเครื่องบินตามสถานการณ์ดังกล่าว
7. กรณีเกิดความผิดพลาดจากตัวแทน หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนมีการยกเลิก ล่าช้า เปลี่ยนแปลง การบริการจากสายการบินบริษัทฯขนส่ง หรือ หน่วยงานที่ให้บริการ บริษัทฯจะดำเนินโดยสุดความสามารถที่จะจัดบริการทัวร์อื่นทดแทนให้ แต่จะไม่คืนเงินให้สำหรับค่าบริการนั้น ๆ
8. มัคคุเทศก์ พนักงาน และตัวแทนของบริษัทฯ ไม่มีสิทธิ์ในการให้คำสัญญาใด ๆ ทั้งสิ้นแทนบริษัทฯ นอกจากมีเอกสารลงนามโดยผู้มีอำนาจของบริษัทฯ กำกับเท่านั้น
9. หากไม่สามารถไปเที่ยวในสถานที่ที่ระบุในโปรแกรมได้ อันเนื่องมาจากธรรมชาติ ความล่าช้า และความผิดพลาดจากทางสายการบิน จะไม่มีการคืนเงินใด ๆทั้งสิ้น แต่ทั้งนี้ทางบริษัทฯจะจัดหารายการเที่ยวสถานที่อื่นๆมาให้ โดยขอสงวนสิทธิ์การจัดหานี้โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
10. กรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองทั้งที่ประเทศไทย และในต่างประเทศปฏิเสธมิให้เดินทางออกหรือเข้าประเทศที่ บริษัทระบุในรายการเดินทาง  บริษัทของสงวนสิทธิ์ ไม่คืนค่าบริการไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น
11. บริษัทฯ รับเฉพาะผู้มีจุดประสงค์การเดินทางเพื่อท่องเที่ยวเท่านั้น
12. เที่ยวบิน และรายการท่องเที่ยวอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
13. เมื่อท่านตกลงชำระเงินค่าบริการไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนกับทางบริษัทฯ ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านได้ยอมรับในเงื่อนไขและ ข้อตกลงต่าง ๆ ที่ได้ระบุไว้ทั้งหมดนี้แล้ว
14. โรงแรมที่พักในประเทศปากีสถานมีมาตรฐานการกำหนดดาวและประเภทของที่พักแตกต่างกับประเทศไทย โดยโรงแรมที่พักทางบริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการจัดหาโรงแรมโดยอ้างอิงตามการจัดระดับดาวของประเทศปากีสถานตามที่ระบุในรายการท่องเที่ยวเท่านั้น โรงแรมโดยส่วนใหญ่จะเป็นแบบห้องพักคู่ (Twin หรือ Double) ในกรณีที่ท่านมีความประสงค์จะพักแบบ 3 ท่าน ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดของห้องพักและการวางรูปแบบของห้องพักของแต่ละโรงแรม ซึ่งมีความแตกต่างกันอาจจะทำให้ท่านไม่ได้ห้องพักติดกัน และไม่สามารถเสริมเตียงได้ตามที่ต้องการ
15. กระเป๋าสัมภาระต่าง ๆถือเป็นทรัพย์สินส่วนตัวของท่าน ทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหาย สูญหาย ล่าช้า หรืออุบัติเหตุต่าง ๆ ใด ๆทั้งสิ้น กรุณาตรวจสอบกระเป๋าของท่านก่อนขึ้นรถเมื่อทำการCheckout จากโรงแรมว่ากระเป๋าของท่านได้ถูกนำขึ้นรถเรียบร้อย และบางโรงแรมไม่มีพนักงานยกกระเป๋าท่านอาจต้องยกกระเป๋าของท่านเอง โดยหากท่านไม่สามารถยกได้ให้แจ้งทางหัวหน้าทัวร์เพื่อทำการช่วยเหลือ
16. เมื่อท่านออกเดินทางไปกับคณะแล้ว หากท่านงดการใช้บริการรายการใดรายการหนึ่ง หรือไม่เดินทางพร้อมคณะถือว่าท่านสละสิทธิ์ ไม่อาจเรียกร้องค่าบริการ และเงินมัดจำคืน ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น
17. ในกรณีที่ลูกค้าต้องออกตั๋วโดยสารภายในประเทศ กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ของบริษัท ฯ ก่อนทุกครั้ง มิเช่นนั้นทางบริษัท ฯ จะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
เอกสารที่ต้องเตรียมมีดังนี้ (ต้องมาแสดงตัวที่สถานทูต)
– Visa Application Form (ลูกค้ากรอกในส่วนข้อมูลที่กรอกได้เช่นข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลการทำงาน)
– รูป 2 นิ้วพื้นหลังขาว 2 ใบ
– Passport ฉบับจริง วันหมดอายุต้องมากกว่า 6 เดือน ในวันที่เดินทาง
– สำเนาพาสปอร์ต
– สำเนาบัตรปชช. ทะเบียนบ้าน
– ใบรับรองเงินเดือน+นามบัตร (ถ้ามี)
– ฺBank statement
– Invitation Letter (จากทัวร์)
– ใบจองโรงแรม (จากทัวร์)
– ใบจองตั๋วเครื่องบิน (จากทัวร์)
– เวลาในการทำวีซ่า 7-10 วันทำการ (ไม่นับวันหยุดของสถานทูต)
เวลานัดหมาย 8.45 เจอกันหน้าสถานฑูตปากีสถาน สุขุมวิทซอย 3 (BTS นานา)
เวลาในการทำวีซ่า 9.00-12.00  วันหยุดสถานทูตปากีสถาน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

สอบถามข้อมูล

เราจะติดต่อกลับไปในเวลาทำการ : <p>วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-18.00 น.<br /> วันเสาร์ 09.00-13.00 น.</p>